In số nhảy và cách in đóng số nhảy

Cẩm nang in ấn 5 Tháng Mười Một, 2019
5,910 0

Hiện nay in số nhảy được sử dụng ngày càng nhiều nhằm thuận tiện dùng trong in ấn các loại tem, hóa đơn, hóa đơn đỏ, mã sản phẩm, các loại tem niêm phong, tem bảo hành,… Dưới đây in ấn AZ sẽ cung cấp cho bạn thông tin về in số nhảy và cách in đóng số nhảy.

In số nhảy và cách in đóng số nhảy
Đóng số nhảy hiện rất phổ biến và hữu ích cho người sử dụng

Đóng số nhảy là gì?

Đóng số nhảy được thực hiện nhờ máy đóng số, máy đóng và in ấn theo dãy số đếm chạy tăng dần bằng tay hoặc được chạy tự động trên phần mềm máy tính đưa vào từng đơn giấy của sản phẩm. Hiện nay, hầu hết số nhảy được thực hiện tự động trên các phần mềm máy tính.

Đóng số nhảy
Số nhảy được thực hiện nhờ máy in chạy tự động

Tùy thuộc vào loại đơn giấy mà cách in số tự động cũng khác nhau như hóa đơn, tem niêm phong, vé xe,…

Tìm hiểu thêm:

Tác dụng của số nhảy

Đóng số nhảy là thao tác làm việc giúp kiểm đếm số các mặt hàng nhập xuất kho, dùng khi giao dịch hàng hóa, đánh dấu các mã lô hàng, mã sản phẩm để quản lý kho, quản lý sản xuất được dễ dàng.

Tác dụng của số nhảy
Số nhảy giúp kiểm đếm số các mặt hàng

Bên cạnh đó, số nhảy có chức năng khi ghi biên nhận, các dữ liệu, biểu mẫu,… để dễ dàng trong giao dịch, quản lý.

Với các loại tem niêm phong, bảo hành,… có chứa số series đi cùng mã sản phẩm thì đánh dấu số nhảy tự động sẽ giúp doanh nghiệp thống kê, kiểm soát số lượng các sản phẩm, quản lý số lượng xuất hàng, nhập hàng (Wikipedia).

Hóa đơn in số nhảy

Là ấn phẩm thường đóng số nhảy bằng máy đóng số nhảy được dùng nhiều là hóa đơn in số nhảy. Số nhảy trên hóa đơn nói một cách đơn giản là số phiếu hoặc mã hóa đơn hàng đếm theo số thứ tự từ 1 đến hết. Từng quyển hóa đơn sẽ có mã thứ tự nhảy tự động là mẫu 00001, 00002, 00003, 00004,… ghi trên góc trái bìa, từng hóa đơn trong cuốn sổ đó đều được máy đóng số thứ tự với mã của từng quyển sổ để giúp xác định xem ấn phẩm đó thuộc quyển nào.

Hóa đơn in số nhảy
Hóa đơn là ấn phẩm thường được đóng số theo thứ tự

Ưu điểm của việc sử dụng hóa đơn in số nhảy theo thứ tự là bạn không phải tự điền mã hóa đơn, điền số quyển để kiểm soát hóa đơn thuộc quyển nào tiết kiệm thời gian và công sức. Điều này giúp bạn không lo viết nhầm mã hóa đơn hoặc số quyển dẫn đến khó khăn trong việc tra cứu, trong quản lý hàng hóa trong kho hoặc trong các giao dịch xuất nhập.

Giờ đây bạn có thể đặt in hóa đơn có số nhảy, máy đóng số nhảy sẽ in số nhảy tự động lên bìa của quyển hóa đơn và trên từng hóa đơn giúp quản lý, kiểm đếm hàng hóa vô cùng đơn giản. Và khi tra cứu bạn có thể dựa vào số hiệu ghi trên từng hóa đơn và mã quyển hóa đơn để tiện quản lý.

Đóng số nhảy ở đâu tại Hà Nội?

Hiện nay có nhiều cơ sở in trên địa bàn Hà Nội chưa được trang bị máy đóng số nhảy tự động mà chỉ có máy đánh số thứ tự thủ công. Điểm khác biệt của 2 loại máy là máy đánh số bằng tay sẽ cho ra các phiếu có số hiệu không thẳng hàng, nhìn thiếu chuyên nghiệp. Thêm nữa, đóng số nhảy bằng tay sẽ mất thời gian lâu hơn, và màu mực không đều dẫn đến mã số ấn phẩm bị mờ, khó đọc và có xảy ra sai số mã đơn.

Đóng số nhảy ở đâu tại Hà Nội
Mã số ấn phẩm rõ ràng khi đóng số nhảy bằng máy đóng số tự động

Tất cả những lỗi in ấn ấn phẩm ở trên đều được giải quyết bằng việc sử dụng máy đóng số tự động hiện đại có tại In Ấn AZ. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm in ấn với các kỹ sư thiết kế và nhân viên in ấn lành nghề. In Ấn AZ cam kết mang lại cho bạn những ấn phẩm như hóa đơn, tem niêm phong, thiệp mời,… đóng số nhảy tự động chất lượng với thời gian in ấn nhanh chóng và giá cả hợp lý.

Máy dùng in số nhảy hiện đại
Máy dùng in số nhảy hiện đại

Trên đây In Ấn AZ đã cung cấp cho bạn khái niệm đóng số nhảy, tác dụng của đóng số nhảy và địa điểm in số theo thứ tự uy tín tại Hà Nội. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế cũng như in ấn các ấn phẩm cần đánh dấu số nhảy sử dụng máy đóng số chạy tự động thì hãy liên hệ với In Ấn AZ để được tư vấn, thiết kế miễn phí và in ấn chất lượng nhất nhé!

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: