Cách để thiết kế tem vỡ hoàn chỉnh nhất thông tin từ A – Z

Cẩm nang in ấn 28 Tháng Mười Hai, 2018
5,044 0

Bạn đang muốn thiết kế tem vỡ, in tem vỡ,… cho sản phẩm của công ty? Bạn đang muốn tìm kiếm đơn vị in tem vỡ tại Hà Nội. Hãy cùng In ấn AZ tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Lưu ý khi thiết kế tem vỡ

Khi thiết kế tem vỡ cũng như thiết kế các loại tem khác, chúng ta cần lưu ý về nội dung, chữ, hình ảnh và màu sắc tem sao cho hài hòa, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết.

lưu ý khi thiết kế tem vỡ

Hình ảnh và chữ trên tem phải hài hòa

Trên tem vỡ, phần hình, phần chữ phải được thiết kế một cách hài hòa sao cho bố cục nội dung trên tem rõ ràng, đẹp mắt và cung cấp đủ thông tin cho khách hàng.

Chọn màu sắc tem phù hợp

Màu sắc tem vỡ phải phù hợp với sản phẩm và màu đại diện cho doanh nghiệp. Có thể bạn chưa biết, tem vỡ hiện nay không chỉ được sử dụng với mục đích bảo vệ sản phẩm, cung cấp thông tin sản phẩm với khách hàng,… mà nhiều doanh nghiệp còn sử dụng nó như cách để quảng bá doanh nghiệp.

Mặc dù sử dụng màu sắc đại diện là một lựa chọn tốt, nhưng nó sẽ trở nên vô dụng, thậm chí mang lại hiệu quả không tốt nếu không tương hỗ tốt với màu sắc sản phẩm. Vì vậy, trước khi quan tâm đến việc quảng bá, bạn nên để ý chọn màu tem phù hợp với sản phẩm, sao cho không gây tức mắt nhưng vẫn phải đủ nổi bật, đủ ấn tượng để người tiêu dùng có thể nhận thấy nó.

chọn màu sắc tem phù hợp

Nội dung thiết kế trên tem vỡ

Một trong những điều vô cùng quan trọng thể hiện giá trị của tem vỡ mà chúng ta không thể bỏ qua chính là phần nội dung được in trên tem. Tùy thuộc vào loại tem mà chúng ta đang thiết kế, bạn cần có những lưu ý riêng về nội dung. Tuy nhiên, nhìn chung, tem vỡ cần đảm bảo các nội dung như:

 • Tên công ty
 • Mã sản phẩm
 • Logo công ty

nội dung thiết kế trên tem vỡ

Lưu ý khi in tem vỡ

Những vấn đề như kích thước, chất liệu, công nghệ và tuổi thọ của tem là điều mà các bạn không thể bỏ qua khi in tem vỡ.

Kích thước tem vỡ

Tem vỡ không nên được làm quá to hoặc quá nhỏ. Một tem vỡ với kích thước lớn sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của sản phẩm. Trong khi đó, một tem vỡ quá nhỏ có thể làm giảm tính năng của tem, thông tin trên tem không đầy đủ, khiến người tiêu dùng không thể nhận biết được sự tồn tại của chúng.

kích thước tem vỡ

Kích thước tiêu chuẩn tốt nhất để thiết kế và in tem vỡ bao gồm:

 • Tem vỡ tròn đường kính: 0.8cm/ 1cm/ 1.5cm/ 2cm/ 2.2cm
 • Tem vỡ chữ nhật: 1 x 1.5cm/ 1 x 2 cm/ 1 x 2.5cm/ 1 x 3cm/ 1.5 x 3 cm/ 2 x 4cm
 • Tem vỡ hình elip: 0.8x 1.3cm/ 1x 1.5cm/ 1.2x 1.8cm/ 1x 2 cm

Chọn chất liệu in tem phù hợp

Lựa chọn chất liệu và công nghệ in tem vỡ không tốt có thể phá vỡ thiết kế tuyệt vời của bạn. Vì vậy, hãy chọn chất liệu giấy và công nghệ in tem vỡ đủ tốt, có khả năng thể hiện tinh thần, tính chất và giá trị của sản phẩm.

Với những sản phẩm cao cấp, hãy chọn tem bảo hành mang tính chất tương tự. Điều này giúp đảm bảo sản phẩm được đồng bộ, tạo sự chuyên nghiệp và khiến khách hàng tin tưởng hơn.

chất liệu in tem

Chọn công nghệ in tem vỡ phù hợp

Tem vỡ dai và tem vỡ giòn có quy trình in khác nhau nên bạn cần lưu ý nhiều hơn về điều này. Những năm gần đây, tem vỡ, tem bảo hành, tem nhãn sản phẩm,… chủ yếu được in với công nghệ in offset, tuy nhiên nếu là tem 7 màu hologram thì chúng cần được in bằng máy in khắc laser.

Tuổi thọ của tem vỡ

Khi in tem vỡ, các bạn cũng cần lưu ý về tuổi thọ của tem vỡ. Tuổi thọ của tem phải phù hợp với thời gian bảo hành sản phẩm, thường thì tuổi thọ tem sẽ dài hơn thời gian bảo hành để thực hiện tốt chức năng chống lại sự tháo dỡ và bảo vệ sự nguyên vẹn cho sản phẩm.

Tất nhiên, chúng ta vẫn không nên sử dụng tem vỡ có tuổi thọ quá dài so với thời hạn bảo hành sản phẩm để tránh tốn quá nhiều chi phí in ấn.

Quy trình in tem vỡ tại In ấn AZ

Bước 1: Thiết kế tem vỡ

Nếu đã có sẵn mẫu thiết kế tem vỡ, Quý khách vui lòng gửi cho chúng tôi bản thiết kế file gốc dạng đuôi Corel CDR hoặc AI, PDF để chúng tôi tiến hành in ấn và gia công sản phẩm.

Trong trường hợp Quý khách chưa có sẵn mẫu thiết kế tem vỡ, In ấn AZ sẽ tiến hành thu thập thông tin và thiết kế tem vỡ hoàn toàn miễn phí cho đến khi Quý khách cảm thấy hài lòng. Các thông tin mà chúng tôi cần có khi làm tem vỡ bao gồm:

 • Loại tem (tem bảo hành, tem niêm phong,…)
 • Nội dung in trên tem: tên công ty/ tên sản phẩm/…
 • Hình ảnh cần có
 • Mẫu logo,…

Trong quá trình thiết kế, In ấn AZ sẽ liên hệ với Quý khách qua điện thoại, email, zalo để điều chỉnh mẫu thiết kế đến khi có được mẫu thiết kế ưng ý nhất.

thiết kế tem vỡ

Bước 2: Thực hiện in mẫu

Trong quá trình làm tem vỡ, sau khi đã thống nhất với Quý khách về mẫu thiết kế, In ấn AZ sẽ tiến hành in mẫu với số lượng ít để kiểm tra thành phẩm. Những tiêu chí mà chúng tôi sẽ sử dụng để đánh giá thành phẩm bao gồm:

 • Màu sắc
 • Chữ in
 • Bố cục
 • Chất lượng tem

Nếu một trong những tiêu chí trên chưa đạt yêu cầu, các kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh và bổ sung yếu tố cần thiết sao cho sản phẩm giống với mẫu thiết kế nhất.

thực hiện in mẫu

Bước 3: In hàng loạt

Khi ấn phẩm mẫu được thông qua, tem vỡ sẽ được in hàng loạt với số lượng lớn để đảm bảo về thời gian, số lượng và chất lượng sản phẩm. Với những đơn hàng số lượng lớn (hàng ngàn bản), In ấn AZ sẽ làm tem vỡ bằng máy in offset để tiết kiệm chi phí tối đa cho Quý khách hàng.

in hàng loạt

Bước 4: Gia công sau in

Quá trình làm tem vỡ đến đây vẫn chưa được hoàn thành, tuỳ theo từng loại sản phẩm và yêu cầu của Quý khách hàng, tem vỡ có thể được đưa vào gia công.

Kỹ thuật gia công được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng nhất là cán láng màng mỏng lên bề mặt tem để đảm bảo tem bền màu, tăng tuổi thọ hoặc phủ nilon cho phép tem có thể chống nước, lên màu tốt để gây chú ý và tạo ấn tượng với người tiêu dùng.

gia công tem vỡ

Cũng trong bước này, tem bảo hành sẽ được cắt rời. Thợ gia công của chúng tôi sẽ sử dụng khuôn bế lắp lên máy để cắt rời từng con tem và đưa vào đóng hộp. Việc này giúp việc vận chuyển và bàn giao ấn phẩm cho khách hàng trở nên thuận tiện hơn.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: