Những kích thước catalogue tiêu chuẩn và phổ biến

Cẩm nang in ấn 25 Tháng Chín, 2019
11,774 0

Catalogue là một sản phẩm quan trọng của công ty, nó giúp công ty quảng bá hình ảnh và sản phẩm kinh doanh. Vì vậy, catalog phải thật đẹp và độc đáo thì mới tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng hay đối tác. Trong bài viết này, hãy cùng In Ấn AZ tìm hiểu về in catalogue, kích thước catalogue chuẩn và một số lưu ý khi thiết kế catalogue nhé.

Catalogue của Sandro Desii 2
Catalog mang lại sự thu hút và hấp dẫn cho doanh nghiệp

Catalogue là gì?

Catalogue là một cuốn cẩm nang thu nhỏ về công ty. Nó tương tự như tờ rơi nhưng có chất liệu cao cấp và bền đẹp hơn. Catalog có tác dụng giới thiệu khái quát về công ty hay doanh nghiệp, và đồng thời catalog cũng chính là một công cụ marketing giúp quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của công ty. Vì vậy catalog vô cùng quan trọng. Một cuốn catalog được thiết kế đẹp và độc đáo sẽ đem lại sự thu hút và hấp dẫn khách hàng hơn là một cuốn catalog bình thường.

Catalogue
Catalogue là phương tiện truyền tải của công ty đến khách hàng

Muốn thiết kế được một ấn phẩm catalog hoàn hảo thì việc đầu tiên phải thiết kế sao cho kích thước catalogue phải thật chuẩn. Sẽ thật thiếu sót khi catalog có thiết kế bắt mắt mà lại bị sai kích thước chuẩn của catalogue. Sau đây hãy cùng In Ấn AZ tìm hiểu về các kích thước catalogue để không bị thiết kế sai nhé.

Kích thước catalogue chuẩn

Catalogue là một ấn phẩm chứa thông tin chi tiết về sản phẩm của công ty hay doanh nghiệp nên nó thường được đóng thành cuốn từ 8 đến 12 trang hoặc lớn hơn và in trên giấy couches. Sau khi được in ra, catalog được gia công bằng cách cán màng, phun UV, bế nổi,… Với những quyển catalog ít thông tin, chỉ tầm 4 đến 6 trang thì doanh nghiệp sẽ sử dụng brochure kiểu gấp 2 hoặc gấp 3 lên.

Kích thước catalogue khổ dọc

Đây là một kích thước catalogue phổ biến nhất trong ngành in ấn. Kích thước catalogue lớn hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào loại hình sản phẩm của doanh nghiệp và mục đích sử dụng nó. Kích thước catalogue khổ dọc thường gặp nhất là 20.5cm x 29.5cm ( kích thước khổ A4 )

Kích thước catalogue khổ A4 dọc được in trên giấy 32 x 42cm, khi mở catalogue ra thì kích thước sẽ là 41 x 29.5cm. Kích thước này vô cùng lý tưởng đối với ngành thời trang bởi catalog sẽ có đủ không gian để trưng ra những hình ảnh sắc nét và thông tin khái quát của sản phẩm.

Ngoài kích thước khổ A4, catalog có những kích thước dành cho những size nhỏ hơn: đối với những catalog giới thiệu trong triển lãm thì kích thước phù hợp là 4.5 x 5.5cm, đối với những catalog trưng bày hình ảnh sản phẩm như đồ trang sức, đồng hồ,… thì kích thước lý tưởng là 5.5 x 8.5cm.

Đọc thêm: 

Các Mẫu Catalogue Đẹp
Catalog khổ dọc

Kích thước catalogue khổ ngang

Catalog khổ ngang thường được sử dụng nhiều trong các sự kiện triển lãm. Kích thước điển hình của khổ ngang cũng là kích thước khổ A4 29.5 x 20.5 cm. Đây là một kích thước catalogue đủ rộng rãi để tạo bố cục đẹp cho những dự án bất động sản, nhà hàng, khách sạn,…

Những kích thước chuẩn của catalogue là: kích thước 11 x 4.25cm cho catalog bảo hiểm hay chính sách, kích thước 8.5 x 5.5 cm đối với catalog du lịch hay chương trình sự kiện.

Mặc dù catalog khổ ngang có nhiều ưu điểm về thiết kế nhưng đối với những catalog khổ ngang có kích thước lớn sẽ gặp bất tiện trong việc sử dụng hoặc vận chuyển.

catalog khổ ngang
Mẫu catalog khổ ngang

Kích thước catalogue khổ vuông

Đối với catalog khổ vuông, hai kích thước thường được sử dụng nhất là 6 x 6cm và 12 x 12cm. Kích thước catalogue khổ vuông 6 x 6cm được dùng khi có ít sản phẩm và dịch vụ vì kích thước này nhỏ. Tuy nhiên, catalog khổ vuông 6 x 6cm  tiện lợi hơn khi sử dụng và vận chuyển so với những catalog có kích thước lớn khác. Kích thước catalogue khổ vuông 12 x 12cm là một kích thước tiêu chuẩn lớn nhất của những sản phẩm catalog. Loại catalog này hay được sử dụng cho những công ty và doanh nghiệp có số lượng sản phẩm và dịch vụ lớn như siêu thị, nội thất,…

báo giá in catalogue
Catalog khổ vuông

Một số lưu ý khi thiết kế và chọn kích thước catalogue

Một ấn phẩm catalog đẹp và hoàn hảo cần đảm bảo những yếu tố sau: nội dung vừa phải, hình ảnh rõ nét với độ phân giải cao, khoảng cách lề cân đối, kích thước catalog phù hợp. Không nên đưa nhiều thông tin của sản phẩm vào catalog vì điều này dễ làm rối thiết kế và rối mắt người xem.

Bên cạnh đó, việc chọn kích thước catalogue sẽ tùy vào mục đích và sản phẩm của doanh nghiệp. Ví dụ, đối với những sản phẩm thời trang, nên sử dụng catalog khổ dọc, còn đối với những sự kiện du lịch thì nên sử dụng catalog khổ ngang,… Bạn nên chọn kích thước catalogue phù hợp để đảm bảo sự hài hòa và cân đối.

in catalogue gia re
Một mẫu catalog đẹp hài hòa

Bài viết trên là đôi điều khái quát về catalog và những kích thước chuẩn của catalogue thường được sử dụng nhiều nhất trong ngành in ấn mà In Ấn AZ xin gửi đến các bạn để các bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đặt in catalog, hãy liên hệ với chúng tôi để được sở hữu những ấn phẩm catalog đẹp và hấp dẫn nhất.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: