Những lưu ý khi thiết kế hộp giấy đẹp – Thông tin từ A – Z

Cẩm nang in ấn 27 Tháng Một, 2019
2,011 0

Hộp giấy đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng. Một chiếc hộp giấy đẹp mắt sẽ tạo ấn tượng tốt đẹp với người tiêu dùng, từ đó góp phần nâng cao giá trị thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng. Tuy nhiên, thiết kế hộp giấy đẹp không phải là điều đơn giản. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn những lưu ý quan trọng khi thiết kế hộp giấy để tạo ra những sản phẩm ấn tượng và hiệu quả.

Thiết kế bao bì hộp giấy là gì?

Thiết kế bao bì hộp giấy là công đoạn kết hợp chất liệu, cấu trúc, nội dung, cách trình bày màu sắc, hình ảnh và những thành phần khác tạo nên sự thú vị, ấn tượng, thu hút thị giác đến người tiêu dùng. Hộp giấy có công dụng bảo quản, vận chuyển sản phẩm nhưng qua đó cũng đem đến hiệu quả truyền thông với những thiết kế mang hình ảnh, logo thương hiệu.

Thiết kế bao bì có khả năng tác động trực tiếp đến thị giác khách hàng, thu hút họ quyết định lựa chọn mua hàng và giành ưu thế trước các mặt hàng đối thủ.

Hộp Giấy 08 chưa gắn

Yếu tố quan trọng khi thiết kế bao bì hộp giấy

Thiết kế hộp giấy là một kỹ năng vô cùng quan trọng đòi hỏi người thiết kế phải tính toán tỉ mỉ, chi tiết những yếu tố nhỏ để tạo nên một sản phẩm thành công.

Xác định mục đích sử dụng hộp giấy

Yếu tố đầu tiên trong quá trình thiết kế và in hộp giấy chính là xác định mục đích sử dụng hộp giấy. Hộp giấy trên thị trường vô cùng đa dạng với nhiều kích thước, hình dạng, chất liệu khác nhau phù hợp với từng dòng sản phẩm riêng.

Hộp giấy có thể có hình dạng lúc giác, hình vuông, trái tim,… với các kích thước khác nhau. Do đó, việc xác định mục đích sản phẩm, tính toán thiết kế hình dạng hộp giấy sao cho phù hợp là yếu tố rất quan trọng.

Lựa chọn chất liệu, kích thước bao bì vỏ hộp

Kích thước, chất liệu hộp giấy dựa trên khối lượng, tính chất sản phẩm đem lại tác dụng quảng bá thương hiệu, đảm bảo độ bền cũng như công dụng nhưng vẫn có tính thẩm mỹ cao.

Các loại giấy phổ biến sử dụng với hộp giấy là giấy couchue, giấy duplex, giấy ivory,… cho những sản phẩm nhỏ nhẹ như mỹ phẩm, bánh kẹo,… Với những sản phẩm có yêu cầu độ dày và chắc chắn, bạn có thể lựa chọn sử dụng chất liệu carton 3 lớp. Với các mặt hàng cao cấp như trang sức, phụ kiện, người thiết kế nên sử dụng chất liệu carton lạnh được ép gỗ để đem đến độ bền cao và hình thức sang trọng.

Kích thước hộp giấy phải được tính toán sao cho đảm bảo sự cân đối, thoải mái với kích thước sản phẩm.

Mẫu hộp giấy sản phẩm Dogadan

Thiết kế thông tin phân bố hợp lý trên bao bì hộp

Bao bì giấy và vỏ hộp có ít nhất 6 mặt, thể hiện theo các vector trên các phần mềm thiết kế. Hiện nay, mọi thiết kế đều có thể được hỗ trợ với phần mềm thiết kế online hoặc có sẵn các mẫu thiết kế hộp giấy đẹp để người dùng dễ dàng chỉnh sửa theo ý muốn.

Những thông tin cần được cung cấp trên bao bì hộp bao gồm: Tên gọi sản phẩm, thành phần, công dụng, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản,… Với câu chữ dễ đọc, dễ hiểu. Ẩn phẩm bao bì đòi hỏi nội dung đầy đủ, hình ảnh, biểu tượng chứa thông điệp hợp lý, ấn tượng. Do đó, người thiết kế cần phân bố, sắp xếp những yếu tố trên sao cho hợp lý nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Chú ý quy cách đóng mở hộp giấy

Vị trí đóng mở phụ thuộc vào từng loại sản phẩm và thói quen sử dụng của khách hàng. Đặc biệt, với những hộp giấy chuyên chứa đựng thực phẩm, người thiết kế phải tính toán nhiều đến yếu tố tiện dụng, khả năng bảo quản đồ ăn cao,… Quy cách đóng mở cũng góp phần tạo nên tâm lý và hành vi của người mua, thúc đẩy khả năng tăng doanh thu bán hàng của sản phẩm.

Mẫu hộp giấy cà phê hòa tan Con chồn vàng

Kỹ thuật in ấn

Cuối cùng, kỹ thuật in ấn là yếu tố cuối cùng dẫn đến sự thành công của hộp giấy đẹp. Hiện nay, đa số các địa chỉ in ấn sử dụng kỹ thuật in offsetin UV DTF cho ra chất lượng hình ảnh sắc nét, không bị lem mực và có độ bền cao.

Với nhu cầu tìm kiếm địa chỉ in ấn, thiết kế hộp giấy đẹp, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn dịch vụ tại In ấn AZ. Đây là địa chỉ áp dụng công nghệ in ấn tiên tiến nhất với đội ngũ tư vấn, thiết kế vô cùng chuyên nghiệp và sáng tạo, sẵn sàng hoàn thành những dự án hiệu quả nhất.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: