Giấy Duplex là gì? Giấy Duplex được sử dụng để làm gì?

Cẩm nang in ấn 9 Tháng Mười Hai, 2020
2,009 0

Giấy Duplex là một loại giấy khá phổ biến trong in ấn. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu rõ về đặc tính cũng như những ứng dụng của loại giấy đặc biệt này. Nếu bạn cũng đang có ý định in ấn cũng như quan tâm đến giấy Duplex là gì thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Giấy Duplex là gì? Giấy Duplex thường được sử dụng để làm gì?
Giấy Duplex là gì? Giấy Duplex thường được sử dụng để làm gì?

Giấy Duplex là gì?

Giấy Duplex là loại giấy được sử dụng khá nhiều trong in ấn nhờ những đặc tính nổi trội và chất lượng ổn định. Giấy Duplex có độ tráng phủ cao, độ sáng vừa phải, bóng mịn, dày dặn và cứng cáp.

Thông thường, Duplex có định lượng giấy là 210g/m2, tức là cứ 1m2 giấy thì nặng 210g. Với định lượng này, ta có thể thấy rõ được độ dày dặn và cứng cáp của giấy Duplex. Tuy vậy, đây không phải định lượng cố định của loại giấy in này. Nói như vậy bởi 210g/m2 chỉ là định lượng của giấy Duplex một mặt thông thường. Trên thực tế, giấy Duplex có thể bao gồm cả những loại được ép hai mặt nên sẽ có định lượng lớn hơn, thường rơi vào khoảng 250g/m2.

in an az 1

Các loại giấy Duplex được ép hai mặt có thể có hai mặt giống hệt nhau nhưng cũng có thể có hai mặt khác biệt hoàn toàn nhau. Đối với các loại giấy Duplex có hai mặt khác nhau thì độ bóng, độ tráng phủ và màu mực in cũng sẽ có độ khác biệt tương đối lớn.

Giấy Duplex là gì?
Giấy Duplex là gì?

Bài viết liên quan: Giấy couche là gì?

Ứng dụng của giấy Duplex là gì?

Là loại giấy phổ biến trong in ấn, giấy Duplex có vô cùng nhiều công dụng mà bạn có thể đã bắt gặp hàng ngày nhưng không để ý. Cụ thể, với mỗi đặc tính nổi bật của giấy Duplex, người ta sẽ ứng dụng vào những việc phù hợp để phát huy hiệu quả của giấy như:

  • Tính tráng phủ cao, bóng mịn, bám mực tốt: Với những đặc tính ưu việt kể trên, giấy Duplex (thường là giấy Duplex thông thường với định lượng 210g/m2) được sử dụng để in các loại hộp giấy hoặc túi giấy cần đến tính thẩm mỹ cao như hộp mỹ phẩm, hộp bánh, hộp đựng son,…
  • Thành phẩm khi sử dụng giấy Duplex in sẽ có độ cứng cáp nhất định do bản chất loại giấy này khá dày dặn và cứng cáp (Định lượng 210g/m2). Không những vậy, các ấn phẩm này cũng có màu sắc tươi sáng, mịn màng và các đường mực in sắc nét, không loang, không nhòe.
  • Độ cứng cáp, dày dặn cao: Với đặc tính này, giấy Duplex (thường là loại ép hai mặt với định lượng 250g/m2) thường được sử dụng để sản xuất các loại hộp cần độ cứng cáp, chắc chắn như hộp Carton, thùng Carton cỡ lớn.
Giay Duplex thường được sử dụng để in ấn, sản xuất các loại hộp Carton
Giay Duplex thường được sử dụng để in ấn, sản xuất các loại hộp Carton

Địa chỉ in giấy Duplex chất lượng tốt tại Hà Nội

Tuy có nhiều ưu điểm vượt trội và được ứng dụng nhiều trong in ấn nhưng không phải giấy Duplex sẽ hoàn hảo trong mọi trường hợp. Loại giấy in này có thể gây loang lổ, nhòe chữ nếu như sử dụng loại mực kém chất lượng và kỹ thuật in không chuẩn xác. Việc này gây khá nhiều khó khăn cho chúng ta, những người không quá am hiểu về in ấn.

Làm thế nào để có thể in giấy Duplex tốt nhất trong khi không biết quá nhiều kiến thức về in ấn. Cách đơn giản nhất đó là tìm một cơ sở in ấn uy tín chất lượng với các trang thiết bị chuẩn, các nguyên liệu đầu vào như giấy, mực đảm bảo. Và một trong các địa chỉ in ấn không thể bỏ qua hiện nay tại Hà Nội chính là In ấn AZ.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, đa dạng dịch vụ in ấn, sự tâm huyết và không ngừng nâng cao chất lượng, In ấn AZ đã khẳng định được niềm tin vững chắc trong lòng khách hàng.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc: “Giấy Duplex là gì?” cũng như tìm được địa chỉ in ấn uy tín. Nếu bạn cần cập nhật thêm thông tin về in ấn, hãy truy cập website In ấn AZ để cập nhật thông tin nhanh nhất.

Nguồn: https://inanaz.com.vn/

Chia sẻ: