Kích thước poster chuẩn và phổ biến trong thiết kế

Cẩm nang in ấn 17 Tháng Hai, 2020
19,217 0

Poster là một ấn phẩm quảng cáo thường xuyên xuất hiện trên đường phố, trung tâm thương mại nhằm mục đích quảng bá. Vậy bạn đã biết kích thước poster chuẩn là bao nhiêu chưa? Hãy cùng In ấn AZ tìm hiểu về các kích cỡ poster phổ biến nhất hiện nay nhé! Và nếu bạn đang có nhu cầu in poster tại Hà Nội đừng quên liên hệ với In ấn AZ nhé!

Những tiêu chí để đáp ứng một poster đẹp và chuẩn

Các loại poster phổ biến

  • Poster quảng cáo: Đây là mẫu poster giúp doanh nghiệp giới thiệu và truyền tải thông điệp sản phẩm tới khách hàng nhằm mục đích thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm của họ.
  • Poster thông báo, tuyên truyền: Loại poster này được sử dụng phổ biến ở các đơn vị hành chính, NGOs, công đoàn,…
  • Poster giao tiếp: Poster này giúp các doanh nghiệp truyền tải thông điệp về triết lý kinh doanh, cam kết của thương hiệu,… tới khách hàng.
  • Poster nội bộ: Poster này truyền tải thông điệp, cảm hứng, tinh thần, châm ngôn, slogan của công ty dựa trên chân dung doanh nhân nào đó.
  • Poster chủ thể: Loại poster này mô tả hình ảnh về một nhóm đối tượng để truyền tải thông tin sự kiện hay chân dung của người nổi tiếng dành tặng fan lưu giữ.

Xem chi tiết: Poster là gì? Các loại poster thông dụng hiện nay

Các loại poster phổ biến

Kích thước poster chuẩn hiện nay

Dưới đây là tổng hợp những kích thước poster theo từng loại:

kích thước poster nhỏ nhất

11 x 8.5 inch tương ứng với 27.9 x 21 cm. Kích thước poster quảng cáo này còn được gọi là tờ rơi.

Kích thước bằng một tờ giấy A4, thường sử dụng cho những ấn phẩm phát tay, quảng cáo đường phố, khu bàn thông tin, tài liệu chi tiết để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng.

kích cỡ poster nhỏ nhất

Kích thước poster nhỏ

17 x 11 inch tương ứng với 43 x 27.9 cm. Poster kích thước nhỏ thường được sử dụng làm bảng tin trong các công ty, doanh nghiệp, hoặc sử dụng quảng cáo cho phim, buổi hòa nhạc, sự kiện, giải trí,…

kích cỡ poster nhỏ

Kích thước poster trung bình

24 x 18 inch tương ứng với 61 x 45.7cm. Đây là kích thước chuẩn của poster thường được sử dụng nhiều trong những trường đại học, đường đi bộ xây dựng, văn phòng, bệnh viện, poster người nổi tiếng, sử dụng vào dịp sinh nhật,…

kích cỡ poster trung bình

Kích thước poster lớn

36 x 24 inch tương ứng với 91 cm x 61 cm. Kích thước poster đứng này tương đối lớn, thường được sử dụng phổ biến trong các sự kiện như triển lãm, khu mua sắm, trường học, câu lạc bộ, quán rượu. Và đây chính là kích thước chuẩn poster được treo ngoài trời, những nơi công cộng như bến chờ xe bus đó.

kích cỡ poster lớn

Kích thước poster phim

Kích cỡ poster phim thường được in với hai kích thước phổ biến là:

  • 40 x 27 inch tương ứng với 101.6 cm x 68.6 cm
  • 60 x 40 inch tương ứng với 152.4 cm x 101.6 cm

Tùy vào điều kiện không gian và mục đích quảng bá phim mà nhà sản xuất phim sẽ có thể chọn kích thước poster film sao cho phù hợp. Chẳng hạn ở những khu vực trạm xe bus rộng và đông người qua lại thì chọn các poster lớn sẽ thu hút được sự chú ý của nhiều người hơn.

kích thước poster phim

Xem thêm:

Vậy là In ấn AZ đã cung cấp cho bạn những thông tin về kích thước poster chuẩn, phổ biến cũng như phân loại các poster. Và nếu bạn đang có ý định thiết kế và in poster thì hãy liên hệ ngay In Ấn AZ. Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, công nghệ in hiện đại, chúng tôi có thể đáp ứng toàn bộ những đơn hàng yêu cầu chất lượng tốt, số lượng lớn và thời gian in nhanh chóng.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: