Kích thước card visit photoshop

Kích Thước Card Visit Photoshop Chuẩn Bạn Nên Biết

Trong: Cẩm nang in ấn / Vào: 5 Tháng Mười Một, 2019 206 0

Mặc dù không có một tiêu chuẩn nào được đặt ra cố định cho kích thước card visit nhưng vẫn có một vài kích thước card visit chuẩn phổ biến được áp dụng để thiết kế. Trong bài viết này, In ấn AZ và bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu những điều cơ bản về kích cỡ card visit để thiết kế card visit chuẩn trong phần mềm Photoshop của Adobe.

Card visit là ấn tượng đầu tiên và lâu dài đối với khách hàng, đối tác tiềm năng của một cá nhân hay doanh nghiệp. Vì vậy, card visit có ý nghĩa và vai trò đặc biệt quan trọng. Hiện nay, có rất nhiều trang web cung cấp các mẫu in card visit được tạo sẵn, nơi bạn chỉ cần ghi thông tin để có một thẻ danh thiếp. Nhưng nếu bạn muốn một card visit độc đáo hơn thì sao? Photoshop là một trong nhiều công cụ vượt trội giúp bạn thực hiện tốt điều đó. 

Đọc thêm bài viết: 

Kích thước card visit photoshop

Card visit là ấn tượng đầu tiên và lâu dài đối với khách hàng, đối tác tiềm năng của một cá nhân hay doanh nghiệp

Kích thước card visit photoshop

Kích thước card visit chuẩn

Bạn không thể không xác định kích cỡ card visit bằng đơn vị pixel của mình mà không biết trước kích thước card visit chuẩn. Một số kích thước card visit chuẩn áp dụng cho một số loại thẻ phổ biến hiện nay.

 • Kích thước card visit tiêu chuẩn (3.5 x 2 inch hoặc 54 x 90 mm)
 • Kích thước card visit gấp (3.25 x 4 inch hoặc 82.5 x 101.6 mm)
 •  Kích thước card visit siêu nhỏ (1 x 3 inch hoặc 25.4 x 76.2 mm)
 • Kích thước card visit vuông (2,25 x 2,25 inch, hoặc 57,15 x 57,15 mm)

Đây là kích thước card visit photoshop chuẩn để sản xuất và in ấn đã bao gồm đã thêm kích cỡ lề khoảng 3mm trên mỗi cạnh để tránh trường hợp bị cắt xén nội dung khi in.

Kích thước card visit chuẩn

Kích thước card visit chuẩn được áp dụng phổ biến hiện nay thường là 3.5 x 2 inch hoặc 54 x 90 mm

Một số lưu ý về kích thước card visit photoshop cho người thiết kế

 • Nên để nội dung cách mép 2 – 3mm để tiện cho việc cắt xén và cũng như tính thẩm mỹ trên card visit.
 • Kích thước text trong card visit không để quá bé, kích thước thông thường text từ 6pt trở lên. Tốt nhất bạn nên để 8 pt cho các nội dung về thông tin để chữ không bị bé quá và dễ nhìn hơn. Đối với các text như tên công ty bạn nên để từ 13pt để được nổi bật nhất. Tuy nhiên, kích thước text bạn nên chủ động căn chỉnh kích cỡ để phù hợp nhất mà không bị quá lố và tràn nội dung.

Chuyển đổi kích thước card visit chuẩn photoshop từ inch sang pixel

Nên để nội dung cách mép 2mm – 3mm để tiện cho việc cắt xén và cũng như tính thẩm mỹ trên card visit

Chuyển đổi kích thước card visit chuẩn photoshop từ inch sang pixel

Khi thiết kế card visit, điều quan trọng cần biết là độ phân giải của hình ảnh của bạn có thể rất khác khi bạn in nó. Màn hình hiển thị hình ảnh theo số chấm trên mỗi inch, mô tả số lượng chấm sẽ được sử dụng để in hình ảnh. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế, mối quan tâm chính là pixel trên mỗi inch cao hơn nhiều so với số chấm trên mỗi inch mà màn hình có thể hiển thị cho một hình ảnh. Số lượng pixel tối thiểu bạn nên sử dụng cho hình ảnh của mình là 300 Dpi hoặc bản in sẽ bị mờ.

 • Kích thước card visit photoshop đơn vị pixel phổ biến nhất
 • Kích thước card visit chuẩn (1050 x 600 pixel)
 • Kích thước card visit gấp (975 x 1200 pixel)
 • Kích thước card visit siêu nhỏ (300 x 900 pixel)
 • Kích thước card visit vuông (675 x 675 pixel)

Bạn không cần phải chuyển đổi kích cỡ card visit từ inch sang pixel trong nhiều chương trình đồ họa (như Adobe Photoshop) bởi vì bạn có thể chỉ định inch và sau đó chỉ định 300 DPI cho file.

Bảng  tham khảo các thông số kích thước card visit photoshop

DPI 96 Dpi 150 Dpi 300 Dpi 600 Dpi
Kích thước 300 x 900 675 x 675 1050 x 600 2100 x 1200
Kích thước bù xén 310 x 910 585 x 685 1060 x 610 2110 x 1210

Nếu muốn thiết kế những mẫu card visit độc đáo, ấn tượng và cá tính với phong cách riêng thì sẽ phá vỡ kích thước card visit photoshop chuẩn phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, nó sẽ đem lại lợi thế về xây dựng thương hiệu cho bạn nhưng sẽ bị hạn chế khi in ấn đồng thời phải chấp nhận đầu tư với chi phí in ấn cao hơn. Chính vì vậy, trên thị trường hiện nay đại đa số các xưởng in đều tuân thủ theo kích thước card visit chuẩn. Bởi vậy, các xưởng in ấn họ  sản xuất theo dạng công nghiệp với kích cỡ, chất liệu, màu sắc cố định. Nếu kích cỡ khác đi bắt buộc nhà in phải làm một khuôn riêng. Dù là in nhanh hay offset riêng thì thời gian và chi phí sẽ tăng lên khá cao. Việc thiết kế đúng kích cỡ tiêu chuẩn giúp bạn cũng như khách hàng của mình có thể tiết kiệm được chi phí in ấn. 

báo giá in card visit hà nội

Đa số các xưởng in đều tuân thủ theo kích thước card visit chuẩn

Tổng kết một vài lưu ý về kích thước card visit photoshop

 • Lựa chọn kích cỡ card visit photoshop phù hợp nhất trong những kích thước card visit chuẩn mà AZ chia sẻ bên trên.
 • Lưu ý khi xuất file in ấn phải đảm bảo các thông số về độ phân giải DPI 300, chế độ màu = CMYK màu, 16 bit.
 • Nên để kích thước pixel và đảm bảo tỉ lệ chuẩn luôn đúng để file không bị nặng.
 • Ngoài những lưu ý trên, để có một card visit photoshop đẹp mắt bạn cần phối hợp đường nét và màu sắc thiết kế hài hòa và phù hợp.

in card visit giá rẻ hà nội

Lựa chọn kích cỡ card visit photoshop phù hợp nhất và có thể có sự điều chỉnh nhỏ

Tham khảo thêm: 

Trên đây là tất cả những thông tin kích thước card visit photoshop tiêu chuẩn mà bạn cần biết và lưu ý. Chúc bạn thành công trong bộ thiết kế card visit của mình. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về kích thước card visit photoshop hãy liên hệ với In ấn AZ bằng cách để lại bình luận ngay bên dưới. Bạn cũng đừng quên truy cập website inanaz.com.vn thường xuyên để cập nhật thông tin liên quan đến xu hướng thiết kế sản phẩm mới nhất nhé!

Nguồn: https://inanaz.com.vn/

Đánh giá dịch vụ inaz