In offset là gì? Ưu điểm của công nghệ in offset

Cẩm nang in ấn 31 Tháng Ba, 2019
2,998 0

Kỹ thuật in offset là kỹ thuật in hiện đại được các chuyên gia in ấn sử dụng rất nhiều trong công việc in ấn với đa dạng các mặt hàng sản phẩm như in card visit, ấn phẩm quảng cáo,… Tuy nhiên, in offset là gì vẫn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi không phải ai cũng hiểu rõ về kỹ thuật này. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu trả lời cho bạn, đem đến cái nhìn tổng quát về kỹ thuật in offset và quy trình in ấn của kỹ thuật này cho người đọc.

In offset là gì?

Quy trình in Offset
Quy trình in Offset

In offset là một kỹ thuật in ấn sử dụng lực ép các tấm cao su để in lên giấy sau khi các hình ảnh dính mực đã được ép lên các tấm offset trước đó. Kỹ thuật in này tránh được việc nước bị dính lên giấy theo mực in khi sử dụng in thạch bản để cho ra sản phẩm in có chất lượng tốt nhất.

Ưu điểm công nghệ in offset là gì?

Công nghệ in offset hiện nay là công nghệ được ưa chuộng ở hầu hết các cơ sở in ấn bởi rất nhiều ưu điểm vượt trội so với những công nghệ in ấn khác. Thật vậy, in offset đem đến chất lượng hình ảnh cao, sắc nét và sạch hơn công nghệ in trực tiếp từ máy in lên giấy vì miếng cao su áp đều lên bề mặt sản phẩm cần in.

Công nghệ in offset có khả năng ứng dụng cao, phù hợp với rất nhiều bề mặt và đặc biệt cả những bề mặt không bằng phẳng như bề mặt gỗ, kim loại, vải, giấy thô nhám.

Công nghệ in offset hỗ trợ hiệu quả giúp quá trình chế tạo diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn. Đồng thời, kỹ thuật này còn đem đến hiệu quả lâu dài, giúp các sản phẩm in có tuổi thọ cao vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt in.

Xem thêm các kỹ thuật phổ biến hiện nay:

Tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng sản phẩm in offset

Máy in offset
Máy in offset

Tiêu chuẩn quan trọng nhất để đánh giá chất lượng sản phẩm in offset chính là độ sắc nét, màu sắc chuẩn theo mẫu và đều màu qua tất cả các tờ in. Để lý giải và phân tích cho tiêu chuẩn này, các bạn cần nắm rõ yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến màu sắc tờ là thứ tự in chồng màu.

Thứ tự in chồng màu theo tiêu chuẩn và được áp dụng phổ biến tại các nước Châu Âu là tiêu chuẩn với những trường hợp sau:

  • Trường hợp in 1 màu cần tuân theo quy luật ướt chồng khô Xanh cyan, đỏ magenta, vàng và đen.
  • Trường hợp in 2 màu cần tuân theo quy luật ướt chồng ướt và ướt chồng khô Xanh cyan, đỏ magenta, đen và vàng.
  • Trường hợp in 4 màu cần tuân theo quy luật ướt chồng ướt với đen, xanh, đỏ magenta và vàng.

Địa chỉ áp dụng công nghệ in offset uy tín, chất lượng

Có rất nhiều địa chỉ in ấn sử dụng công nghệ in offset nhưng không phải địa chỉ nào cũng thực hiện công nghệ này đúng cách và cho ra những sản phẩm chất lượng. Đặc biệt, khách hàng thường gặp phải tình trạng sản phẩm in offset có chất lượng kém, không đều màu và màu không giống bản mẫu.

Do đó, sau quá trình khảo sát chất lượng sản phẩm In offset tại rất nhiều địa chỉ in ấn, chúng tôi lựa chọn cơ sở In ấn AZ là địa chỉ đáng tin cậy và có uy tín, chất lượng cao tại Hà Nội. Những sản phẩm tại In ấn AZ áp dụng kỹ thuật offset luôn sắc nét, màu sắc chính xác với bản mẫu và có tuổi thọ cao, làm hài lòng rất nhiều khách hàng là những doanh nghiệp lớn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tin cậy sử dụng dịch vụ tại In ấn AZ.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: