Quy định về tem phụ

In Tem Phụ

Thiết kế: Miễn phí 100%
Chất liệu: Decal giấy hoặc decal nhựa
Hình dáng: Tròn, chữ nhật, elip,..
Kích thước: Tiêu chuẩn hoặc thay đổi theo yêu cầu
Giao hàng: Miễn phí giao hàng với các đơn hàng trong nội thành Hà Nội
Gọi ngay để nhận giá tốt

Tem phụ được sử dụng để giải quyết rất nhiều vấn đề về thông tin sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm được nhập khẩu. Vậy in tem phụ ở đâu uy tín và giá rẻ? Các doanh nghiệp có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn In ấn AZ để được tư vấn, thiết kế và sản xuất những loại tem phụ phù hợp với tiêu chí của sản phẩm và khách hàng.

Tem phụ là gì?

Mẫu tem phụ cơ bản nhất

Theo nghị định 43/2017/NĐ-CP về tem hàng hóa ngày 14 tháng 04 năm 2017: “Nhãn phụ là nhãn thể hiện những nội dung bắt buộc được dịch từ nhãn gốc của hàng hóa bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt và bổ sung những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt theo quy định của pháp luật Việt Nam mà nhãn gốc của hàng hóa còn thiếu”.

Tem phụ được dán chắc chắn trên các bao bì sản phẩm thể hiện các thông tin về hàng hóa. Tem phụ thường được các công ty nhập khẩu hàng hóa in ấn những nội dung bằng tiếng Việt kèm theo nhãn nguyên gốc bằng ngôn ngữ gốc của hàng hóa đó trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Đọc thêm

Tem phụ là cơ sở giúp các cơ quan công an, hải quan và người tiêu dùng phân biệt hàng hóa nhập khẩu hay hàng hóa nhập lậu. Các doanh nghiệp hoàn toàn có thể dán nhãn tem phụ cho hàng hóa sao cho phù hợp với sản phẩm của mình. In ấn AZ là địa chỉ uy tín được đông đảo doanh nghiệp lựa chọn.

Quy định về tem phụ trên hàng hóa

Quy định về tem phụ

Theo quy định, tem phụ và nhãn chính được dán trên hàng hóa phải đảm bảo những tiêu chuẩn sau:

Nội dung in trên tem phụ

Tem phụ thường có nội dung bao gồm tên công ty nhập khẩu, đơn vị cá nhân chịu trách nhiệm hàng hóa,hạn sử dụng, mã đăng ký, mã vạch, ngày sản xuất,…với ngôn ngữ nguyên gốc của hàng hóa trước khi đem bán trên thị trường.

Tem phụ yêu cầu dán ở vị trí dễ đọc mà không phải tháo rời bất kỳ vị trí nào của sản phẩm (luatvietnam.vn)

Kích thước tem phụ

Kích thước của các mẫu tem phụ do tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm ghi nhãn hàng hóa tự quyết định sao cho phù hợp với kích thước của hàng hóa. Ví dụ như với những sản phẩm có kích thước lớn thì kích thước tem phụ sản phẩm cũng tương đối lớn, nếu sản phẩm có kích thước nhỏ thì tem phụ cũng nhỏ hơn so với tem phụ của sản phẩm kích thước lớn.

Màu sắc tem phụ

Màu sắc của chữ, hình ảnh, ký hiệu,… trên nhãn phụ phải được ghi rõ ràng. Với những nội dung bắt buộc theo quy định thì chữ, chữ số phải có màu tương phản với màu nền của nhãn hàng hóa. Có như vậy thì khi in tem phụ ra mới đạt chất lượng tốt nhất.

>> Một số tiêu chuẩn in tem bảo hành bạn có thể tham khảo tại đây.

Cách dán tem phụ

Mẫu tem phụ sản phẩm, hàng hóa phải được gắn trên hàng hóa, bao bì thương phẩm của hàng hóa ở vị trí khi quan sát có thể nhận biết được dễ dàng, đầy đủ các nội dung quy định của tem mà không phải tháo rời các chi tiết, các phần của hàng hóa.

Trường hợp không được hoặc không thể mở bao bì ngoài thì trên bao bì ngoài phải có tem và tem phải trình bày đầy đủ nội dung bắt buộc.

Mục đích in tem phụ

Tem phụ cung cấp thêm thông tin về sản phẩm

Tem phụ được dán trên sản phẩm giúp các cơ quan chức năng dễ dàng phân biệt sản phẩm nhập lậu, giúp tạo sự tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm và doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, tem phụ cũng là dấu hiệu nhận biết, phân biệt sản phẩm của các doanh nghiệp. Cuối cùng, tem phụ có tác dụng đảm bảo các quy định bắt buộc đối với một số sản phẩm có đặc tính khác với hàng hóa thông thường.

Tem phụ hàng nhập khẩu hiện nay

Cùng với các mẫu tem phụ khác thì mẫu tem phụ hàng nhập khẩu cũng được sử dụng rất nhiều và quy mô lớn ở nước ta. Loại tem phụ này thể hiện những thông tin cần thiết về sản phẩm, cơ sở sản xuất bằng tiếng Việt Nam, tất nhiên có đính kèm theo tem nhãn nguyên gốc tiếng nước ngoài. Người ta dán nó lên hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài vào, từ đó giúp cơ quan chức năng, hải quan cùng người tiêu dùng dễ dàng hơn trong quá trình kiểm soát, phân biệt hàng nhập khẩu chính hãng với hàng hóa nhập lậu, tránh để hàng nhập lậu trái phép tràn lan gây rối loạn trên thị trường, ảnh hưởng đến nền kinh tế và sức khỏe người sử dụng.

Trường hợp hàng nhập khẩu vào nước ta nhưng trên mẫu tem phụ hàng nhập khẩu chưa có đầy đủ những nội dung quan trọng bắt buộc đã được chuyển thành tiếng Việt Nam, thì yêu cầu đặt ra là phải có tem nhãn phụ điền đầy đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt, đồng thời giữ nguyên tem gốc của hàng hóa đó. Nội dung được chuyển sang tiếng Việt phải trùng khớp với phần nội dung thể hiện trên tem nhãn gốc. Bởi vậy nên quy trình in tem phụ có vai trò rất quan trọng, không thể xem nhẹ.

Và trên mẫu tem phụ hàng nhập khẩu phải có đủ các phần thông tin sau đây: Hướng dẫn sử dụng sản phẩm; thành phần đầy đủ của hàng hóa; tên nước sản xuất loại hàng hóa đó; ngoài ra cũng không thể thiếu tên, địa chỉ tổ chức; đơn vị và cá nhân chịu trách nhiệm chính trong việc phân phối sản phẩm hàng hóa đó cho thị trường; định lượng sản phẩm bằng thể tích hoặc khối lượng tịnh; số lô sản xuất hàng hóa; cần thể hiện ngày tháng sản xuất hoặc hạn sử dụng rõ ràng; nếu có lưu ý về an toàn khi sử dụng thì cũng phải thể hiện chính xác.

Cách thức dán mẫu tem phụ hàng nhập khẩu

Hãy đảm bảo nội dung mẫu tem phụ hàng nhập khẩu đã được điền đầy đủ, gồm tên hàng hóa, tên và địa chỉ của đơn vị, tổ chức hoặc cá nhân chịu trách nhiệm về loại hàng hóa đó cùng xuất xứ hàng hóa được ghi cụ thể. Bên cạnh đó, còn tùy thuộc vào tính chất mỗi loại hàng hóa, sản phẩm khác nhau mà mẫu tem phụ hàng nhập khẩu đó có các nội dung quy định bắt buộc khác. Có như vậy thì khi in tem phụ ra, bạn sẽ có được sản phẩm đạt chuẩn, đầy đủ thông tin nhất.

Về vị trí mẫu tem phụ

Mẫu tem phụ hàng nhập khẩu phải đảm bảo được gắn trên sản phẩm hàng hóa, ở vị trí thuận tiện cho việc quan sát, giúp lực lượng chức năng dễ dàng nhận biết. Vị trí đó tạo điều kiện cho tem phụ vẫn thể hiện được đầy đủ nội dung quan trọng cần thiết, mà không cần phải tháo rời các chi tiết, các bộ phận của hàng hóa.

Trong trường hợp không được phép hoặc không thể mở bao bì bên ngoài của sản phẩm thì ở chính bao bì bên ngoài đó bắt buộc phải có tem phụ và mẫu tem phụ hàng nhập khẩu phải được điền đủ các nội dung bắt buộc.

Nếu không thể triển khai được tất cả những nội dung quan trọng bắt buộc trên mẫu tem phụ thì các nội dung như tên sản phẩm hàng hóa, tên đơn vị, tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm chính về hàng hóa, cùng với định lượng, ngày sản xuất và hạn sử dụng cũng như xuất xứ mặt hàng đó phải được thể hiện trên tem phụ. Còn lại những nội dung mà quy định bắt buộc phải có khác cần được thể hiện trong tài liệu đi kèm theo loại hàng hóa đó, và tất nhiên khi in tem phụ của hàng hóa cần chỉ ra nơi triển khai các nội dung đó.

Tiếp theo là về kích thước hàng hóa: đơn vị, tổ chức và cá nhân chịu trách nhiệm chính ghi lên tem phụ của hàng hóa sẽ tự đưa ra quyết định về kích thước nhãn hàng.

Mẫu tem phụ hàng nhập khẩu cũng có quy định riêng về màu sắc chữ, ký hiệu và hình ảnh được thể hiện trên nó. Yêu cầu đầu tiên về khía cạnh này là màu sắc chữ số, chữ viết, hình vẽ, ký hiệu và hình ảnh khi in tem phụ nhất định phải rõ ràng, dễ quan sát. Riêng những phần nội dung bắt buộc theo quy định thì chữ viết, chữ số phải có màu sắc tương phản so với màu nền của tem phụ sản phẩm.

Về ngôn ngữ triển khai nội dung mẫu tem phụ hàng nhập khẩu: phần nội dung được quy định là bắt buộc trên bề mặt tem phụ sản phẩm hàng hóa bắt buộc phải được viết bằng tiếng Việt Nam. Nhưng vẫn có một vài trường hợp in tem phụ ngoại lệ như sau: tên quốc tế hay tên khoa học của các loại thuốc dành cho con người mà không có tên tiếng Việt; trường hợp tiếp theo là tên quốc tế hoặc khoa học đi kèm với công thức hóa học, cấu tạo của các loại hóa chất thì không nhất thiết phải viết tên bằng tiếng Việt; một trường hợp khác là khi in tem phụ, tên quốc tế hoặc khoa học của những thành phần hàng hóa hoặc thành phần định lượng của sản phẩm hàng hóa nếu không thể dịch ra tiếng Việt, hay dịch ra tiếng Việt nhưng không có ý nghĩa thì cũng không cần triển khai bằng tiếng Việt; cuối cùng là tên cùng với địa chỉ đơn vị, công ty nước ngoài đã sản xuất hàng hóa hoặc nhượng quyền chế tác, sản xuất hàng hóa đó.

Tác dụng của các mẫu tem phụ sản phẩm

Các mẫu tem phụ sản phẩm được dán chắc chắn trên bề mặt hàng hóa giúp cơ quan chức năng dễ dàng hơn trong quá trình kiểm soát các mặt hàng trên thị trường, phát hiện hàng giả, hàng nhái và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Nó còn giúp doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, phân phối sản phẩm tạo được sự tin tưởng, hấp dẫn đối với khách hàng, thúc đẩy khách hàng đi đến hành động cụ thể là mua sản phẩm từ đó tăng doanh thu. Các mẫu tem phụ còn được coi là một trong những công cụ marketing hiệu quả của doanh nghiệp, đơn vị vì giúp truyền tải thông điệp mà họ muốn đến khách hàng, đưa sản phẩm đến gần khách hàng hơn.

Không những vậy, các mẫu tem phụ sản phẩm cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết và phân biệt giữa sản phẩm của doanh nghiệp này với sản phẩm của doanh nghiệp khác. Tác dụng cuối cùng được nhắc đến là in tem phụ đảm bảo những quy định bắt buộc với một số loại hàng hóa sở hữu đặc tính khác biệt với các hàng hóa thông thường.

Đọc thêm: Quy Định Về Tem Phụ Và Các Mẫu Tem Phụ Hàng Nhập Khẩu Phổ Biến

Dịch vụ in tem phụ giá rẻ tại In ấn AZ

In ấn AZ được lựa chọn là địa chỉ vô cùng tin cậy, chất lượng để in tem phụ và các dịch vụ in tem khác trên địa bàn Hà Nội bởi In ấn AZ mang đến nhiều lợi ích, ưu đãi cho khách hàng.

Quy cách in tem phụ tại In ấn AZ

Mẫu tem phụ phổ biến

In ấn AZ luôn đảm bảo chất lượng và giá thành sản phẩm nổi trội so với các địa chỉ thông thường khác.Cụ thể là:

 • Công nghệ: In ấn AZ luôn cập nhật công nghệ in ấn hiện đại, cải tiến với chất lượng in tốt nhất. Đó là công nghệ nhiệt, nước, barcode,…
 • Chất liệu: Tem phụ làm từ chất liệu chính là decal giấy và decal nhựa.
 • Chất lượng: Đội ngũ thiết kế tại In ấn AZ luôn đảm bảo sự chuyên nghiệp với tính sáng tạo, sẵn sàng tạo ra những sản phẩm làm hài lòng khách hàng.
 • Thời gian: In ấn AZ đảm bảo thời gian hoàn thành sản phẩm đúng hẹn, kể cả với số lượng lớn hay trong trường hợp khẩn cấp.
 • Kích thước: Đa số tem nhãn phụ sử dụng hình tròn, hình elip hoặc hình chữ nhật tùy theo loại sản phẩm cần dán tem phụ sẽ có kích thước khác nhau. Kích thước tem phụ luôn được tính toán đảm bảo sự hài hòa, không mất thẩm mỹ (canva.com)

>> Chất lượng và đảm bảo là những gì doanh nghiệp bạn nhận được khi trải nghiệm dịch vụ in sticker tại in ấn AZ.

Ưu đãi khách hàng khi in tem phụ tại In ấn AZ

Mẫu tem phụ đơn giản

In ấn AZ cam kết sẽ mang đến cho quý khách những ấn phẩm với chất lượng hình ảnh sắc nét, độ bền cao trong mọi hoàn cảnh với giá thành cạnh tranh nhất. Ngoài ra, quý khách còn được hưởng những ưu đãi tuyệt vời như:

 • Miễn phí thiết kế tem phụ 100%.
 • In ấn AZ đặc biệt chiết khấu với đơn hàng số lượng lớn hoặc khách hàng hợp tác lâu dài.
 • Đáp ứng mọi yêu cầu về thời gian, số lượng in phụ với phong cách làm việc chuyên nghiệp.
 • Miễn phí giao hàng với các đơn hàng trong nội thành Hà Nội.
 • Không cần đặt cọc trước.
 • In ấn AZ chịu hoàn toàn trách nhiệm đền tiền, in lại sản phẩm…. nếu các vấn đề sai sót phát sinh từ phía chúng tôi.

>> Ngoài ra nếu bạn muốn in tem nhãn sản phẩm có thể tham khảo tại in ấn AZ.

Liên hệ báo giá và đặt in tem phụ tại In ấn AZ

Công ty cổ phần In ấn AZ

Với dịch vụ in tem phụ, mức giá sẽ phụ thuộc vào các yếu tố chính bao gồm: kích thước tem phụ, số lượng in tem phụ và chất liệu in. Ngoài ra, giá thành dịch vụ còn có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố khác như: màu sắc, gia công sản phẩm, thời gian giao hàng,…

Để được báo giá chính xác và phù hợp nhất, quý khách vui lòng gửi cho chúng tôi thông tin (về thiết kế hình ảnh, số lượng, chất liệu in và các yếu tố khác nếu có,…) qua địa chỉ mail “inanaz2000@gmail.com” chúng tôi sẽ phân tích và đưa ra báo giá có lợi nhất cho bạn.

>> Tham khảo bảng giá in tem niêm phong.

Trong trường hợp chưa chắc chắn về mẫu thiết kế, quý khách vui lòng liên hệ qua số hotline “0984.606.605 – 0436.950.888” để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn: https://inanaz.com.vn/

Công ty cổ phần inanaz
Địa chỉ:
Số 69 Vĩnh Hồ - Đống Đa - Hà Nội ( Cách cầu ngã tư sở 50m)
Hotline:
0984.606.605
Điện thoại:
02436.950.888
Email:
inanaz2000@gmail.com
Website:
inanaz.com.vn

Đánh giá dịch vụ inaz