Lưu ý khi in tem vỡ bảo hành

Cẩm nang in ấn 8 Tháng Tư, 2024
64 0

Tem vỡ bảo hành là biện pháp chống hàng giả hiệu quả, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và uy tín thương hiệu. Tuy nhiên, để in tem vỡ, in tem bảo hành thực sự hiệu quả, doanh nghiệp cần chú trọng ngay từ khâu thiết kế và in ấn. Trong bài viết này hãy cùng AZ tìm hiểu rõ hơn về tem vỡ bảo hành và những lưu ý khi in tem vỡ bảo hành.

Những lưu ý khi in tem vỡ bảo hành chuẩn và thông dụng

Tem vỡ bảo hành là gì?

Tem bảo hành hay còn được gọi là tem vỡ bảo hành, là loại tem được sử dụng để cam kết về chất lượng sản phẩm từ các công ty hoặc doanh nghiệp.

Khi mua sản phẩm, tem bảo hành được dán lên để đánh dấu thời gian có thể đổi trả hoặc sửa chữa theo chính sách của công ty. Loại tem này chỉ có thể sử dụng một lần, nếu cố tình bóc ra, tem sẽ bị vỡ vụn.

Xem thêm:

Tem vỡ bảo hành là gì? 

7 lưu ý khi in ấn tem vỡ bảo hành

Để có được mẫu tem vỡ hoàn hảo, đáp ứng tốt mục đích sử dụng, khi thiết kế tem và in tem vỡ bảo hành cần lưu ý 7 điều sau đây.

Về nội dung

Lưu ý khi in tem vỡ bảo hành đầu tiên là về nội dung của tem nhãn. Kích thước tem bảo hành khá nhỏ, chỉ đưa các thông tin cần thiết với mục đích sử dụng tem. Như là logo, tên thương hiệu, thời gian bảo hành, mã số, mã vạch….. Không quá nhiều thông tin để không làm mất thẩm mỹ của tem và gây nhầm lẫn cho người đọc.

Cùng với thông tin, hoa văn tem vỡ bảo hành cũng cần đảm bảo tính độc nhất, khó sao chép. Một mẫu tem hoàn hảo sẽ giúp gia tăng niềm tin của người dùng với sản phẩm và thương hiệu.

7 lưu ý khi in ấn tem vỡ bảo hành

Kết hợp tem vỡ làm tem bảo hành và tem chống hàng giả

Có thể kết hợp tem vỡ bảo hành với tem chống hàng giảtem niêm phong trong một mẫu tem. Điều này giúp tiết kiệm chi phí, hạn chế số lượng tem nhãn dán trên sản phẩm. Qua đó góp phần bảo vệ thẩm mỹ của sản phẩm.

Điều này tạo điều kiện cho việc quản lý chất lượng và an ninh sản phẩm được hiệu quả hơn. Đồng thời giảm thiểu rủi ro hàng giả, hàng nhái ảnh hưởng tới công ty và người mua.

Kết hợp tem vỡ làm tem bảo hành và tem chống hàng giả

Lưu ý kích thước, hình dạng khi in tem vỡ bảo hành

Kích thước và kiểu dáng tem thường được lựa chọn theo sản phẩm, vị trí dán, mục đích sử dụng… Tem dán có thể được in ấn thành nhiều hình dạng khác nhau như elip, hình tròn, hình chữ nhật..

Một số kích thước vỡ bảo hành phổ biến là:

  • Hình chữ nhật: 1cm x 1.5cm, 1cm x 2cm, 1cm x 2.5cm, 1cm x 3cm, 1.5cm x 3cm, 2cm x 4cm
  • Hình tròn: Có đường kính: 0.8cm, 1cm, 1.2cm, 1.5cm, 2cm, 2.2cm
  • Hình elip: 0.8cm x 1.3cm, 1cm x 1.5cm, 1cm x 2cm, 1.2cm x 1.8cm

Xem thêm: Phần mềm thiết kế vỡ tem bảo hành phổ biến

Lưu ý kích thước, hình dạng khi in tem vỡ bảo hành

Độ bám dính của tem

Lưu ý khi in tem vỡ bảo hành, cần chú ý đến độ bám dính. Tem vỡ cần có độ bám dính tốt, chắc chắn để dính chặt vào sản phẩm. Mức độ bám dính của tem phụ thuộc vào chất liệu in tem: Bề mặt dán tem, loại keo dán.

Một mẫu tem đạt chuẩn sẽ không bị bong khi dán lên và sẽ rách nát khi bóc xuống. Có thể tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm trước khi lựa chọn chất liệu in nào.

Có thể quan tâm: Cấu tạo tem vỡ

Lưu ý Độ bám dính của tem vỡ bảo hành

Công nghệ in ấn

Có rất nhiều công nghệ in tem vỡ bảo hành có thể sử dụng. Như là in offset, in kỹ thuật số, in laser, in flexo,… Các công nghệ in này đảm bảo cho ra những mẫu tem đẹp, bền màu, sử dụng được lâu dài. Đồng thời các công nghệ này có thể đáp ứng đa dạng yêu cầu in tem khác nhau.

Công nghệ in kỹ thuật số in tem vỡ bảo hành

Lưu ý về tính chất khi in tem vỡ bảo hành

Tem vỡ bảo hành được phân thành 02 loại theo tính chất tem:

  • Tem vỡ dạng giòn: Đây là loại tem để càng lâu càng giòn. Khi theo ra, tem sẽ bị vụn theo từng mảnh nhỏ. Tem vỡ giòn thường được sử dụng cho các sản phẩm linh kiện điện tử, điện thoại, thiết bị máy móc, công nghệ..
  • Tem vỡ dạng dai: Mẫu tem có thể sử dụng ở nhiều bề mặt khác nhau. Tem sẽ bị rách ra khi cố tình bóc tem. Loại tem này được sử dụng cho thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm….

Lưu ý về tính chất khi in tem vỡ bảo hành

Tuổi thọ

lưu ý khi in tem vỡ bảo hành cuối cùng là về tuổi thọ. Tuổi thọ của tem phụ thuộc vào từng loại sản phẩm và cần phải phù hợp với thời gian bảo hành của sản phẩm.

Không nên sử dụng tem vỡ có tuổi thọ ngắn cho sản phẩm có thời gian bảo hành dài. Và ngược lại không nên sử dụng những mẫu tem có tuổi thọ cao cho sản phẩm ngắn ngày, Điều này giúp tiết kiệm được chi phí in ấn.

Lưu ý về tuối thọ tem vỡ bảo hành

Địa chỉ đặt in tem vỡ bảo hành giá rẻ tại Hà Nội

Để tìm được một xưởng in tem nhãn uy tín, đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng, giá cả và thời gian giao hàng không phải là điều dễ dàng.

In ấn AZ là một trong những xưởng in mà quý khách có thể tin tưởng khi có nhu cầu in tem vỡ bảo hành, tem 7 màu, tem phụ, tem niêm phong, tem decal bạc,…

In ấn AZ sử dụng công nghệ in ấn hiện đại nhất, kết hợp với chất liệu giấy cao cấp. Chúng tôi cam kết mang lại những ấn phẩm hoàn thiện cao nhất, màu sắc đẹp mắt, bền màu. Cùng với đó, AZ cung cấp giá cả cạnh tranh rẻ hơn thị trường. Chúng tôi đảm bảo rằng quý khách sẽ nhận được những mẫu tem nhãn chất lượng với mức giá tốt nhất.

In ấn AZ luôn sẵn lòng tư vấn cho khách hàng trong suốt quá trình làm việc. Mọi thắc mắc và yêu cầu của khách hàng sẽ được giải đáp một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: