Catalogue là gì? Ưu điểm và tips thiết kế catalogue

Cẩm nang in ấn 25 Tháng Một, 2019
4,358 0

Catalogue đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu đến khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về catalogue và cách thiết kế hiệu quả. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về catalogue là gì, ưu điểm và lời khuyên khi thiết kế catalogue.

Catalogue hay còn gọi là catalog, là một ấn phẩm quảng cáo được thiết kế nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của doanh nghiệp đến khách hàng. Catalogue thường được in ấn dưới dạng cuốn sách với nhiều trang, bao gồm hình ảnh, mô tả sản phẩm, thông tin liên hệ và các nội dung quảng cáo khác.

Catalogue thường được thiết kế với số trang chẵn như 8, 12, 16, 20, 24,… trang và thường được in bằng công nghệ in offset với số lượng lớn để giảm giá thành. Kích thước phổ biến khi in Catalogue thường là khổ A4.

Giấy in catalogue

Khi chọn giấy in catalogue, bạn không chỉ phải quan tâm đến chi phí và hình thức in mà còn phải cân nhắc về độ bền của nó. Điều quan trọng là giấy không bị hỏng trong quá trình in. Nó cũng nên linh hoạt và không dễ dàng bị nhăn, rách.

Có rất nhiều loại giấy được sử dụng để in catalogue, phổ biến nhất là giấy Couchue. Trang bìa thường được in trên giấy Couche 300gsm, phần lõi sử dụng giấy Couche 150 đến 200gsm. Ngoài ra, catalogue cũng có thể in trên giấy Bristol hoặc giấy mỹ thuật.

Mẫu Catalogue đẹp được in tại In ấn AZ

Ưu điểm của Catalogue

Ngày nay, Catalogue được sử dụng rất phổ biến tại các doanh nghiệp vì những lợi ích mà nó mang đến:

  • Khách hàng có thể xem các bức ảnh sản phẩm một cách cẩn thận và độc các mô tả chi tiết và giá cả sản phẩm. Họ cũng có thể xem lại các catalogue bất cứ khi nào họ muốn. Bằng cách này, Catalogue giúp khách hàng dễ dàng nhận thấy điểm vượt trội của sản phẩm và quyết định mua nó.
  • Catalogue cho phép khách hàng tiềm năng có một ý tưởng chung về các sản phẩm được cung cấp bởi một công ty một cách nhanh chóng.
  • Vì catalogue thường được in bằng công nghệ và giấy in chất lượng cao, nên cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng đều có khả năng sẽ giữ lại chúng thay vì vứt bỏ sau khi đọc xong.
  • Catalogue là đại diện của một doanh nghiệp, nó không chỉ cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà còn cung cấp các giá trị đặc trưng của một công ty.
  • Catalogue là một ấn phẩm bổ sung hoàn hảo cho các phương thức quảng cáo khác, chẳng hạn như trang web và tờ rơi.

Lời khuyên thiết kế Catalogue

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp dịch vụ in catalogue, In ấn AZ sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên hữu ích để bạn có được những mẫu catalogue tốt nhất.

Để thiết kế catalogue thành công, bạn cần:

Tạo hình ảnh của công ty

Catalogue tốt là mẫu có thể truyền tải được bản sắc của công ty. Nội dung, hình dạng, hình ảnh, kiểu chữ được sử dụng phải có phong cách thống nhất với các giá trị của công ty. Để hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp tồn tại lâu dài trong tâm trí của khách hàng, điều quan trọng là bạn phải cung cấp những hình ảnh, màu sắc đại diện cho công ty mình.

Tuy nhiên, ngoài những hình ảnh, logo nói chung, thiết kế nên được thay đổi để không khiến người đọc cảm thấy nhàm chán. Những thay đổi trong mẫu thiết kế phải luôn tuân theo thiết kế chung. Sự biến đổi của màu sắc, hình nền và hình dạng sẽ khiến người xem đọc catalogue một cách chăm chú. Bằng cách này, người đọc sẽ bị thu hút và ghi nhớ hình ảnh công ty tốt hơn.

Thiết kế bìa trước hấp dẫn

Giống như tất cả các ấn phẩm khác, bìa trước của danh mục phải hấp dẫn, trực quan và có thông tin công ty. Với bìa trước, chúng ta không nên thiết kế với quá nhiều thông tin vì nó có thể khiến người đọc nhầm lẫn.

Mẫu Catalogue đẹp được làm tại In ấn AZ

>>> Khám phá ngay: Phần mềm thiết kế catalogue đơn giản và phổ biến nhất

Nội dung hấp dẫn

Nội dung catalogue cũng phải đủ hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khách hàng. Điều này có thể được thực hiện bằng cách để hình ảnh của sản phẩm ở phía trên, bên phải của trang.

Sử dụng hình ảnh riêng biệt

Khi thiết kế catalogue, bạn nên sử dụng những hình ảnh riêng cho từng sản phẩm. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng hình ảnh có nền hoặc những hình ảnh xuất hiện nhiều sản phẩm.

Các nhà nghiên cứu đã nhận ra rằng, hình ảnh chứa nhiều sản phẩm sẽ không làm nổi bật được bất cứ sản phẩm nào.

Làm nổi bật hình ảnh

Để sản phẩm được cung cấp trong catalogue trở nên nổi bật và thu hút sự chú ý của người xem, hình ảnh không nên có nền, phải đủ sáng và có màu sắc sống động. Hình ảnh sản phẩm đôi khi cũng có thể có màu sắc nhẹ nhàng.

Bằng cách này, sản phẩm sẽ trở nên nổi bật trong các trang. Khi một sản phẩm mới được bán ra, một nền có màu nhẹ nhàng nên được sử dụng để tránh sự đơn điệu.

Chọn kiểu chữ

Ngoài hình ảnh, Catalogue phải bao gồm các đoạn mô tả rõ ràng về sản phẩm. Và điều quan trọng là bạn phải chọn được kiểu chữ phù hợp. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng nhiều hơn 3 kiểu chữ vì điều này có thể dẫn đến nhầm lẫn. Tốt nhất là hãy sử dụng cùng một font chữ với các kích cỡ, màu sắc và kiểu dáng khác nhau để đánh dấu sự khác biệt.

Hãy thêm một mẫu đơn đặt hàng

Vì mục đích chính của catalogue là bán sản phẩm và dịch vụ, do đó bạn nên cung cấp một mẫu đơn đặt hàng ở phần cuối của catalogue. Mặc dù biểu mẫu này có thể không được sử dụng thường xuyên, nhưng chúng có thể được sử dụng làm hướng dẫn để đặt hàng qua điện thoại hoặc Internet. Ngoài ra, nó cũng có thể bao gồm các điều khoản và điều kiện của công ty về quá trình mua.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về catalogue và vai trò quan trọng của nó trong kinh doanh.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: