Các loại giấy in name card phổ biến nhất hiện nay

Cẩm nang in ấn 28 Tháng Ba, 2019
21,344 0

Card visit ngày càng trở thành vật không thể thiếu trong các cuộc giao tiếp hiện đại với mục đích trao đổi thông tin liên lạc hay giao dịch được thuận tiện. Do đó, việc chọn giấy in card visit cũng được nhiều người quan tâm tìm hiểu để lựa chọn phù hợp. Hãy cùng In Ấn AZ tìm hiểu về những loại giấy thường được sử dụng để in card visit 2 mặt nhé!

Nguyên tắc chọn giấy in card visit

In card visit cá nhân tại In ấn AZ
In card visit cá nhân tại In ấn AZ

Đa số card visit ở Việt Nam hiện nay được in trên giấy. Tuy nhiên, giấy cũng có dăm bảy loại vì vậy khi chọn giấy làm card visit bạn cũng cần hiểu được nguyên tắc lựa chọn cũng như một vài loại giấy thường dùng để có quyết định chính xác nhất.

Thông số kỹ thuật của card visit phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Mẫu thiết kế card visit, màu sắc của thẻ, đặc tính của thẻ và ngân sách mà bạn có.

Thẻ của bạn có được chú trọng mặt thiết kế không? Card visit của bạn là loại 1 mặt hay 2 mặt? Bạn cần card visit cá nhân hay doanh nghiệp? Bạn muốn thẻ của mình có độ tuổi như thế nào?

Theo nguyên tắc chung, bạn nên chọn loại giấy dày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn nên cân nhắc nhu cầu thực tế cũng như ngân sách của mình trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Định lượng

Nếu bạn dự định in card visit hai mặt, bạn phải chắc chắn rằng cả hai mặt của nó đều có thể giữ mực tốt. Ngay cả khi tấm card của bạn chỉ có một mặt, bạn vẫn không nên chọn loại giấy quá nhẹ hoặc quá mỏng.

Những loại giấy mỏng thường mang đến cảm giác thiếu chuyên nghiệp. Giấy với định lượng 300 gsm trở lên là loại bạn nên chọn, nhưng bạn cần hiểu, in danh thiếp trên loại giấy này sẽ có giá cao hơn bình thường.

>>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm card visit 2 mặt bằng Word

định lượng giấy
Định lượng giấy

Tính chất bề mặt

Ngoài định lượng, giấy in card visit cũng được phân loại theo tính chất bề mặt của nó, bề mặt của giấy ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ phản xạ của nó. Giấy bóng có độ phản xạ cao và phù hợp với việc in ấn độ né cao vì nó cho hình ảnh và màu sắc sống động. Tuy nhiên, loại giấy này không phù hợp cho các tài liệu in ấn được sử dụng với mục đích đọc nội dung.

Giấy in card visit mờ có độ phản chiếu thấp và không sáng bóng, nhưng nó giúp chúng ta dễ dàng đọc nội dung trong tất cả các điều kiện ánh sáng. Đây là loại giấy lý tưởng cho bất cứ tài liệu gì phục vụ nhu cầu đọc hiểu.

Ngoài ra, nếu bạn muốn card visit của mình có hiệu ứng dập nổi, dập chìm, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia để chọn được loại giấy thích hợp nhất.

Một số loại giấy in card visit phổ biến

Giấy Ford

Giấy ford là gì? Giấy Ford là loại giấy thông dụng, phổ biến nhất trong các tiệm in, photocopy. Loại giấy này thường xuyên được sử dụng để in ấn các ấn phẩm văn phòng như bao thư lớn, giấy note, hóa đơn, letter head, tài liệu học sinh. Vì có tính chất khá mỏng nên giấy Ford ít được lựa chọn sử dụng để in name card.

 • Định lượng: 70gsm đến 90gsm
 • Bề mặt: Nhám, bám mực vừa phải
 • Chất lượng in: Màu sắc và đường nét in ra không thực sự bắt mắt
 • Ứng dụng phổ biến: Bao thư, giấy note, hóa đơn, letter head, tài liệu,…

Giấy Bristol

Giấy Bristol cũng là một trong những loại giấy thông dụng được dùng làm giấy in card visit giá rẻ. Không chỉ được sử dụng để in danh thiếp, loại giấy này còn được sử dụng để in thiệp cưới, thiệp mời, tờ rơi cũng như bìa hồ sơ.

 • Định lượng: 190gsm đến 350gsm
 • Bề mặt: 2 mặt trắng có bề mặt cho cảm giác hơi bóng, mịn, bám mực tốt.
 • Chất lượng in: Hình ảnh, màu sắc in sắc nét
 • Ứng dụng phổ biến: Card visit, thiệp cưới, thiệp mời, tờ rơi, bài hồ sơ, nhãn mác quần áo.
Giấy Britol
Giấy Britol

Dù có định lượng trải dài từ 190 đến 350gsm, nhưng các công ty thường lựa chọn giấy bristol 300gsm để in card visit.

Giấy Crystal

 • Định lượng: 70 – 80 – 90 gsm
 • Bề mặt: Một mặt láng bóng gần như phủ lớp keo bóng, mặt kia nhám
 • Chất lượng in: Cho hình ảnh, màu sắc sắc nét, ấn tượng.
 • Ứng dụng: Card visit, tờ rơi, Poster, Catalog, Brochure,….
Giấy Crystal
Giấy Crystal

Giấy Conqueror

Giấy Conqueror là gì? Giấy Conqueror là một loại giấy cao cấp, các sản phẩm in ấn được sử dụng giấy Conqueror thường có tính thẩm mỹ cao, sang trọng, tính tế.

 • Định lượng: 100gsm đến 400gsm
 • Bề mặt: Bề mặt siêu mịn
 • Chất lượng in: Cho màu sắc, hình ảnh bắt mắt
Giấy Conquerror
Giấy Conqueror

Giấy Kraft

Giấy Kraft là loại giấy được làm từ bột giấy hóa học của gỗ mềm xử lý bởi các quá trình Kraft.

 • Định lượng: 60gsm đến 300gsm
 • Bề mặt: Nhám, tính chất đanh, dẻo dai và tương đối khô, khả năng bám mực vừa phải
 • Chất lượng in: Hình ảnh, màu sắc không thực sự bắt mắt.
 • Ít được sử dụng hơn các loại giấy khác, nhưng phù hợp để làm chất lượng in card visit, tờ rơi, profile,… sử dụng trong các đơn vị chuyên tuyên truyền, giáo dục bảo vệ môi trường, quảng cáo cho các sản phẩm tái chế, tái sử dụng.
Card visit in trên giấy Kraft
In name card giấy kraft

Giấy Couches

Giấy couche là gì? Giấy couches được sản xuất với hai loại bề mặt bóng (glossy) và mờ (matte). Loại bóng đương nhiên sẽ cho màu sắc chân thật hơn, rực rõ hơn, trong khi loại mờ lại giúp người xem có cảm giác dịu mắt hơn.

 • Định lượng: 90gsm đến 300gsm
 • Bề mặt gồm 2 loại: Bề mặt bóng và mờ; cả 2 loại đều láng, mịn bắt mắt
 • Chất lượng in: Hiệu ứng hình ảnh đẹp, loại mặt bóng cho màu sắc chân thật, rực rỡ hơn; loại mờ cho cảm giác dịu mắt hơn.

Giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật là gì? Giấy mỹ thuật hay giấy Art là loại giấy được sử dụng để in danh thiếp cao cấp, thiệp mời,… Thường thì giấy mỹ thuật có gân dọc theo thớ giấy và có nhiều màu. Đặc biệt, loại giấy này khi đem in phun màu cho chất lượng màu sắc rất tốt.

Loại giấy này có giá thành cao hơn khá nhiều so với những loại giấy khác. Nó thường có nhiều màu sắc, mẫu mã đa dạng. Định lượng thường thấy của loại giấy này vào khoảng từ 120gsm đến 280 gsm. Có loại giấy mỹ thuật dày hơn với định lượng lên đến 350gsm, nhưng khá hiếm.

In card visit chất liệu nhựa (plastic)

Ngành công nghiệp thẻ nhựa đang phát triển ngày càng mạnh mẽ thông qua công nghệ in mới cũng như sự quan tâm của các doanh nghiệp.

Nhựa là vật liệu có nhiều công dụng và có nhiều hình dạng, kích thước cũng như màu sắc khác nhau. Sự phổ biến của nó chủ yếu là do tính linh hoạt và độ bền mà nó mang lại.

In thẻ nhựa có nghĩa là chúng có thể tồn tại trong một thời gian rất dài và tiếp tục đại diện cho thương hiệu của bạn trong suốt những năm tháng sau này. Card visit nhựa mang đến rất nhiều công dụng, đó là lý do vì sao nhiều đơn vị đang tìm kiếm nơi bán các loại card visit được làm từ nhựa.

Thẻ Styrene

Styrene được xem là một giải pháp thay thế rẻ hơn PVC thông thường. Đây là chất liệu lý tưởng để làm các loại thẻ không cần phải có thời gian sử dụng dài như thẻ quà tặng. Chúng đủ cứng và đủ nhẹ để bạn giữ trong ví của mình.

Không chỉ là chất liệu tuyệt vời để làm card visit mà Styrene còn có thể trở thành các loại thẻ yêu cầu chip, mã vạch,….

Thẻ PVC

PVC (Polyvinyl Clorua) là một trong những chất liệu tốt nhất mà bạn có thể sử dụng khi lựa chọn làm name card nhựa. Mặc dù giá thành của nó cao hơn so với giấy và Styrene nhưng tính bền của nó cao hơn rất nhiều.

PVC cũng được khuyến khích sử dụng hơn vì nó có thể được tái chế, giúp bảo vệ môi trường hiệu quả.

Giấy in card visit 2 mặt

Thiết kế card visit
Thiết kế card visit

Chọn giấy in card visit 2 mặt cũng không quá khác so với giấy in name card 1 mặt. Mỗi loại giấy đều có những đặc điểm khác nhau, có những ưu điểm riêng, muốn lựa chọn loại giấy in card thì khách hàng nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng và chi phí muốn bỏ ra khi in card visit.

Dưới đây là 4 loại giấy được dùng phổ biến trong in ấn card visit 2 mặt:

 • Giấy Ford loại giấy quen thuộc trong những cơ sở photo. Giấy có bám mực tốt với bề mặt nhám.
 • Giấy Couche có bề mặt bóng, mịn và sau in cho chữ và hình ảnh bắt mắt.
 • Giấy Crystal là giấy có một bề mặt nhám, mặt còn lại láng bóng.
 • Giấy Bristol cho ra chất lượng card visit có màu sắc và hình ảnh sắc nét.

Ngoài giấy và nhựa, bạn có thể in card visit với hầu hết mọi loại vật liệu mà bạn có thể nghĩ đến từ gỗ, kim loại cho đến đá.

Tuy nhiên, bạn cần cần lưu ý rằng, card visit cần phải dễ dàng lưu trữ trong túi, vali. Vì vậy dù sáng tạo như thế nào đi chăng nữa thì cũng đừng quên lựa chọn chất liệu dễ bảo quản và đừng quá nặng nhé!

>>> Xem thêm mẫu card visit nail đẹp: 20+ Mẫu card visit nail đẹp mang thương hiệu In Ấn Az

Địa chỉ in name card, in card visit 2 mặt uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế và in name card, in card visit 2 mặt thì hãy đến với In Ấn AZ. Địa chỉ in card visit uy tín tại Hà Nội, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với đội ngũ nhân viên chuyên môn và phục vụ nhiệt tình, In ấn AZ đảm bảo mang đến cho bạn chất lượng sản phẩm và dịch vụ ở mức tốt nhất.

Tại xưởng in của In Ấn AZ có rất nhiều loại khác nhau để khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu in card visit 2 mặt, chúng tôi sẽ tư vấn cách lựa chọn sản phẩm giấy tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.

Liên hệ với in ấn AZ để được tư vấn thêm về các loại giấy in card visit phổ biến nhất hiện nay.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: