Hướng Dẫn Cách Thiết Kế Card Visit Đẹp Và Độc

Trong: Cẩm nang in ấn / Vào: 6 Tháng Mười Hai, 2018 1277 0

Một mẫu thiết kế in card visit đẹp không chỉ là công cụ giúp bạn cung cấp thông tin với đối tác khách hàng mà nó còn là phương tiện giúp bạn xây dựng ấn tượng ban đần tốt đẹp với những người xung quanh. Vậy làm thế nào để có được một mẫu card visit vừa đầy đủ thông tin cần thiết, vừa sang trọng, lịch sự lại có thể thể hiện được tính cách của chủ sở hữu?

Kích thước thiết kế card visit

Mẫu card visit của đơn vị Máy lọc nước Karofi

>>In card visit của của đơn vị Máy lọc nước Karofi tại In ấn AZ

Có một vài kích thước tiêu chuẩn thường được sử dụng để in card visit tùy thuộc vào nơi bạn đang ở trên thế giới (có lẽ vì kích cỡ ví cũng thay đổi đôi chút từ quốc gia này sang quốc gia khác).

Kích thước card visit phổ biến nhất ở Mỹ là 55 x 85mm; trong khi đó, kích thước tiêu chuẩn được sử dụng ở Việt Nam là 90 x 50 mm (255 x 140 pixel) và 90 x 54 mm (255 x 155 pixel) (vi.wikipedia.org).

Mặc dù bạn chỉ có một khoảng không nhỏ bé trên giấy, nhưng bạn vẫn có thể sáng tạo trên đó rất nhiều điều. Hãy bắt đầu bằng cách xem xét những thông tin quan trọng bạn muốn có trên chiếc thẻ của mình như tên, số điện thoại, địa chỉ email, vị trí công tác,…. Sau đó tham khảo các mẫu và thiết kế mẫu card visit của mình một cách thật sáng tạo và ấn tượng, thể hiện được tính cách của riêng bạn.

Đọc thêm:

Nguyên tắc thiết kế card visit cơ bản

Mẫu card visit nhựa của khách hàng Phạm Đình Thiện được thiết kế và in tại In ấn AZ

Khi thiết kế một mẫu name card, các bạn cần đảm bảo thực hiện đúng các nguyên tắc sau:

  • Khoảng cách giữa nội dung và cạnh card visit ít nhất 5mm
  • Luôn giữ kích thước, độ phân giải file thiết kế trên 300dpi để có card visit với hình ảnh và màu sắc tốt nhất
  • Đảm bảo duy trì kích thước tối thiểu cho kiểu chữ trên card để duy trì tính dễ đọc.
  • Hãy thiết kế trên mô hình màu CMYK trừ khi bạn sở hữu những màu sắc độc quyền.

Nhiều nhà thiết kế cũng sử dụng các lưới mờ để phân vùng thẻ, điều này giúp chúng ta căn chỉnh chính xác vị trí hình ảnh.

Tham khảo thêm bài viết:

Làm thế nào để card visit của bạn thêm ấn tượng?

Bạn muốn tấm danh thiếp của mình trở nên thật ấn tượng và hấp dẫn đối với những người xung quanh? Những gợi ý dưới đây có thể giúp bạn một phần nào đó.

  • Sử dụng thiết kế bề mặt đặc biệt

Card visit mỹ thuật của Cà phê Thành đạo

Card visit in trên giấy mỹ thuật của Cà phê Thành đạo

Một trong những cách đơn giản và hiệu quả để khiến card visit của bạn trở nên độc đáo là sử dụng các thiết kế bề mặt đặc biệt. Những bề mặt card visit độc đáo bao gồm: vết UV, đính kim loại, in chìm, in nổi,…

Những thiết kế này không chỉ gây ấn tượng cho thị giác mà nó còn khiến xúc giác của khách hàng, đối tác nhớ đến nó.

  • Thay đổi hình dạng cơ bản của card visit

Mẫu card visit vuông

Mẫu card visit vuông độc đáo

Một cách tuyệt vời khác để thiết kế của bạn trở nên độc đáo là thay đổi hình dạng cơ bản của card visit. Hầu hết các mẫu card visit hiện nay đều sử dụng thiết kế hình chữ nhật với các góc vuông; nhưng bạn có thể thay đổi điều này bằng cách bo tròn các góc,, thậm chí bạn có thể tạo các lỗ thủng trên tấm card của mình một cách hợp lý.

  • Làm card visit với các chất liệu khác thường

Mẫu card visit nhựa trong suốt được thiết kế và in tại In ấn AZ

Mẫu card visit nhựa trong suốt được thiết kế và in tại In ấn AZ

Hầu hết card visit tại Việt Nam đều được in trên giấy. Đây là lựa chọn đơn giản với giá thành rẻ nhất. Nhưng nếu bạn sáng tạo và thích sự độc đáo, bạn có thể in thông tin của mình trên tất cả các loại vật liệu khác nhau bao gồm nhựa trong suốt, kim loại, gỗ và thậm chí là những mảnh đá mỏng và nhẹ.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, card visit cần phải dễ dàng lưu trữ trong túi, vali, vì vậy dù sáng tạo như thế nào đi chăng nữa thì cũng đừng quên lựa chọn chất liệu dễ bảo quản và đừng quá nặng nhé!

  • Thiết kế các mẫu card visit hữu ích

Mẫu card visit được thiết kế với kiểu dáng kệ đứng điện thoại

Mẫu card visit được thiết kế với kiểu dáng kệ đứng điện thoại

Một trong những vấn đề đáng quan tâm nhất ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới là tiết kiệm giấy và bảo vệ môi trường. Nhưng card visit cũng sẽ trở thành vấn đề đáng quan ngại khi nó được phân phát khắp mọi nơi nhưng lại không hữu ích. Một vài người giữ lại tất cả số card mà họ nhận được và làm ngôi nhà trở nên lộn xộn; trong khi một số người khác tàn nhẫn hơn bằng cách ném thẳng những chiếc card này vào thùng rác.

Để tránh nguy cơ bị vứt bỏ, thay vì đơn thuần là một tờ giấy cung cấp thông tin, bạn hãy làm cho chiếc danh thiếp của mình trở nên hữu ích hơn. Bạn có thể biến card visit của mình thành một chiếc túi đựng tăm hoặc một chiếc giá đựng điện thoại,…

  • Sử dụng giấy tái chế

Card visit in trên giấy Kraft

Card visit in trên giấy Kraft

Nếu bạn là một người yêu môi trường, làm việc trong các đơn vị kinh doanh sản phẩm tái chế, thân thiện với môi trường, bạn có thể sử dụng các tấm card visit làm từ chất liệu tái chế như giấy Kraft.

Các phần mềm thiết kế card visit

Vì cách sử dụng vô cùng đơn giản nên việc sử dụng và biến đổi các mẫu card visit có sẵn được cung cấp bởi các phần mềm trên máy tính và điện thoại là cách thiết kế được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số phần mềm thiết kế name card đơn giản với nhiều mẫu thiết kế đẹp cho bạn dễ dàng sử dụng.

Free Business Card Maker

Phần mềm thiết kế Free Business Card Maker

Phần mềm thiết kế Free Business Card Maker

Free Business Card Maker là một phần mềm thiết kế card hoàn toàn miễn phí. Nó hoạt động bằng cách thu thập thông tin liên lạc và logo thương hiệu chính vì vậy chỉ với một vài giây, bạn sẽ có được một mẫu card visit với đầy đủ thông tin.

PsPrint

Phần mềm thiết kế PsPrint

Phần mềm thiết kế PsPrint

Nếu Free Business Card Maker chỉ cho bạn thay đổi thông tin của mình và giữ nguyên mẫu thiết kế thì PsPrint cho phép bạn chỉnh sửa text, vật, ảnh, khối, bóng,….

Jukebox

Phần mềm thiết kế Jukebox

Phần mềm thiết kế Jukebox

Phần mềm Jukebox cung cấp rất nhiều mẫu thiết kế name card khác nhau để người dùng có thể lựa chọn. Với mỗi mẫu, bạn đều có thể chỉnh sửa thông tin cũng như màu sắc card.

Business Card Star

Phần mềm thiết kế Business Card Star

Phần mềm thiết kế Business Card Star

Business Card Star cũng gồm nhiều mẫu layout được chia thành các danh mục như “cửa hàng”, “doanh nghiệp”,… Nó cho phép bạn chỉnh sửa các thông tin liên quan.

FreeLogoServices

Phần mềm thiết kế FreeLogoServices

Phần mềm thiết kế FreeLogoServices

FreeLogoServices cung cấp rất nhiều mẫu thiết kế card visit khác nhau. Nhà sản xuất đã phân loại card theo ngành nghề để giúp bạn có thể tìm ra những mẫu thiết kế ưng ý nhất. Tất cả các thành tố trên card đều có thể được chỉnh sửa một cách dễ dàng.

DesignMantic

Phần mềm thiết kế Design Mantic

Phần mềm thiết kế Design Mantic

Với Design Mantic các bạn chỉ cần chọn mẫu thiết kế ưng ý sau đó thêm các thông tin liên quan như tên, số điện thoại liên hệ, logo, font chữ, màu chữ,….

Tìm hiểu thêm

Ngoài những phần mềm thiết kế card visit online trên, các bạn cũng có thể thiết kế card bằng phần mềm photoshop hoặc word quen thuộc.

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản giúp bạn có được các mẫu thiết kế card visit  đẹp và ấn tượng. Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng những mẫu card chung chung và muốn có loại card visit ấn tượng, độc đáo của riêng mình; đừng quên liên hệ với In ấn AZ để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá in card visit chính xác nhất nhé!

Nguồnhttps://inanaz.com.vn/

Đánh giá dịch vụ inaz