Khái quát về công nghệ in ống đồng

Cẩm nang in ấn 1 Tháng Tư, 2019
4,607 0

Trong in ấn có rất nhiều phương pháp, kỹ thuật in phù hợp với những nhu cầu chất liệu, thiết kế và tốc độ in ấn khác nhau. Một trong những phương pháp được áp dụng phổ biến là công nghệ in ống đồng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về phương pháp này để thực hiện hiệu quả nhất. Do đó, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin khái quát để người đọc có cái nhìn khách quan với công nghệ in ống đồng.

In ống đồng là gì?

Máy in ống đồng
Máy in ống đồng

In ống đồng hay còn gọi là kỹ thuật in lõm là một phương pháp in ấn sử dụng trục in mạ một lớp đồng và lớp nhận dạng hình ảnh. Trục in được mạ đồng dày khoảng 100 microns cùng các phần tử được khắc sâu và nằm dưới bề mặt trục in, phần tử không nằm trên bề mặt trục in và hầu hết in ống đồng được in chủ yếu ở dạng cuộn.

Một số công nghệ in khác:

Ưu và nhược điểm công nghệ in ống đồng

Công nghệ in ống đồng có ưu điểm với độ chính xác cao, có khả năng phục chế hình ảnh chất lượng cao hơn so với in typo và offset của độ bền của trục in lớn được sử dụng in tái bản. Ngoài ra, công nghệ in ống đồng có có tốc độ in cực nhanh, đạt trên 200m/phút đối với máy in ống đồng hiện đại với số lượng lớn. Tuy nhiên, nhược điểm của công nghệ này chính là giá thành trục in cao và đòi hỏi số lượng in lớn từ 500.000 vòng tua trở lên.

Quy trình in ống đồng

Công nghệ in ống đồng được áp dụng phổ biến trong in ấn bao bì với quy trình gồm 6 bước như sau (lifewire.com):

  • Bước 1: Thiết kế mẫu in trên máy tính trong không gian 3 chiều sau đó dựa vào các mẫu bao bì tạo ra hình ảnh/ chữ bắt mắt, ấn tượng phù hợp với sản phẩm.
  • Bước 2: Chế tạo bản in được tạo từ các hình ảnh hay phần tử in trên ống đồng.
  • Bước 3: Bố trí khuôn in sao cho tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm giá thành in ấn xuống mức thấp nhất.
  • Bước 4: Vận hành và thực hiện in các hình ảnh của hộp dựa trên nguyên lý in ống đồng. Lưu ý nên in các sản phẩm mẫu trước, điều chỉnh và đánh giá xem đã đạt yêu cầu chưa rồi mới tiếp tục cho in hàng loạt.
  • Bước 5: Làm khuôn để tạo hình cho bao bì bằng cách gắn các dao cắt đứt và dao tạo rãnh trên một tấm gỗ tạo ra khuôn bể, cắt và tạo rãnh tờ in theo dạng thiết kế với hộp hoặc cắt thành các tờ nhãn riêng biệt đối với nhãn hàng.
  • Bước 6: Gia công tờ in thành sản phẩm, dán mép dọc của hộp, bỏ phần thừa hoặc lỗi để tạo thành bao bì hoàn chỉnh.

In ống đồng ở đâu uy tín, chất lượng?

Công nghệ in ống đồng là kỹ thuật không thể thiếu mà rất nhiều doanh nghiệp sản xuất áp dụng trong quá trình sản xuất bao bì, card visit chất lượng cao. Với In ấn AZ, các doanh nghiệp có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn dịch vụ in ấn tại đây với công nghệ in ống đồng hiện đại được nhập khẩu để tạo ra các sản phẩm tốt nhất được mọi khách hàng tin tưởng.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: