Hướng dẫn cách in nhãn dán sản phẩm chuyên nghiệp

Cẩm nang in ấn 30 Tháng Chín, 2020
953 0

In tem nhãn sản phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó giúp người dùng có thể nhận biết được xuất xứ, nguồn gốc, thành phần và cách sử dụng của sản phẩm. Đồng thời, nó còn tạo được độ tin cậy và uy tín cho người tiêu dùng. Bài viết dưới đây In Ấn AZ sẽ hướng dẫn thiết kế và cách in nhãn dán sản phẩm đơn giản, bạn hãy tham khảo nhé!

Cách thiết kế và in nhãn dán sản phẩm
Cách thiết kế và in nhãn dán sản phẩm

Lưu ý khi thiết kế tem nhãn sản phẩm

Nhãn sản phẩm là bản vẽ, bản viết, bản in, bản chụp của chữ, hình ảnh, hình vẽ được in, dán, hoặc khắc trực tiếp trên bao bì của hàng hóa. Vì thế, khi in nhãn sản phẩm bạn cần phải lưu ý đến một số thông tin như màu sắc, kích thước, nội dung của tem nhãn.

Kích thước nhãn dán sản phẩm

Kích thước tem nhãn cần phù hợp với kích thước của sản phẩm và đủ để ghi đầy đủ các thông tin cần thiết. Ngoài ra, kích thước của số và chữ in trên nhãn phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với các sản phẩm là phụ gia, thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến gói sẵn thì số và chữ không được thấp hơn 1.2mm. Trong trường hợp 1 mặt của bao gói được dùng để ghi nhãn nhỏ hơn 80 thì chiều cao chữ không được thấp hơn 0.9mm.

Lưu ý khi thiết kế tem nhãn sản phẩm
Lưu ý khi thiết kế tem nhãn sản phẩm

Nội dung tem nhãn sản phẩm

Trên nhãn dán sản phẩm cần phải có đầy đủ các thông tin sau

  • Tên sản phẩm, hàng hóa
  • Tên doanh nghiệp, địa chỉ, tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm hàng hóa
  • Xuất xứ hàng hóa

Ngoài ra, tùy thuộc vào tính chất mỗi loại hàng hóa mà cần có thêm các nội dung như: Cảnh báo an toàn, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng,…

Xem thêm: Tem nhãn dán sản phẩm là gì?

mẫu tem nhãn sản phẩm The Kati

Màu sắc của nhãn sản phẩm

Màu sắc của chữ, số, hình ảnh, hình vẽ, ký hiệu, dấu hiệu ghi trên nhãn hàng hóa cần rõ ràng. Đối với các thông tin bắt buộc theo quy định cần có chữ và số có màu tương phản với màu nền của nhãn dán.

Ngôn ngữ nhãn dán sản phẩm

Nội dung trên nhãn sản phẩm phải ghi bằng tiếng việt, trừ những trường hợp được ghi bằng ngôn ngữ khoa học có chữ cái Latinh như: công thức hóa học, tên khoa học, quốc tế không có khái niệm tương tự, tên địa chỉ doanh nghiệp nước ngoài liên quan đến việc sản xuất hàng hóa,…

mẫu tem nhãn sản phẩm dầu Oil Ngon

Cách in nhãn dán sản phẩm

Cách in nhãn dán sản phẩm tưởng như đơn giản, nhưng đây là bước khá khó khăn đối với người không chuyên nghiệp. Bởi nó không chỉ đơn thuần là việc xuất dữ liệu qua máy in là có thể in được.

Cách in nhãn dán sản phẩm đẹp 
Cách in nhãn dán sản phẩm đẹp

Để in nhãn sản phẩm cần có các kỹ năng cơ bản sau:

  • Công nghệ in ấn: In offset, in laser, in flexo, in digital
  • Chất liệu in nhãn sản phẩm: Decal vải, decal nhựa, decal giấy, …
  • Mực in: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mực in khác nhau từ mực resin, mực wax resin, mực in mã vạch wax,… Do đó, cần phải lựa chọn loại mực in phù hợp với chất liệu và công nghệ in.

Bên cạnh những vấn đề trên thì các bạn nên có máy in phù hợp và sau khi in thì nên gia công sản phẩm để nhãn dán trở nên bền đẹp hơn.

Một số điều cần lưu ý khi in nhãn dán sản phẩm

Lưu ý khi in nhãn dán sản phẩm
Lưu ý khi in nhãn dán sản phẩm

Khi thiết kế và in nhãn dán sản phẩm thì các bạn cần đặt tên cho sản phẩm của mình và đăng ký bản quyền thương hiệu. Riêng đối với sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài thì phải cần đăng ký nhãn hiệu phụ cho sản phẩm đó. Xem thêm: In tem nhãn phụ

Ngoài ra, nếu muốn in mã vạch trên nhãn dán sản phẩm thì bạn cần:

  • Đăng ký mã vạch tại Cục mã số vạch Việt Nam mới có thể sử dụng
  • Nếu không in được mã mạch trên tem nhãn thì phải in riêng mã vạch trên giấy decal rồi dán lên tem nhãn.
  • Mã vạch cần được in bằng máy chuyên dụng, bởi nếu in trên giấy thông thường thì sẽ không truy xuất được nguồn gốc của sản phẩm.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách thiết kế và cách in nhãn dán sản phẩm. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ in nhãn dán sản phẩm chất lượng, giá rẻ thì đừng quên liên hệ với In Ấn AZ nhé!

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: