Profile là gì? Những điều cần biết về profile

Cẩm nang in ấn 23 Tháng Một, 2019
3,721 0

Profile là gì? Profile là một trong những yếu tố không thể thiếu trong quá trình khẳng định khả năng, khẳng định năng lực của một cá nhân hoặc một doanh nghiệp, tổ chức nào đó. Hồ sơ năng lực tốt sẽ tiếp thêm sức mạnh, chắp cánh để đem đến những cơ hội mới, những nguồn khách hàng tiềm năng mới cho cá nhân hoặc doanh nghiệp đó.

Profile là gì? Khái niệm về profile

Profile hay còn gọi là hồ sơ năng lực có tác dụng giới thiệu một cách chuyên nghiệp về tình trạng hiện tại của cá nhân hoặc công ty với những sản phẩm, dịch vụ đến với đối tượng khách hàng tiềm năng cũng như cổ đông của công ty.

Profile thường được chú trọng thiết kế với nội dung dưới dạng một cuốn sách nhỏ từ 16 đến 32 trang với các nội dung chính như giới thiệu về doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động, thành tựu đạt được,… để giúp khách hàng hiểu một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp về doanh nghiệp. Đây cũng là một công cụ không thể thiếu trong bán hàng, đặc biệt đối với các dự án lớn.

Mẫu profile được thiết kế và in tại In ấn AZ

Nhiệm vụ của profile

Là công cụ không thể thiếu để doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân tiếp cận đến các đối tượng tiềm năng, giúp ích cho quá trình quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp, dịch vụ, sản phẩm hoặc hình ảnh cá nhân một cách chuyên nghiệp nhất.

Tại sao cần phải có profile?

Hồ sơ năng lực phổ biến là hồ sơ năng lực công ty, doanh nghiệp hoặc cá nhân. Đối với profile của doanh nghiệp, hồ sơ năng lực bao gồm miêu tả chi tiết về thông tin doanh nghiệp, tình hình hoạt động trong năm, các báo cáo tài chính,… Với profile cá nhân, bạn cần thể hiện năng lực tốt để đạt được thành công với những vị trí quan trọng.

Profile có chức năng bên ngoài như một chiến dịch marketing quảng bá cho doanh nghiệp, giới thiệu doanh nghiệp, dịch vụ đến với khách hàng tiềm năng. Hồ sơ năng lực được thiết kế chất lượng sẽ có khả năng thu hút, lôi kéo đông đảo khách hàng, đạt được hiệu quả kinh doanh cao.

Profile có chức năng bên trong đóng vai trò là nguồn tham khảo, cung cấp các thông tin về doanh nghiệp, dịch vụ sản phẩm, thể hiện tình hình hoạt động nổi bật cũng như phương hướng phát triển và tiềm năng phát triển trong tương lai.

Mẫu profile được thiết kế đẹp tại In ấn AZ

Những điều cần biết khi thiết kế profile

Hồ sơ năng lực là đại diện cho bộ mặt doanh nghiệp, là công cụ dẫn dắt khách hàng tin tưởng, lựa chọn doanh nghiệp, dịch vụ hoặc sản phẩm. Do đó, thiết kế profile là một yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của hình ảnh thương hiệu trước mắt khách hàng.

Lưu ý khi thiết kế profile

Hồ sơ năng lực truyền tải nhiều nội dung nhưng cần được tính toán thiết kế sao cho phù hợp, người đọc không bị nhàm chán với những cụm từ, câu từ mạch lạc, ngắn gọn và chuyên nghiệp. Ngoài ra, hồ sơ năng lực cần đảm bảo đầy đủ nội dung bao gồm những chính sách, quy định chung của doanh nghiệp với font chữ, định dạng phù hợp.

Lưu ý cuối cùng chính là thường xuyên cập nhật thông tin trong hồ sơ năng lực.

Mẹo thiết kế profile

Để thiết kế mẫu profile chất lượng, đầu tiên bạn cần xác định mục tiêu – mục đích trong quá trình thiết kế. Tiếp theo, lựa chọn font chữ phù hợp cũng là một yếu tố hàng đầu. Mẹo lựa chọn font chữ đối với profile chỉ nên sử dụng tối đa 3 loại font chữ với tiêu đề, tiêu đề phụ và nội dung sao cho phù hợp với tính chất riêng của doanh nghiệp.

Yếu tố quan trọng trong thiết kế profile là nội dung đảm bảo không sai sót, tránh mất công sửa đi sửa lại nhiều lần, đảm bảo nội dung được sắp đặt trên thiết kế hoàn toàn chính xác.

Thiết kế được sắp xếp cần tiếp cận theo hướng người đọc sao cho phù hợp, đơn giản, không gây khó khăn trong quá trình tiếp nhận thông tin.

Mẫu thiết kế profile đẹp

>>> Đừng bỏ lỡ: Top 3 phần mềm thiết kế profile phổ thông nhất hiện nay

In profle ở đâu tại Hà Nội?

Profile chính là công cụ truyền thông, đòi hỏi ấn tượng đầu tiên thu hút người đọc, tạo hứng thú và dẫn dắt người đọc tiếp nhận thông tin của doanh nghiệp. Cuối cùng, thiết kế profile cần đảm bảo chất lượng hình ảnh màu sắc hài hòa, sắc nét, phù hợp với đặc điểm, tiêu chí hoạt động của doanh nghiệp, đạt thành công cao trong hiệu quả marketing.

Với nhu cầu thiết kế ấn phẩm quảng cáo ấn tượng nhưng không kém phần chuyên nghiệp, các tổ chức hoặc công ty có thể yên tâm lựa chọn dịch vụ thiết kế và in profile tại In ấn AZ với đội ngũ thiết kế dày dạn kinh nghiệm sẵn sàng đáp ứng mọi tiêu chuẩn của khách hàng.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: