PVC – Chất liệu in thẻ nhựa phổ biến nhất

Cẩm nang in ấn 25 Tháng Chín, 2019
4,114 0

Thẻ nhựa hiện nay rất phổ biến và quan trọng với cuộc sống. Đối với nhiều doanh nghiệp kinh doanh, thẻ nhựa không chỉ được dùng để thiết kế card visit, thẻ nhân viên, mà còn được dùng để thiết kế những chiếc thẻ khuyến mại, thẻ vip cho khách hàng thân thiết. Trong bài viết này, In Ấn AZ xin giới thiệu về PVC – chất liệu in thẻ nhựa phổ biến ngày nay.

thẻ nhựa PVC
Card visit được làm từ nhựa PVC trong suốt

Thẻ nhựa được sử dụng để làm nhiều mục đích khác nhau

Thẻ nhựa được dùng để làm card visit, những chiếc danh thiếp bằng nhựa cao cấp chắc chắn tạo cho người dùng một sức hút và sự ngưỡng mộ từ đối tác, khách hàng, bạn bè,…

Đọc thêm:

in thẻ nhựa giá rẻ tại hà nội
Card visit được làm từ thẻ nhựa

Đối với các công ty, khách sạn hay nhà hàng, cửa hàng lớn, họ đều có một bộ phận đối tác, khách hàng thân thiết gọi là khách VIP. Và để cho khách VIP cảm thấy mình được tôn trọng và được đối xử đặc biệt, các doanh nghiệp thường đặt in thẻ nhựa PVC cao cấp để làm thẻ VIP.

Những chiếc member card (thẻ thành viên) thông thường cũng được in từ thẻ nhựa. Thẻ này có thể không cần dùng nhựa cao cấp như thẻ VIP nhưng cũng cần chọn loại nhựa có chất lượng tốt vì thẻ thành viên thường sẽ gắn bó lâu dài với người sở hữu. Và chất liệu in thẻ nhựa thường được sử dụng cũng là nhựa PVC.

giá in thẻ nhựa
Một mẫu thiết kế thẻ thành viên trơn chưa có nội dung và họa tiết

Bên cạnh những loại thẻ trên, thẻ nhân viên cũng được làm từ chất liệu in thẻ nhựa phổ biến nhất là PVC. Việc lựa chọn thẻ nhựa thay vì thẻ giấy sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản tiền đi in lại thẻ giấy vì thẻ giấy thường dễ bị rách, bị mờ, bị mục nát,… Ngoài ra, in thẻ nhựa PVC cũng bền và đẹp hơn thẻ giấy.

in the nhua gia re
Thẻ nhân viên

Chất liệu in thẻ nhựa phổ biến nhất ngày nay là nhựa PVC

In thẻ nhựa PVC 4 lớp

Đây là một dịch vụ in thẻ nhựa phổ biến nhất bởi thẻ nhựa PVC mang lại rất nhiều ưu điểm và giá trị thiết thực cho người sử dụng. Hầu hết các loại thẻ như thẻ giảm giá, thẻ vip, thẻ học sinh, thẻ mua sắm, thẻ ngân hàng,… đều được sản xuất từ nhựa PVC – chất liệu in thẻ nhựa số 1 hiện nay.

Công đoạn in thẻ nhựa PVC sẽ trải qua 4 bước như sau. Đầu tiên, trước khi tiến hành giai đoạn in ấn thì phải thực hiện công đoạn thiết kế file để in thẻ nhựa. Những nhà thiết kế sẽ dựa trên yêu cầu của khách hàng về mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc,… để đưa ra thiết kế cuối cùng ưng ý khách hàng.

Sau khi hoàn thành xong file thiết kế và được đối tác ưng ý, bộ phận thiết kế sẽ chuyển mẫu đó xuống bộ phận sản xuất để tiến hành in ấn. Tiếp theo, in hai mặt thẻ nhựa lên 2 tờ giấy nhựa A4 riêng. Phải thiết kế thẻ nhựa theo đúng tiêu chuẩn ISO thì một tờ A4 sẽ đựng được 10 chiếc thẻ nhựa. Sau đó áp 4 tờ giấy nhựa A4 vào với nhau ở nhiệt độ cao bằng máy ép cao tần. Vậy là đã hoàn thành việc in thẻ nhựa PVC.

in thẻ nhựa pvc
Thẻ nhựa 4 lớp PVC

In thẻ nhựa PVC 3 lớp

Để làm thẻ nhựa 3 lớp vẫn cần PVC – chất liệu in thẻ nhựa phổ biến. Ngoài ra còn có thêm những vật dụng khác như: máy ép plastic, máy in epson, máy bế thẻ nhựa, kìm bấm lỗ (dành riêng cho thẻ sinh viên).

Các bước in thẻ nhựa 3 lớp PVC có trình tự như sau. Đầu tiên vẫn phải thiết kế mẫu thẻ bằng các phần mềm nổi tiếng như Photoshop, Corel, Al,… Tiếp đó, những nhà thiết kế sẽ in ngược file lên máy in . PVC có 3 lớp: 2 lớp màng nhưng 1 mặt giúp bảo vệ thẻ còn 1 mặt thì không và 1 lớp phôi. Ngay sau khi in hình lên lớp màng, người thợ phải gỡ màng nilon trên phôi nhựa cứng ra luôn để ép mặt vừa in lên phôi và phải làm tương tự các bước như vậy ở mặt 2. Cuối cùng là bước cắt đôi tờ PVC vừa in ra để dễ bỏ vào máy bế và nên dùng lực bế mạnh để tránh cho các cạnh của card không được sắc nét. Sau khi hoàn thành những công đoạn trên, chỉ cần bóc lớp màng bảo vệ ngoài cùng ra là đã in thẻ nhựa 3 lớp xong.

in thẻ nhựa giá rẻ tại hà nội
Phôi thẻ nhựa PVC 3 lớp

Bài viết trên là đôi điều tham khảo mà In Ấn AZ xin gửi đến các bạn về PVC – chất liệu in thẻ nhựa phổ biến của ngành in hiện nay. Nếu bạn đang có ý định đặt in thẻ nhựa dù với bất kỳ mục đích nào bên trên, hãy liên hệ với chúng tôi để được giá cả ưu đãi và chất lượng tốt nhất.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: