20+ mẫu tem phụ mỹ phẩm thiết kế theo quy định Nhà nước

Cẩm nang in ấn 18 Tháng Hai, 2020
857 0

Bạn làm việc cho một đơn vị chuyên bán mỹ phẩm của các thương hiệu nổi tiếng đến từ nước ngoài? Bạn đang tìm hiểu về các mẫu tem phụ mỹ phẩm để thực hiện việc dán nhãn sản phẩm trước khi bày bán theo quy định của Nghị định 43/2017/NĐ-CP? Nếu vậy, bạn chắc chắn không nên bỏ qua bài viết này.

Trong bài viết lần này, In ấn AZ xin tổng hợp và giới thiệu với bạn 20+ mẫu tem phụ mỹ phẩm được thiết kế đúng quy chuẩn được Nhà nước ban hành. Ngoài ra, In ấn AZ cũng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính của Nghị định 43/2017/NĐ-CP để bạn có cái nhìn chính xác hơn về tem phụ hàng nhập khẩu.

mẫu tem phụ mỹ phẩm
Mẫu tem phụ kem dưỡng trắng

20+ mẫu tem phụ mỹ phẩm đúng quy định

Với kinh nghiệm thiết kế và in tem phụ cho nhiều đối tác hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán mỹ phẩm nhập khẩu từ các nước Anh, Mỹ, Phán, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan,… In ấn AZ xin giới thiệu với các bạn hàng chục mẫu tem phụ mỹ phẩm đã được chúng tôi thực hiện trong suốt những năm hành nghề in ấn.

Những mẫu tem phụ mỹ phẩm mà chúng tôi giới thiệu dưới đây được thực hiện vừa đảm bảo đáp ứng đúng các quy định tem nhãn phụ trong Nghị định 43/2017/NĐ-CP, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

tem phụ hàng nhập khẩu
Mẫu tem phụ  
mẫu tem phụ mỹ phẩm
Mẫu tem phụ mỹ phẩm Hàn Quốc

Quy định về tem phụ hàng nhập khẩu

Theo Nghị định 43/2017/NĐ-CP, tem phụ là thuật ngữ được sử dụng để chỉ loại nhãn được dán trên hàng hóa, bao bì sản phẩm, hàng nhập khẩu. Tem phụ có vai trò thể hiện, cung cấp thông tin cần thiết về hàng hoá bằng tiếng Việt Nam, đính kèm theo nhãn nguyên gốc bằng tiếng nước ngoài.

Loại tem này được sử dụng để giúp cơ quan chức năng (công an, hải quan) cùng người tiêu dùng kiểm soát, phân biệt hàng nhập chính ngạch với hàng nhập lậu. Chính vì thế, sản phẩm nhập khẩu trước khi được bày bán, lưu thông trên thị trường đều phải được dán tem nhãn phụ.

Dưới đây là các quy định cụ thể liên quan đến mẫu tem phụ hàng nhập khẩu nói chung và mẫu tem phụ mỹ phẩm nói riêng.

tem phụ hàng nhập khẩu
Mẫu tem phụ công ty mỹ phẩm Đạt Cát Á

Các thông tin được in trên tem phụ hàng nhập khẩu

 • Hướng dẫn sử dụng
 • Thành phần, yếu tố và công thức đầy đủ của sản phẩm
 • Tên nước sản xuất
 • Tên, địa chỉ của cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường
 • Định lượng thể hiện bằng thể tích hoặc khối lượng tịnh
 • Số lô sản xuất
 • Ngày sản xuất, hạn sử dụng phải được thể hiện một cách rõ ràng
 • Lưu ý sử dụng sản phẩm an toàn (nếu có)

Lưu ý: Trường hợp không thể thể hiện tất cả các nội dung trên tem nhãn phụ thì các nội dung bao gồm: tên hàng hóa, tên cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm về hàng hóa. định lượng; ngày sản xuất; hạn sử dụng, xuất xứ phải được ghi trên tem nhãn phụ. Những nội dung khác bắt buộc phải ghi trong tài liệu đính kèm và trên nhãn phụ phải chỉ ra nơi ghi các nội dung đó.

màu sắc tem phụ

Ngôn ngữ trên tem phụ

Tất cả những nội dung bắt buộc nêu trên đều phải được ghi bằng tiếng Việt, trừ những trường hợp dưới đây:

 • Tên quốc tế/tên khoa học của thuốc dùng trong trường hợp không có tiếng Việt tương ứng
 • Tên quốc tế/tên khoa học của công thức cấu tạo, công thức hoá học của hoá chất
 • Tên quốc tế/tên khoa học của thành phần, định lượng hàng hoá trong trường hợp không có từ tiếng Việt tương ứng
 • Tên, địa chỉ đơn vị sản xuất, đơn vị nhượng quyền sản xuất hàng hoá nước ngoài

Màu sắc

ngôn ngữ trên mẫu tem phụ mỹ phẩm

Màu sắc của tất cả các yếu tố bao gồm chữ, chữ số, hình ảnh, hình vẽ, dấu hiệu, ký hiệu phải được in rõ ràng. Những nội dung bắt buộc theo quy định thì chữ và chữ số phải có màu tương phản với màu nền của nhãn hàng hoá.

Kích thước chữ và số

Kích thước của chữ và số phải đảm bảo đủ để đọc bằng mắt thường. Với chữ và số thể hiện đại lượng đo lường thì phải đảm bảo kích thước tuân thủ quy định của pháp luật về đo lường.

Trong trường hợp sản phẩm là thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm thì chữ, số trên nhãn không được phép thấp hơn 1,2mm.

Quy định về tem phụ

Cách dán tem phụ

Tem phụ phải được dán chắc chắn trên hàng hoá hoặc bao bì ngoài (trong trường hợp bao bì ngoài không được hoặc không thể mở) ở vị trí dễ nhận biết, đầy đủ nội dung quy định của nhãn mà không phải tháo rời các phần của hàng hoá.

Trên đây là những quy định chính về thiết kế, in ấn, sử dụng tem phụ sản phẩm. Khi quan sát kỹ các mẫu tem phụ mỹ phẩm mà In ấn AZ giới thiệu ở phần đầu, chắc hẳn bạn cũng sẽ nhận ra tất cả các mẫu tem phụ mỹ phẩm mà chúng tôi thiết kế, in ấn đều đảm bảo các tiêu chí theo quy định của Nghị định 43/2017/NĐ-CP.

Hi vọng hơn 20 mẫu tem phụ mỹ phẩm cùng các thông tin liên quan về quy định thiết kế, in ấn, sử dụng tem phụ mà In ấn AZ giới thiệu trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Và đừng quên liên hệ với In ấn AZ nếu bạn muốn có những mẫu tem phụ sản phẩm nói chung và tem phụ mỹ phẩm nói riêng đúng quy định của nhà nước nhé! Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, in tem nhãn, In ấn AZ tự tin có thể mang đến cho bạn những mẫu tem phụ được thiết kế, in ấn theo đúng quy định của Nhà nước.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: