Tem phụ là gì? Tem phụ có tác dụng gì?

Cẩm nang in ấn 21 Tháng Một, 2019
8,220 0

Tem phụ là gì? Tem phụ có tác dụng gì? đang là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng có những thắc mắc về in tem phụ tương tự, vậy đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé!

Tem phụ là gì?

Theo nghị định 43/2017/NĐ-CP về tem hàng hóa ngày 14 tháng 04 năm 2017: “Nhãn phụ là nhãn thể hiện những nội dung bắt buộc được dịch từ nhãn gốc của hàng hóa bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt và bổ sung những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt theo quy định của pháp luật Việt Nam mà nhãn gốc của hàng hóa còn thiếu”.

Quy định về tem phụ trên hàng hóa, sản phẩm

Theo quy định về tem phụ và nhãn chính được dán trên hàng hóa phải đảm bảo những tiêu chuẩn sau:

  • Kích thước tem phụ do tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm tự quyết định sao cho phù hợp với kích thước hàng hóa.
  • Màu sắc: màu sắc của chữ, số, hình ảnh,… trên tem phụ phải rõ ràng. Các nội dung bắt buộc phải được ghi bằng màu tương phản với màu nền của nhãn hàng hóa.
  • Ngôn ngữ: Các nội dung bắt buộc được quy định tại Điều 10, chương II, Nghị định 43/2017/NĐ-CP phải được ghi bằng tiếng Việt, trừ những trường hợp tên quốc tế, tên khoa học không có từ tương đương trong tiếng Việt; tên và địa chỉ doanh nghiệp nước ngoài.
  • Nội dung: Nội dung trên tem phụ là nội dung tiếng Việt được dịch nguyên từ nội dung trên nhãn chính. Trong trường hợp trên tem chính không đủ các nội dung bắt buộc, đơn vị, cá nhân chịu trách nhiệm ghi nhãn hàng hóa phải bổ sung các nội dung cần thiết.
  • Cách dán tem phụ: Tem phụ phải được gắn trên hàng hóa, bao bì sản phẩm ở vị trí dễ quan sát, đầy đủ nội dung mà không cần tháo rời các chi tiết, các thành phần của hàng hóa.

Công dụng của tem phụ

Tem nhãn sản phẩm là một phần quan trọng không thể thiếu, nó có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng cũng như quyền được bán ra trên thị trường Việt Nam.

Cung cấp thông tin sản phẩm

Nhãn phụ được sử dụng để cung cấp các thông tin cơ bản và cần thiết của sản phẩm cũng như nhà sản xuất cho người tiêu dùng.

Những thông tin này được quy định rõ ràng tại Điều 10, chương II, Nghị định 43/2017/NĐ-CP.

Mẫu tem phụ phổ biến

Đảm bảm sản phẩm được sử dụng đúng cách

Hướng dẫn sử dụng là một trong những thông tin cực kỳ quan trọng, nó giúp người mua biết cách sử dụng chính xác sản phẩm như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Và điều này lại càng quan trọng hơn khi sản phẩm đó liên quan đến dược phẩm, các sản phẩm liên quan đến sức khỏe con người.

>>> Xem thêm: 20+ mẫu tem phụ mỹ phẩm thiết kế đúng theo quy định nhà nước

Tem phụ ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng

Khi lựa chọn một sản phẩm, người tiêu dùng thường rất quan tâm đến thông số kỹ thuật, thành phần, công dụng, hướng dẫn sử dụng, ngày sản xuất, hạn sử dụng,… Nếu không có tem phụ mà chỉ có tem chính được ghi bằng tiếng nước ngoài, người tiêu dùng sẽ không biết được sản phẩm đó có thực sự phù hợp với họ hay không. Và đó có thể là lý do họ bỏ qua sản phẩm và không mua nó.

Trên đây là một số vấn đề cơ bản về tem phụ và công dụng của nó. Hi vọng những thông tin mà In ấn AZ cung cấp trên đây sẽ hữu ích với bạn.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: