In Tem

Dịch vụ thiết kế và in tem đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm tìm hiểu và lựa chọn. Tuy nhiên, trước khi quyết định sử dụng dịch vụ in tem  tại các đơn vị in ấn, quý khách nên có những hiểu biết cơ bản về lĩnh vực này bao gồm kích thước tem, giấy in và các thông tin cơ bản mà một chiếc tem nên có,… Những thông tin này sẽ giúp quý khách chọn được đơn vị in tem phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Ứng dụng tem

Mẫu tem bảo hành đơn vị Mạnh Hà

Ngày nay, tem được sử dụng nhiều trong việc chống hàng giả, hàng nhái trên thị trường; vì vậy, chúng chỉ được sử dụng được duy nhất một lần.

Tem bảo hành, tem chống hàng giả hàng nhái được sử dụng trong kinh doanh nhiều loại mặt hàng khác nhau: tem bảo hành điện thoại, tem bảo hành linh kiện, phụ kiện máy tính/ điện thoại, tem an toàn thực phẩm, tem y tế, tem mỹ phẩm, tem niêm phong hàng hóa khi vận chuyển,….

Ngoài những loại tem phổ biến như trên, chúng ta có thêm tem nhãn sản phẩm được sử dụng để phân biệt sản phẩm của thương hiệu này với sản phẩm của doanh nghiệp khác

Kích thước tem 

Tem có kích thước nhỏ với nhiều hình dạng bao gồm hình chữ nhật, hình tròn, hình elip, hình cánh hoa, hình cánh hoa, hình thang, hình lục giác,…. Tuy nhiên, 3 hình dạng chính thường được sử dụng để in tem là hình chữ nhật, hình tròn và hình elip với kích thước tiêu chuẩn như sau:

Kích thước in tem hình chữ nhật

Mẫu tem bảo hành của công ty XNK Tú Long

Tem hình chữ nhật thường được sử dụng để dán lên các sản phẩm điện tử và linh kiện điện tử, chẳng hạn: máy tính, máy in, máy fax, điện thoại,…

Kích thước loại tem chữ nhật thường là:

 • - 1cm x 1.5cm,
 • - 1cm x 2cm,
 • - 1cm x 2.5cm,
 • - 1cm x 3cm,
 • - 5cm x 3cm,
 • - 2cm x 4cm

Kích thước tem hình tròn

Mẫu tem bảo hành của Quang Huy Mobile

Tem hình tròn thường được sử dụng để dán lên các mặt hàng như điện thoại, thiết bị số cầm tay, linh kiện điện thoại, laptop, các sản phẩm hóa mỹ phẩm,…

Tem bảo hành, tem vỡ hình tròn thường có kích thước đường kính là:

 • - 8cm,
 • - 1cm,
 • - 2cm,
 • - 5cm,
 • - 2cm,
 • - 2cm.

Kích thước tem hình elip

Mẫu tem chống hàng giả của NTT Group

Tem hình elip được sử dụng tương tự như tem hình tròn với kích thước:

 • - 8cm x 1.3cm,
 • - 1cm x 1.5cm,
 • - 1cm x 2cm,
 • - 2cm x 1.8cm

Kích thước tem nhãn sản phẩm

Tem nhãn sản phẩm được làm với kích thước phù hợp với độ lớn của sản  phẩm và cần đảm bảo ghi đầy đủ nội dung bắt buộc và nhận biết dễ dàng bằng mắt thường (quora.com)

Chất liệu làm tem và tính chất của từng chất liệu

Mẫu tem của đơn vị DQC

Tem có thể được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu cũng như mặt hàng mà nó “bảo đảm”.

 • - Tem làm bằng chất liệu decal giấy: Tính bám dính tốt, có thể in nhanh, dễ in, không đòi hỏi công nghệ cao và giá thành in ấn rẻ.
 • - Tem làm bằng chất liệu decal bạc: Tính bám dính tốt, màu sắc đẹp, chống nước hiệu quả. Giá thành cao hơn các loại tem vỡ khác.
 • - Tem làm bằng chất liệu decal nhựa: Tính chất lưu giữ thông tin tốt, không phai màu, bền với thời gian, chống nước hiệu quả.
 • - Tem làm bằng chất liệu decal vải hiếm khi được sử dụng (stickeryou.com)

Tên gọi một số loại tem phổ biến

Hiện nay, tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà quý khách có thể lựa chọn mua các loại tem như tem bảo hành bạc, tem bảo hành  giấy, tem bảo hành 7 màu,….

Tem bảo hành bạc

Tem bảo hành, tem vỡ bạc là loại tem được in phủ một lớp kim loại màu bạc lên lớp bề mặt của tem. Vì được phủ một lớp kim loại nên chúng luôn có màu sáng, độ bền cao khi sử dụng, thích hợp cho nhiều sản phẩm phải chịu nhiều tác động của môi trường bên ngoài như máy bơm nước, xe đạp điện, động cơ xe, máy giặt,…

Tem bảo hành bạc còn được chia thành hai loại:

 • - Tem bảo hành bạc nhũ: loại tem mặt sau là giấy có thể in được hình ảnh
 • - Tem decal bạc thiếc: loại tem mặt sau là thiếc sáng chỉ in được màu vector.

Tem bảo hành giấy

Mẫu tem của đơn vị Đại Dương

Tem bảo hành giấy thường được dùng trên các loại sản phẩm hàng hóa mà lớp bề mặt của tem được làm bằng giấy chẳng hạn như sản phẩm gia dụng, sản phẩm bánh kẹo,… Có rất nhiều loại giấy khác nhau mà bạn có thể lựa chọn để in loại tem này.

Tem giấy có giá trị thấp hơn những loại tem khác nên người ta thường dùng chúng với các sản phẩm có giá trị nhỏ.

Tem bảo hành 7 màu hay tem Hologram

Mẫu tem 7 màu được thiết kế và in tại In ấn AZ

Tem bảo hành 7 màu là một loại tem phổ biến được làm từ chất liệu decal hologram. Giống như tên gọi của mình, loại tem này có màu sắc rực rỡ như cầu vồng, màu sắc của chúng sẽ biến đổi khi được nhìn từ những góc độ khác nhau.

Ngoài cách chia tem thành 3 loại như trên, chúng ta còn có thể chia tem  thành tem dai và giòn dựa trên tính chất của chúng.

>> Xem thêm về dịch vụ in tem 7 màu Hologram tại đây.

Tem dai

Mẫu tem dai được in và thiết kế tại In ấn AZ

Tem dai thường được làm từ decal bạc và decal nhựa; không dễ bị rách, vỡ nhưng cũng không thể giữ được nguyên trạng như lúc ban đầu. Loại tem này thường được dán trên các sản phẩm như nắp chai rượu, nắp chai dầu gội, xe máy, két sắt,… có màu sắc nổi bật hơn so với tem giòn.

Tem giòn

Tem giòn được làm từ decal giấy, thường được dán trên các linh kiện máy tính, linh kiện điện thoại, các thiết bị điện tử viễn thông. Loại tem này không giòn ngay khi mới làm ra mà cần để ngoài môi trường không khí trong một thời gian ngắn. Tem giòn sẽ vỡ khi bị bóc ra vì vậy nó chỉ được dùng một lần duy nhất với mục đích ngăn cản bóc tách sản phẩm.

Cách thiết kế và in tem

Nếu bạn đang tìm hiểu cách thiết kế và in ấn tem cho đơn vị của mình, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn một phần nào đó.

Thiết kế tem

Mẫu tem của đơn vị CNN

Một chiếc tem tốt phải phù hợp với sản phẩm và chứa đựng những thông tin cần thiết giúp nhà sản xuất thực hiện được ý đồ của mình một cách hiệu quả:

 • - Kích thước tem phù hợp với sản phẩm: không nên quá to làm mất tính thẩm mỹ của sản phẩm, nhưng cũng không nên quá nhỏ làm giảm tính năng của tem khiến khách hàng không nhận biết được các thông tin cần thiết.
 • - Tem bảo hành, tem vỡ,... cần chứa đựng đầy đủ các thông tin cần thiết như: logo thương hiệu, tên doanh nghiệp, ngày tháng bảo hành. Ngoài ra, tem vỡ cũng có thể cung cấp thêm các thông tin khác như mã sản phẩm, mã lô sản xuất,…
 • - Chữ và hình phải phù hợp và có bố cục rõ ràng, dễ hiểu.
 • - Màu sắc tem bảo hành, tem vỡ,... phải phù hợp với màu sắc của sản phẩm.
 • - Tem bảo hành, tem vỡ,.. phải thể hiện được tính chất của sản phẩm: một sản phẩm cao cấp cần có tem bảo hành, tem vỡ,... cao cấp để tạo sự chuyên nghiệp vào xây dựng niềm tin trong khách hàng.
Mời các tham khảo video hướng dẫn làm tem bằng phần mềm Photoshop:

Cách chọn chất liệu in tem

Mẫu tem của đơn vị ASIAN Anh em

Một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng khi in tem là chất liệu được sử dụng để in ấn. Vậy loại tem  mà bạn cần nên được in trên chất liệu nào?

Căn cứ vào sản phẩm

 • - Sản phẩm điện tử, điện lạnh có tuổi thọ cao nên cần có tem bảo hành, tem vỡ,.. chất lượng tốt, bền, đẹp nên cần được làm bằng decal nhựa.
 • - Sản phẩm bánh kẹo, mỹ dược phẩm có tuổi thọ thấp đến trung bình, nhưng bắt mắt hơn và thường sử dụng chất liệu decal bạc.

Căn cứ vào vị trí dán tem

 • - Tem dán ở nắp hộp được sử dụng để đánh dấu sự tháo dỡ, bóc mở nên thường là tem dễ vỡ được làm bằng các chất liệu như decal giấy và decal bạc.
 • - Tem dán ở thân sản phẩm giúp khách hàng nhận diện thương hiệu thường được ưu tiên làm bằng decal nhựa. Tất nhiên, loại tem này vẫn có thể được làm từ decal nhựa và decal bạc.

In tem giá rẻ lấy ngay ở đâu tại Hà Nội?

Công ty cổ phần In ấn AZ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty in tem bảo hành, tem vỡ, tem chống hàng giả,... cho các sản phẩm của mình. Đặc biệt, ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một đơn vị in, bán tem bảo hành, tem vỡ gần mình. Mặc dù phổ biến như thế, nhưng để lựa chọn được một địa chỉ mua tem uy tín, chất lượng cao với mức giá phải chăng không phải một điều đơn giản.

Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết nên in tem ở đơn vị nào, hãy tìm hiểu thêm về chúng tôi - In ấn AZ- một trong những đơn vị in tem uy tín nhất tại Hà Nội.

Hiện nay, In ấn AZ đang cung cấp rất nhiều loại tem khác nhau với mọi chất liệu, kích thước, kiểu dáng phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Với đội ngũ kỹ sư giỏi nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống máy móc hiện đại, chúng tôi sẽ luôn tạo ra các sản phẩm tốt nhất làm hài lòng quý khách.

Tem bảo hành, tem vỡ của In ấn AZ đảm bảo

 • - Tem có chất lượng tốt, độ bền cao
 • - Tem có màu sắc, mẫu mã đẹp, đa dạng về kích thước, chủng loại đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Ưu đãi với khách hàng của In ấn AZ

 • - Miễn phí 100% với dịch vụ thiết kế tem. Nhân viên công ty sẽ liên hệ với khách hàng qua email, điện thoại đến khi mẫu tem thỏa mãn được nhu cầu của quý khách hàng sau đó mới chuyển xuống xưởng in.
 • - Ưu tiên thực hiện đơn hàng trước nếu cần gấp. Trong một số trường hợp, quý khách có thể in tem lấy ngay sau 2 giờ nhận đơn hàng.
 • - In tem bảo hành, tem vỡ,... số lượng càng lớn giá càng rẻ.

Công nghệ in tem tại In ấn AZ

Các loại tem bảo  hành thường được in trên công nghệ in ấn khác nhau, không phải loại tem nào cũng làm theo một quy trình. Tem giòn và tem dai có quy trình in khác nhau.

Hiện nay, tem bảo hành, tem vỡ,.. phổ biến được in trên công nghệ in offset. Tuy nhiên, nếu là tem hologram kết hợp với tem chống hàng giả thì người in cần sử dụng máy in khắc laser để việc in tem đạt được hiệu quả cao nhất.

Khi in và mua tem bảo hành, tem vỡ,... ở In ấn AZ, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá cả sản phẩm. Vì vậy, đừng ngần ngại liên hệ với In ấn AZ để nhận tư vấn, báo giá dịch vụ in tem và các dịch vụ in ấn khác.

Nguồn: https://inanaz.com.vn

in số lượng ít giá rẻ