Các kỹ thuật in ấn phổ biến được ưu chuộng nhất hiện nay

Cẩm nang in ấn 30 Tháng Ba, 2019
3,017 0

Ngày nay, các kỹ thuật in ấn không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những người làm việc văn phòng, In ấn là quá trình tái tạo lại các văn bản hình ảnh trên nhiều chất liệu khác nhau. Để in ấn, người ta sử dụng nhiều công nghệ in khác nhau như in offset, in lụa, in phun, in flexo, in kỹ thuật số,…để áp dụng in card visit, in ấn phẩm quảng cáo, in ấn phẩm văn phòng,… Mỗi công nghệ đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng.

Kỹ thuật in offset

Máy in offset chuyên nghiệp
Máy in offset chuyên nghiệp

In offset là một kỹ thuật trong in ấn sử dụng lực ép các tấm cao su để in lên giấy sau khi các hình ảnh dính mực đã được ép lên các tấm offset trước đó. Kỹ thuật in này tránh được việc nước bị dính lên giấy theo mực in khi sử dụng in thạch bản để cho ra sản phẩm in có chất lượng tốt nhất.

In offset có thể in trên nhiều bề mặt và rất phổ biến trong in ấn thương mại.

Kỹ thuật in lụa

Máy in lụa
Máy in lụa

In lụa là một kỹ thuật sáng tạo trong in ấn lợi dụng sự thẩm thấu của mực qua một tấm lưới theo nguyên lý mực in đi qua khung lưới được phủ chết lên tấm lưới có một lớp keo mỏng chuyên dùng.

In lụa được gọi là kỹ thuật sáng tạo bởi khung in xuất phát được làm bằng tơ lụa, sau này được thay thế bằng lưới kim loại và được gọi là in lưới. Ngoài ra, các vật liệu được in cũng đều được làm bằng các sợi vải hoặc những chất liệu mềm mại nhất.

Kỹ thuật in phun

In phun là một kỹ thuật in trực tiếp mà các khuôn in không cần phải tiếp xúc với bề mặt in, chúng sử dụng các giọt mực nhỏ thông qua phần đầu in mà đầu in sẽ di chuyển liên tục trên băng truyền cho đến khi quá trình in ấn hình ảnh được hoàn thành. Máy in phun là loại máy in được sử dụng phổ biến nhất bao gồm cả những  máy nhỏ giá rẻ đến các máy chuyên nghiệp đắt tiền.

In kỹ thuật số

Máy in kỹ thuật số
Máy in kỹ thuật số

In kỹ thuật số là phương pháp in trực tiếp từ hình ảnh kỹ thuật số đến các phương tiện truyền thông. Kỹ thuật này thường được sử dụng tại các đơn vị in ấn chuyên nghiệp có nhu cầu in nhanh, với số lượng nhỏ, vừa và lớn.

Kỹ thuật in flexo (flexography)

In Flexo
In Flexo

In flexo là kỹ thuật in nổi, các phần từ in (chữ viết, hình ảnh,…) trên khuôn in nổi hẳn lên, cao hơn so với những phần tử không in. Hình ảnh trên khuôn được in ngược chiều, được cấp bằng trục anilox. Sau đó, mực được truyền trực tiếp lên vật liệu in qua quá trình ép in. Máy in flexo thường được dùng để in ấn các loại tem nhãn dán sản phẩm, bao bì, tem,…

Kỹ thuật in ống đồng

Máy in ống đồng
Máy in ống đồng

In ống đồng là một công nghệ in ấn mà những phần tử hình ảnh cần in được khắc lom vào một trục in kim loại. Khi in mực in được dẫn lên khuôn in bít đầy bản khắc và nhờ áp lực của máy hình ảnh phần tử in sẽ được in lên bề mặt vật liệu. Kỹ thuật in này thường được ứng dụng trong sản xuất số lượng lớn như in báo chí, màng nilong, bao bì,…

Kỹ thuật in 3D

Máy in 3D Reprap mini Prusa i3
Máy in 3D Reprap mini Prusa i3

In 3D là một trong những kỹ thuật in ấn khá phổ biến và thông dụng trong những năm gần đây. Kỹ thuật này là một dạng thiết kế số hóa nhằm tạo ra các vật thể dưới dạng ba chiều. Chủ yếu được ứng dụng để in ấn sản phẩm quần áo, quà tặng,…

Kỹ thuật in nhiệt

Máy in nhiệt Xprinter Q200
Máy in nhiệt Xprinter Q200

Phương pháp in sử dụng nhiệt độ cao để in hình ảnh lên giấy in nhiệt rồi ép lên các vật liệu cần in cũng đươc sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, kỹ thuật này chỉ phù hợp để in trên các vật liệu sáng màu với số lượng ít do có chi phí khá cao.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực in ấn, In ấn AZ chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong việc tìm cho mình phương pháp cũng như kỹ thuật in ấn phu hợp nhất, mang đến sự hài lòng cao về chất lượng sản phẩm.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: