Top 3 phần mềm thiết kế profile phổ thông nhất hiện nay

Cẩm nang in ấn 23 Tháng Một, 2019
1,753 0

Profile ấn tượng không chỉ đòi hỏi óc sáng tạo, kinh nghiệm của nhà thiết kế mà còn phụ thuộc vào phần mềm thiết kế. Các tính năng của những phần mềm thiết kế profile sẽ hỗ trợ hữu ích giúp người thiết kế thao tác dễ dàng hơn, hình ảnh nội dung được chỉnh sửa đẹp mắt với thời gian hoàn thành nhanh hơn.

Các phần mềm thiết kế profile chuyên nghiệp

Các phần mềm thiết kế profile với nhiều ưu điểm về tiện ích sẽ là trợ thủ đắc lực cho người thiết kế. Nhờ những phần mềm này, nhà thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo, thể hiện khả năng, gây ấn tượng làm hài lòng khách hàng.

Phần mềm thiết kế profile Indesign

Indesign là một phần mềm phổ biến đang được rất nhiều người quan tâm và sử dụng với giao diện gần gũi giống với Illustrator và Photoshop. Đặc biệt, đây là phần mềm phù hợp với những nhà thiết kế không có nhiều kinh nghiệm, không thành thạo sử dụng phần mềm thiết kế.

Phần mềm Indesign có các tính năng hữu ích như: Tự động đánh số trang, tạo các heading, tab,… Hoặc bớt trang dễ dàng không cần nhiều thao tác và không bị nặng như các phần mềm khác. Với phần mềm này, người sử dụng hoàn toàn có thể chỉnh sửa thiết kế mẫu profile dễ dàng, nhanh chóng.

thiết kế profile

Phần mềm thiết kế profile Photoshop

Photoshop là phần mềm nổi tiếng thiết kế profile tạo hiệu ứng đẹp mắt và long lanh. Đây là phần mềm chuyên chỉnh sửa hình ảnh lung linh, sắc sảo và thu hút người xem để hỗ trợ người sử dụng tạo ra sản phẩm với những bức hình đẹp nhất. Phần mềm Photoshop là trợ thủ đắc lực phù hợp để sử dụng cùng Indesign, tạo ra những sản phẩm profile chất lượng.

>>> Xem thêm: Tiêu chí và cách thiết kế profile chuyên nghiệp

thiết kế profile chuyên nghiệp 1

Phần mềm thiết kế profile Illustrator

Illustrator là một trong những phần mềm phổ biến được các nhà thiết kế profile sử dụng để thể hiện ý tưởng tự do thiết kế, tạo logo, vẽ tất cả các đối tượng,…

Phần mềm Illustrator với nhiều tính năng có khả năng tạo màu sắc chuẩn xác và năng động thu hút sự ưa chuộng từ rất nhiều nhà thiết kế. Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm này chính là chỉ phù hợp với những ấn phẩm profile với số trang ít vì không có tính năng tự đánh số trang như nhiều phần mềm thiết kế khác.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm thiết kế profile

Các doanh nghiệp, cá nhân hoặc tổ chức sử dụng profile có thiết kế hoành tráng chắc chắn sẽ đem đến hình ảnh chuyên nghiệp trước mắt các khách hàng và các đối tác tiềm năng.

Đầu tư phát triển các chiến lược bán hàng với công cụ profile được thiết kế ấn tượng sẽ giúp bộ phận kinh doanh bán hàng triển khai công việc một cách hiệu quả hơn. Profile sẽ là trợ thủ đắc lực tiếp cận khách hàng lớn và khách hàng tiềm năng, đem đến nhiều hợp đồng và các cơ hội mới để doanh nghiệp phát triển.

thiết kế profile 1

Với profile được thiết kế đầy đủ về nội dung, đẹp mắt về hình ảnh sẽ tạo nền tảng vững chắc cho đội ngũ kinh doanh giới thiệu đến khách hàng một cách chi tiết và chuyên nghiệp nhất. Mọi thông tin cơ bản về lĩnh vực công ty, lịch sử hình thành và phát triển, những thành tựu đạt được, phương hướng phát triển,… sẽ đều thể hiện một cách ngắn gọn, cô đọng nhất đến khách hàng.

Sự chuyên nghiệp được thể hiện trên thiết kế profile – hồ sơ năng lực đến các nhà thầu sẽ tạo ấn tượng tốt, chiếm lợi thế trước những dự án lớn.

Ngoài ra, profile còn được sử dụng với mục đích là một tài liệu truyền thông nội bộ. Đây là một tài liệu quan trọng để xây dựng văn hóa cho doanh nghiệp, tổ chức để quảng bá tầm nhìn, khích lệ tinh thần làm việc và truyền tải đến đội ngũ nhân viên những giá trị, sứ mệnh cốt lõi mà doanh nghiệp hướng tới.

thiết kế profile chuyên nghiệp

>>> Có thể bạn quan tâm: Các mẫu profile công ty xây dựng đẹp mắt, chuyên nghiệp

Bên cạnh những phần mềm thiết kế profile được giới thiệu ở trên, bạn còn có thể tham khảo công cụ thiết kế Corel, công cụ vẽ MS Paint,… cũng vô cùng phổ biến trong lĩnh vực thiết kế ấn phẩm in ấn, sáng tạo nội dung hình ảnh, phục vụ hữu ích trong quá trình sản xuất tác phẩm hồ sơ năng lực.

Với những khách hàng là các cá nhân, tổ chức hoặc các doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế profile chất lượng có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ thiết kế và in profile tại In ấn AZ – địa chỉ in ấn uy tín, chuyên nghiệp nhưng không kém phần sáng tạo, độc đáo.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: