Kích Thước Tem Vỡ Tiêu Chuẩn

Kích Thước Tem Vỡ Tiêu Chuẩn Bạn Cần Biết

Trong: Chưa được phân loại / Vào: 17 Tháng Chín, 2019 314 0

Tem vỡ là cách gọi của người miền Bắc và tem bể là cách gọi của người miền Nam ý chỉ nguyên liệu chính để sản xuất tem là một loại giấy decal vỡ. Trong bài viết này, In Ấn AZ xin gửi đến các bạn đôi nét khái quát về in tem vỡ, về cấu tạo, phân loại, đặc điểm, kích thước tem vỡ,

Tem vỡ là một loại tem có tên gọi độc lạ

Cấu tạo của những con tem vỡ

Tem vỡ được cấu tạo theo thứ tự lần lượt là 4 lớp: 

  • Lớp đầu tiên là lớp mặt trên cùng có chứa các thông tin chính liên quan đến sản phẩm, nguồn gốc công ty,…; 
  • Lớp thứ 2 là lớp keo ở mặt sau của tem vỡ giúp nó dính được trên bề mặt của sản phẩm;
  • Lớp thứ 3 là lớp chống dính, lớp này có tác dụng là ngăn không cho lớp keo và lớp đế không bị dính chặt quá vào nhau;
  • Lớp cuối cùng là lớp đế – đây chính là lớp chứa tem, khi tem bị bóc ra thì lớp đế này sẽ vô tác dụng và thường sẽ bỏ đi. 

Đọc thêm: 

Tem vỡ được cấu tạo bởi 4 lớp chính

Kích thước tem vỡ

Trên thực tế, không hề có quy định bắt buộc kích thước tem vỡ nhưng với kinh nghiệm lâu năm sản xuất, công ty In Ấn AZ sẽ giới thiệu đến mọi người một vài kích thước tem vỡ được phổ biến rộng rãi.

Thông thường tem vỡ được chia ra thành 3 loại và kích thước tem vỡ phổ biến như trên với ba kiểu hình chữ nhật, hình tròn có đường kính và hình elip lần lượt là 1 x 1.5cm/ 1 x 2 cm/ 1 x 2.5cm/ 1 x 3cm/ 1.5 x 3 cm/ 2 x 4cm , 0.8cm/ 1cm/ 1.5cm/ 2cm/ 2.2cm và 0.8x 1.3cm/ 1x 1.5cm/ 1.2x 1.8cm/ 1x 2 cm (adobe)

Lựa chọn kích thước tem vỡ phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp là một công đoạn tốn khá nhiều thời gian bởi kích thước tem vỡ vô cùng quan trọng trong việc in ấn, ảnh hưởng đến hiệu quả của tem khi ứng dụng lên sản phẩm. Tem vỡ mà quá lớn thì vừa tốn kém chi phí mà lại vừa làm sản phẩm trở nên thiếu thẩm mỹ. Tem vỡ mà nhỏ quá thì khách hàng khó nhìn những thông tin về sản phẩm trên tem, khó tạo dựng được niềm tin và sự tin tưởng với khách hàng . Vậy nên mới có những kích thước  tem vỡ tiêu chuẩn kia qua rất nhiều năm công ty hình thành và phát triển. 

Để chọn được một kích thước tem vỡ phù hợp cho sản phẩm cần lưu ý những điểm sau: hình dạng của tem vỡ mà khách hàng muốn in cho sản phẩm là hình gì? hình tròn, hình chữ nhật hay hình elip?, kích thước nhãn hàng của sản phẩm mà công ty bạn hợp tác để dán lên tem, và vị trí để dán xem tem ở đâu,…

Kích thước tem vỡ được sản xuất theo đúng quy chuẩn phổ biến ở In Ấn AZ

Đặc điểm của tem vỡ

Tem vỡ giống như cái tên, nó dễ vỡ và có khả năng bám dính tốt. Các nhà in phải sản xuất tem một cách khéo léo sao cho tem chỉ rách sau khi dán lên sản phẩm hoặc để ngoài môi trường một thời gian mới bị rách chứ không rách ngay sau khi sản xuất.

Tem vỡ bám dính tốt nên rất khó bóc ra sau khi dán, nếu cố tình bóc ra tem sẽ mất đi giá trị vì bị vỡ, nhăn, rách,… Vì đặc điểm này mà người ta thường dùng tem vỡ để làm tem niêm phong hay tem bảo hành để đảm bảo sản phẩm còn nguyên vẹn trước khi giao đến tay người dùng.

Tem vỡ có khả năng bám dính tốt

Phân loại tem vỡ

Tem vỡ được chia làm hai loại là tem vỡ giòn và tem vỡ dai. 

Tem vỡ giòn là loại tem để ở ngoài không khí càng lâu sẽ càng giòn. Ngay khi bóc tem ra khỏi sản phẩm, tem sẽ vỡ vụn và rách luôn. Tem này thường được dùng để niêm phong tránh cho sản phẩm không bị tháo dỡ hay tráo đổi những linh kiện bên trong như điện thoại di động, laptop, vô tuyến, tủ lạnh,… 

Tem vỡ dai có một ưu điểm là bám dính được cả trên những sản phẩm có bề mặt gồ ghề như chi tiết máy, nắp chai,… Khi bóc tem ra khỏi sản phẩm thì tem vỡ dai sẽ rách thôi chứ không bị vỡ vụn như tem vỡ giòn.

Tem vỡ dai và tem vỡ giòn đều có chung kích thước tem vỡ phổ biến là 1 x 1.5cm/ 1 x 2 cm/ 1 x 2.5cm/ 1 x 3cm/ 1.5 x 3 cm/ 2 x 4cm cho hình chữ nhật, 0.8cm/ 1cm/ 1.5cm/ 2cm/ 2.2cm cho hình tròn và 0.8x 1.3cm/ 1x 1.5cm/ 1.2x 1.8cm/ 1x 2cm cho hình elip. Nếu khách hàng không ưng những kích thước này thì cũng có thể đặt làm theo kích cỡ khác.

Kích thước tem vỡ dạng hình chữ nhật 1 x 1.5cm/ 1 x 2 cm/ 1 x 2.5cm/ 1 x 3cm/ 1.5 x 3 cm/ 2 x 4cm

Bài viết trên là đôi điều về đặc điểm, cấu tạo, phân loại, kích thước tem vỡ,… mà In Ấn AZ gửi đến các bạn để các bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định in hay mua tem vỡ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình và cụ thể nhất.

Nguồn: https://inanaz.com.vn

Đánh giá dịch vụ inaz