Phân loại tem vỡ bảo hành

Cẩm nang in ấn 29 Tháng Năm, 2024
30 0

In tem vỡ bảo hành giúp phân biệt hàng hóa trước những trường hợp hàng giả, hàng nhái, hàng đã qua sử dụng. Qua đó bảo vệ được quyền lợi của người mua và đảm bảo uy tín cho nhà sản xuất. Với sự phát triển của công nghệ in ấn và chế tạo, các loại tem vỡ bảo hành ngày càng trở nên đa dạng và phức tạp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ phân loại tem vỡ bảo hành phổ biến trên thị trường, đồng thời lưu ý một số điều khi in ấn.

Phân loại tem vỡ bảo hành thông dụng

Tem vỡ bảo hành là gì?

In tem vỡ bảo hành (hay còn gọi là tem bảo hành) là một loại tem nhãn được sử dụng để kiểm soát và đảm bảo tính xác thực của các sản phẩm, thiết bị, linh kiện.

Tem thường được dán lên sản phẩm hoặc bao bì, khi bị bóc hoặc rách sẽ để lại dấu hiệu, không thể phục hồi. Điều này giúp người dùng dễ dàng nhận biết liệu sản phẩm đã được mở hay sửa chữa hay chưa.

Xem thêm: Cấu tạo tem vỡ

Tem vỡ bảo hành là gì

Vai trò của tem vỡ bảo hành

 • Kiểm soát và đảm bảo tính xác thực của sản phẩm, thiết bị, linh kiện.
 • Ngăn chặn các hành vi lừa đảo, gian lận liên quan đến hàng giả, hàng nhái, hàng đã qua sử dụng.
 • Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, tăng niềm tin vào sản phẩm chính hãng.
 • Giúp các nhà sản xuất, phân phối kiểm soát và quản lý tốt hơn chuỗi cung ứng của mình.

Vai trò của tem vỡ bảo hành

Phân loại tem vỡ bảo hành thông dụng

Trên thị trường hiện nay, phân loại tem vỡ bảo hành được dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Nhưng phổ biến nhất là dựa vào tính chất như:

Tem vỡ bảo hành giòn

Tem vỡ giòn được chế tạo từ chất liệu rất nhạy cảm với độ ẩm và các điều kiện môi trường xung quanh. Khi tiếp xúc với môi trường trong thời gian dài, tem càng trở nên giòn hơn và dễ bị vỡ. Tem sẽ vỡ vụn ngay lập tức khi bị tác động, dù đó chỉ là một lực nhẹ.

Do tính chất dễ vỡ, loại tem này thường được sử dụng cho các sản phẩm mà không cần phải tháo dỡ hoặc thay đổi linh kiện. Chẳng hạn như tủ lạnh, laptop, điện thoại di động, các thiết bị điện tử khác..

Tem vỡ bảo hành giòn

Tem vỡ bảo hành dai

Khác biệt rõ rệt với tem vỡ giòn, tem vỡ dai có độ bền cao hơn nhiều. Loại tem này có khả năng bám dính vượt trội ngay cả trên các bề mặt gồ ghề. Khi bị bóc ra, tem vỡ dai cũng rách thành từng mảnh, không thể được tái sử dụng, tương tự như tem vỡ giòn.

Tuy nhiên, nhờ vào độ dai của mình, loại tem này phù hợp với các sản phẩm cần độ bền của tem cao hơn. Đặc biệt trong các tình huống mà sản phẩm có thể bị va đập hoặc tiếp xúc lâu dài với môi trường khắc nghiệt.

Xem thêm: In tem vỡ bảo hành mỹ phẩm

Tem vỡ bảo hành dai

Khi in tem vỡ bảo hành cần lưu ý những gì?

Để in tem vỡ bảo hành đạt chất lượng cao và phát huy tối đa công dụng, cần lưu ý đến nhiều yếu tố quan trọng. Dưới đây 7 điều cần lưu ý khi thiết kế và in ấn tem vỡ bảo hành:

 • Thông tin trên tem như tên công ty, mã bảo hành, thời gian bảo hành…. phải được sắp xếp rõ ràng và dễ đọc.
 • Chọn màu sắc không chỉ bắt mắt mà còn phải phù hợp với thương hiệu và sản phẩm.
 • Phân loại và lựa chọn chất liệu in tem vỡ bảo hành đúng với nhu cầu sử dụng.
 • Kích thước tem phải vừa vặn với bề mặt sản phẩm mà không gây mất thẩm mỹ. Kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ đều có thể ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng.
 • Tem cần bám dính tốt, đồng thời, khi bóc ra, tem phải hỏng ngay và không tái sử dụng được.
 • Có thể kể hợp tem bảo hành, tem niêm phongtem chống giả vào 1 mẫu tem vỡ. Điều này giúp tiết kiệm chi phí, hạn chế số lượng tem dán lên sản phẩm.
 • In offsetin flexo là công nghệ in được sử dụng nhiều khi in tem vỡ bảo hành.
 • Có thể in thử kiểm tra chất lượng tem trước khi tiến hành in hàng loạt.

Khi in tem vỡ bảo hành cần lưu ý những gì?

Liên hệ đặt in tem vỡ bảo hành giá rẻ tại Hà Nội

Nếu đang tìm kiếm nhà cung cấp in tem vỡ bảo hành uy tín tại Hà Nội? Hãy liên hệ với AZ, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực này.

AZ là xưởng in chuyên cung cấp các dịch vụ in ấn tem nhãn theo yêu cầu,…. Chúng tôi là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ in ấn hiện đại, phục vụ mọi yêu cầu của khách hàng.

Dịch vụ in tem vỡ bảo hành tại AZ được tư vấn chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu khác nhau. Chúng tôi sử dụng máy in công nghệ hiện đại cùng quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Đảm bảo tem vỡ bảo hành của khách hàng có chất lượng tốt nhất, độ bền cao, độc nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá nhất nhất hôm nay.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: