Giấy ford là gì? Ưu điểm, phân loại, ứng dụng trong in ấn

Cẩm nang in ấn 14 Tháng Mười Hai, 2020
4,791 0

Giấy Ford là gì? Bài viết dưới đây sẽ không chỉ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên mà còn cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về giấy Ford. Hãy theo dõi bài viết để có những thông tin hữu ích về giấy ford nhé!

Giấy ford là loại giấy được dùng phổ biến hiện nay
Giấy ford là loại giấy được dùng phổ biến hiện nay

Giấy ford là gì?

Giấy ford là loại giấy được sử dụng phổ biến nhất ở các cửa hàng photocopy cũng như in ấn phẩm văn phòng. Mặc dù nhiều người biết đến loại giấy này nhưng không biết tên của nó là Ford. Về đặc điểm thì đây là loại giấy không được tráng phủ lên bề mặt láng mịn, nhám, không lóa và bám mực in tốt. Giấy ford có thành phần chính là bột giấy nghiền đã được xử lý tách nhựa do vậy mà không bị ố vàng khi lưu trữ trong khoảng thời gian dài.

Về kích cỡ, giấy ford có nhiều định lượng nhu 60gsm, 70gsm, 80gsm, 100gsm , 120 gsm, 150gsm, 170gsm, 220gsm, 250gsm, 300gsm trong đó 1 gsm = 1 g/m2. Các cửa hàng photocopy sẽ sử dụng loại giấy có định lượng 70gsm, 80gsm, 100gsm. Giấy ford có chỉ số càng cao thì độ dày càng lớn, do vậy mà tùy theo mục đích sử dụng mà bạn hãy chọn loại giấy có các độ định lượng phù hợp.

Ngoài giấy ford, bạn có thể tham khảo thêm giấy couche, giấy kraft, giấy ivory, giấy duplex,…

Giấy ford có nhiều màu sắc khác nhau
Giấy ford có nhiều màu sắc khác nhau

Phân loại giấy ford

Để phân loại giấy ford, chúng ta sẽ dựa vào độ trắng của giấy. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể sử dụng các loại giấy có mức độ trắng khác nhau. Do vậy mà có một số loại giấy ford phổ biến như:

  • Giấy ford trắng
  • Giấy ford trắng từ 60%
  • Giấy ford trắng dưới 60%
  • Giấy ford với các loại màu sắc khác nhau

Có một điều mà bạn cần phải lưu ý khi sử dụng giấy ford có độ trắng thấp là khi in offset. Bởi kỹ thuật in này sẽ cho mực ngấm vào giấy, nên độ vàng của giấy có thể ảnh hưởng đến màu sắc của thành phẩm..

Phân loại giấy ford

Ưu điểm của nổi bật giấy ford là gì?

Mỗi loại giấy đều có những ưu điểm riêng và giấy ford cũng vậy, cũng có những điểm nổi bật như:

Phong phú về chủng loại

Với mục đích đáp ứng nhiều điều kiện sử dụng, giấy ford được sản xuất với sự đa dạng về hình thức và định lượng. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những tờ giấy trắng có độ dày không quá lớn được dùng để in trong các cơ quan hành chính, văn phòng hay những tờ giấy để in ấn hình ảnh hoặc dùng cho những mục đích sử dụng đặc biệt.

Kích cỡ đa dạng

Giấy ford được đóng gói với quy cách đa dạng kích cỡ. Từ kích thước khổ giấy A5 nhỏ để in hóa đơn bán lẻ, giấy mời cho đến loại cỡ đại như tờ A0 với chiều dài tùy chọn.

Ưu điểm của nổi bật giấy ford là gì?

Màu sắc phong phú

Giấy ford có sự đa dạng về màu sắc để phục vụ những nhu cầu sử dụng cơ bản của người dùng. Đặc biệt giấy ford màu có tính ứng dụng cao và được sử dụng phổ biến làm túi giấy, túi giấy quà tặng, thiệp. Trong đó giấy ford kem thường được dùng làm những chiếc túi thân thiện với môi trường.

Tính ứng dụng cao

Giấy ford chính là loại giấy mà chúng ta thấy nó xuất hiện nhiều nhất trong cuộc sống thường ngày. Bởi ở bất cứ đâu, chúng ta đều nhìn thấy những sản phẩm được làm từ giấy ford. Hơn nữa, loại giấy này có thể tái chế giúp ích bảo vệ môi trường.

Ứng dụng của giấy ford trong in ấn là gì?

Giấy ford được coi là một trong những cử viên sáng giá về độ phổ biến cũng như có tính gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Giấy ford được dùng nhiều trong văn phòng, trường học, dùng làm giấy viết, đóng thành vở viết học học sinh, sổ ghi chép, giấy in văn bản, photo,…

Giấy ford được dùng nhiều trong công nghệ in offset để làm ruột sách, báo, sổ tay, bao bì thư lớn, nhỏ, giấy note, letterhead,… Loại giấy ford có độ trắng dưới 60%. Các loại giấy ford màu được dùng để làm những chiếc túi giấy, túi quà tặng, thiệp,…

Giấy ford được ứng dụng rất nhiều trong đời sống
Giấy ford được ứng dụng rất nhiều trong đời sống

Đó là những thông tin về giấy ford là gì mà in ấn AZ muốn chia sẻ đến bạn. Nếu có điều gì thắc mắc hay phản hồi, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé. Bên cạnh đó, bạn có thể truy cập vào để có thêm thông tin về các dịch vụ in ấn uy tín nhất!

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: