Máy in tem vỡ: So sánh giữa máy in laser và máy in phun

Cẩm nang in ấn 20 Tháng Hai, 2020
2,298 0

Nếu bạn từng tìm hiểu về công nghệ in tem vỡ, hẳn bạn cũng đã biết rằng có hai loại máy in tem vỡ phổ biến là máy in laser và máy in phun. Vậy trong hai loại máy này, loại nào tốt hơn? Hãy cùng đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này  nhé! In ấn AZ – Đơn vị in tem vỡ Hà Nội chất lượng, uy tín.

Máy in tem vỡ: Máy in phun

may in tem vo kho lon- in an az
Máy in phun khổ lớn

Máy in phun hoạt động theo nguyên tắc phun mực với tốc độ cực nhanh thông qua những lỗ nhỏ li ti trên đầu mực phun. Từng giọt mực nhỏ li ti sẽ được phun ra với tốc độ lớn, tạo nên một bản in chất lượng.

Ưu điểm

Máy in tem vỡ này là lựa chọn của rất nhiều khách hàng vì loại máy này cho sản phẩm tem sắc nét, thực tế, màu sắc sinh động,… Đặc biệt mực in có sẵn ở nhà, bạn không cần đầu tư nhiều mà vẫn có thể in được tem vỡ.

Nhược điểm

In tem vỡ trên máy in phun sẽ mất nhiều công đoạn và nhân lực. Ban đầu, bạn sẽ phải phun một lớp thật mỏng hỗn hợp keo Polyvinyl alcohol (PVA) lên bề mặt đợi khô. Sau đó mới có thể in bằng mực nước thông thường.

Không chỉ thế, thời gian in tem vỡ bằng máy in phun tương đối lâu, khối lượng in mỗi lần không nhiều.

Khi nào nên in tem vỡ bằng máy in phun?

Máy in phun là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn in tem vỡ số lượng nhỏ.

Máy in phun
Máy in phun

Máy in tem vỡ: Máy in laser

Máy in laser hoạt động trên nguyên tắc sử dụng tia laser chiếu lên một trống từ. Trống từ này sẽ quay qua một ống mực (mang tính chất từ).

Trống từ hút mực, giấy chuyển động qua trống, khi đó, mực sẽ được bám vào giấy. Cuối cùng, mực sẽ được sấy khô để bám chặt vào giấy in trước khi được đẩy ra khỏi máy.

Ưu điểm

Không chỉ được sử dụng trong việc in tem vỡ, máy in laser còn được sử dụng để in ấn nhiều ấn phẩm khác. So với máy in phun, loại máy này mang lại hiệu quả tốt hơn về mặt thời gian và số lượng.

  • Thời gian in nhanh
  • In được số lượng sản phẩm nhiều
  • Màu sắc ấn phẩm rõ ràng, tươi nét
may in laser kho lon-in an az
Máy in laser khổ lớn

Nhược điểm

Dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng loại máy này vẫn tồn tại một nhược điểm lớn là kén chọn loại mực.

Khi nào nên in tem vỡ bằng máy in laser?

Nếu bạn muốn in nhiều tem bảo hành hơn, lựa chọn tốt hơn là máy in laser.

Các đơn vị in ấn dùng máy in tem vỡ nào?

Hầu hết các đơn vị in ấn lớn đều được trang bị đầu đủ các loại máy in tem vỡ. Tuy nhiên, những loại máy in này thường chỉ sử dụng in tem số lượng nhỏ để tiết kiệm chi phí. Nếu bạn muốn in tem bảo hành số lượng lớn (hàng chục ngàn bản), không thay đổi nội dung, In ấn AZ sẽ sử dụng công nghệ in offset.

may in offset- in an az
Máy in offset

Máy in theo công nghệ in offset hoạt động trên nguyên tắc sử dụng một ống bản kim loại có thông tin hình ảnh được khắc sẵn. Khi máy in được kích hoạt, ống bản này sẽ bắt mực in; sau đó truyền hình ảnh lên ống cao su. Cuối cùng ống cao su sẽ ép hình ảnh lên giấy.

Vì thiết lập ban đầu khi sử dụng loại máy in này tiêu tốn thời gian và chi phí nhiều hơn so với máy in kỹ thuật số nên ít được sử dụng cho các đơn hàng số lượng nhỏ. Ngược lại, với đơn hàng số lượng lớn, in offset giúp tiết kiệm chi phí một cách tối ưu. Vì chi phí ban đầu bạn cần bỏ ra chỉ để làm khuôn mẫu.

Hi vọng những thông tin về các loại máy in tem vỡ mà In ấn AZ cung cấp trên đây sẽ hữu ích với bạn. Và cũng đừng quên liên hệ với chúng tôi khi bạn cần thiết kế và in tem vỡ Hà Nội, tem bảo hành, tem niêm phong,… In ấn AZ cam kết thiết kế ấn phẩm chuyên nghiệp miễn phí cho đến khi bạn hài lòng.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: