Máy in tem bảo hành: Offset và kỹ thuật số, máy nào hơn?

Cẩm nang in ấn 19 Tháng Hai, 2020
955 0

Hiện nay, in tem bảo hành thường được sản xuất bằng máy in kỹ thuật số và máy in offset. Trong bài viết hôm nay, In ấn AZ sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản về máy in offset và máy in kỹ thuật số để bạn có cái nhìn rõ hơn về hai loại máy in tem bảo hành phổ biến này nhé.

Thông tin cơ bản về 2 loại máy in tem bảo hành phổ biến

Máy in kỹ thuật số

may in ki thuat so
Máy in kỹ thuật số

Máy in kỹ thuật số là tên gọi chung của hai loại máy in sử dụng công nghệ in kỹ thuật số: Máy in laser và máy in phun. Máy in kỹ thuật số sử dụng trục lăn diện tích Drum để áp mực lên giấy và mỗi loại mực cần có một trục lăn diện tích khác nhau.

Với công nghệ in này, bạn chỉ cần đưa hình ảnh, dữ liệu vào phương tiện kết nối với máy in thì lập tức hình ảnh, dữ liệu sẽ được in ra ngay.

Máy in offset

may in offset
Máy in offset

Máy in offset là thiết bị sử dụng ống  bản kim loại khắc sẵn thông tin hình ảnh, thông tin hình ảnh bắt mực in truyền hình ảnh lên ống cao su, ống cao su ép hình ảnh lên giấy. Các thiết lập ban đầu khi sử dụng máy in offset tiêu tốn khá nhiều thời gian và tốn kém hơn so với in bằng máy in kỹ thuật số.

Mỗi tấm kim loại được khắc cho mỗi màu khác nhau và được ép lên ống cao su chuyển mực lên giấy. Bạn cần đợi một vài phút cho bản in chạy ra và có thời gian làm khô mực.

Quan tâm: Máy in tem vỡ

Nên lựa chọn máy in tem bảo hành nào?

Sự khác nhau

Sự khác biệt giữa công nghệ in kỹ thuật số và công nghệ in offset là cách in thông tin, hình ảnh lên giấy. Điều này có ảnh hưởng đến chi phí in trên hệ thống công nghệ in, từ đó ảnh hưởng đến chi phí in ấn.

Nếu chỉ xét về thời gian in giữa máy in kỹ thuật số và máy in offset, hẳn nhiều người sẽ lựa chọn in tem bảo hành bằng máy in kỹ thuật số vì chỉ cần đưa hình ảnh đầu vào là ngay lập tức bạn sẽ nhận được thành phẩm đầu ra.

tem bảo hành dai
In offset với in kỹ thuật số: Cái nào tốt hơn?

Tuy nhiên, với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực in ấn tem bảo hành, In ấn AZ cho rằng quý khách hàng nên cân nhắc cẩn thận khi lựa chọn máy in tem bảo hành. Về cơ bản, cả hai loại máy in tem bảo hành trên đều cho chất lượng in ấn cao phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Yếu tố để khách hàng lựa chọn một trong hai hình thức in trên là khối lượng dự án và thị trường cho dự án thích hợp.

Sự lựa chọn tối ưu nhất

chọn máy in tem bảo hành nào

Thực tế cho thấy, in tem bảo hành số lượng lớn bằng máy in offset sẽ có lợi hơn in bằng máy kỹ thuật số. Lý do là vì khi in hàng nghìn tờ cùng một nội dung, chi phí ban đầu bạn bỏ ra chỉ là làm khuôn mẫu. Chính vì thế, những đơn vị cần in tem bảo hành số lượng lớn, không thay đổi nội dung chắc chắn sẽ được khuyên dùng loại máy in tem bảo hành offset này.

Ngược lại, nếu số lượng tem bảo hành cần in ít, nội dung thường xuyên thay đổi, khách hàng muốn lấy thành phẩm trong thời gian ngắn,… máy in kỹ thuật số sẽ là lựa chọn tối ưu.

Phân loại tem bảo hành điện thoại

Tổng kết

In ấn AZ hiện đã được trang bị đầy đủ các loại máy in tem bảo hành phổ biến nhất bao gồm máy in kỹ thuật số và máy in offset để đáp ứng đầy đủ nhu cầu in tem bảo hành, tem vỡ, tem niêm phong, tem 7 màu của khách hàng khu vực Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung.

Khi đến với In ấn AZ, tuỳ thuộc vào số lượng in và thời gian quý khách muốn nhận sản phẩm mà chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn kỹ thuật in tem bảo hành phù hợp nhất. Bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ in chuyên nghiệp với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

Tìm hiểu thêm:

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: