Phần mềm thiết kế catalogue đơn giản và phổ biến nhất

Cẩm nang in ấn 25 Tháng Chín, 2019
10,687 0

Nếu bạn đang muốn thiết kế catalogue nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Thì hãy để In ấn AZ giúp bạn tìm hiểu về các phần mềm thiết kế catalogue đơn giản và phổ biến nhất trong bài viết này. Và đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những ưu đãi khi in catalogue nhé!

Phần mềm thiết kế catalogue miễn phí Word

Microsoft word là một phần mềm quen thuộc về dễ dàng sử dụng với bất kỳ máy tính nào. Đây là phần mềm thiết kế catalogue đơn giản, có nhiều gợi ý tuyệt vời dành cho cả những người không phải designer chuyên nghiệp. Những bản thiết kế catalog của MS word cũng rất đơn giản, nó giúp người dùng dễ dàng tạo nên các bản thiết kế với ý tưởng của riêng mình mà không tốn quá nhiều thời gian. Đây là một phần mềm thiết kế catalogue miễn phí 100%.

Phần mềm thiết kế catalogue miễn phí Powerpoint

Powerpoint cũng là một phần mềm thiết kế catalogue miễn phí. Phần mềm này chỉ thiết kế được những mẫu catalog đơn giản vì nó không phải phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nên không thể thiết kế được những mẫu catalog hấp dẫn và sáng tạo.

in catalogue nhanh
Phần mềm Microsoft Powerpoint

Phần mềm thiết kế catalogue Corel Draw

Corel Draw chứa đựng bộ sưu tập phông chữ và hình vẽ đa dạng giúp người thiết kế tự tin sáng tạo để làm ra một chiếc catalogue theo ý thích. Phần mềm thiết kế catalogue này có độ phân giải cao nên hình ảnh vô cùng rõ ràng và sắc nét. Ngoài ra, phần mềm còn có nhiều ứng dụng đẹp giúp cho việc thiết kế catalog trở lên dễ dàng và đơn giản hơn.

Phần mềm thiết kế catalogue Corel Draw
Phần mềm thiết kế catalogue Corel Draw

Phần mềm thiết kế catalogue Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là phần mềm thiết kế catalogue phổ biến nhất hiện nay.Với những công cụ chỉnh sửa nhanh, dễ căn chỉnh kích thước catalogue và tạo trang đẹp mắt, phần mềm giúp người dùng thiết kế catalog nhanh chóng. Một điều đặc biệt khiến các designer luôn lựa chọn Adobe Illustrator là phần mềm có màu sắc chuẩn và rõ nét khi in ra chứ không bị lệch tông màu đậm hay nhạt như một số phần mềm khác.

in an catalogue
Phần mềm thiết kế catalogue Adobe Illustrator

Phần mềm thiết kế catalogue Photoshop

Photoshop là phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, nếu bạn muốn thiết kế thứ gì thì đều có thể sử dụng phần mềm này. Hiện nay, Photoshop đang là một phần mềm trả phí, nhưng bạn vẫn có thể tải bản miễn phí trọn đời nhé. Người dùng sử dụng nó để thiết kế những mẫu catalog đẹp, sắc nét và có chiều sâu. Adobe Photoshop phù hợp cho những thiết kế catalog thiên về lĩnh vực thời trang hay du lịch. Đặc biệt, phần mềm thiết kế catalogue này còn có thể chỉnh sửa ảnh cho sản phẩm hay thiết kế trang web.

Một số điều lưu ý khi thiết kế catalogue

Màu sắc trong catalog phải phù hợp với nội dung. Chẳng hạn, nên chọn những màu sang trọng như vàng gold, bạch kim,… cho những catalog của những cửa hàng thời trang, đồ hiệu cao cấp để thể hiện sự thanh lịch và đẳng cấp. Hay với những catalog về đồ chơi cho trẻ em thì cần sử dụng những màu sắc tươi sáng để thể hiện sự ấm áp và vui vẻ,…

Không nên trộn lẫn các typeface, chỉ nên sử dụng 1 hoặc 2 font chữ phổ biến nhất. Nếu muốn tạo điểm nhấn hãy sử dụng chữ in đậm hoặc chữ in nghiêng chứ không nên để đa dạng font chữ.

Hình ảnh được sử dụng trong catalog phải có độ nét cao, ánh sáng ổn định và phông nền sắc nét. Nên dùng độ phân giải 300dpi ở phần mềm thiết kế catalogue để hình ảnh để có chất lượng rõ nét nhất.

Điều vô cùng quan trọng trong thiết kế catalog đó là phải nhất quán trong thiết kế. Khách hàng sẽ nhận ra công ty của bạn từ những hình ảnh, màu sắc, bố cục thiết kế trong catalog nên tất cả mọi chi tiết trong đó đều phải nhất quán với nhau và nhất quán với biểu tượng thương hiệu công ty.

thiết kế catalogue
Một sản phẩm catalog hoàn chỉnh đẹp và độc đáo

Đọc thêm:

Bài viết trên là đôi điều mà In Ấn AZ xin được gửi đến các bạn về catalog, những phần mềm thiết kế catalogue đơn giản và phổ biến nhất và một số điều lưu ý khi thiết kế catalog làm cho catalog đẹp và hài hòa hơn để các bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định thiết kế một sản phẩm catalog cho thương hiệu của mình mà chưa có ý tưởng, chưa tìm được nơi uy tín để sản xuất, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình, miễn phí thiết kế và đem về những sản phẩm catalog đẹp và sáng tạo nhất.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: