Kết cấu hộp giấy và những điều bạn cần biết mới nhất

Cẩm nang in ấn 27 Tháng Một, 2019
1,587 0

Với sự phát triển của hàng hóa và sự mở rộng của nhiều mặt hàng, doanh nghiệp dẫn đến nhu cầu đóng gói, vận chuyển hàng hóa ngày càng cấp thiết với những yêu cầu tiêu chuẩn cao. Do đó, các cơ sở sản xuất hộp giấy cần đảm bảo quy trình, kết cấu hộp giấy theo tiêu chuẩn chất lượng, cho ra những sản phẩm hộp giấy kết hợp thiết kế in ấn hài lòng mọi khách hàng.

Khái niệm hộp giấy

In ấn hộp giấy là sản phẩm được chứa đựng, bảo quản, vận chuyển và trưng bày các sản phẩm công nghiệp và tiêu dùng. Hộp giấy chủ yếu phổ biến đối với các mặt hàng sản phẩm yêu cầu cao về tạo hình, đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.

Hộp giấy thường được đóng gói cẩn thận, mặt ngoài được thiết kế màu sắc chứa đựng hình ảnh sản phẩm, logo thương hiệu riêng biệt của doanh nghiệp. Do đó, thiết kế hộp giấy chính là một hình thức quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp tiếp cận rộng rãi và nhanh chóng với khách hàng.

Mẫu hộp giấy đựng thực phẩm

Phân loại hộp giấy

Hộp giấy được chia thành 2 loại chính là hộp giấy sử dụng bìa cứng và hộp giấy carton bồi lớp mặt.

  • Hộp giấy bìa cứng thường được sử dụng với nhiệm vụ đóng gói hàng hóa có khối lượng, kích thước nhỏ phổ biến với ngành thực phẩm, linh kiện điện tử,…
  • Hộp giấy carton bồi lớp mặt chuyên dụng cho các hàng hóa có khối lượng, kích thước lớn, chịu được va đập, chịu lực tốt và có tính thẩm mỹ. Loại hộp giấy này chủ yếu dành cho các hàng hóa xuất khẩu như đồ nột thất, đồ gồ, thiết bị điện tử,…

Cấu tạo hộp giấy

Cấu tạo hộp giấy cũng được phân loại theo 2 chất liệu hộp giấy khác nhau phục vụ cho nhu cầu của hàng hóa khác nhau. Các loại giấy sử dụng làm hộp giấy là giấy Duplex, giấy Briston, giấy bìa cứng, giấy bìa sóng bồi (3 – 5 – 7 lớp),… Theo yêu cầu cụ thể của khách hàng. Trong đó có 2 loại giấy chủ yếu phổ biến nhất:

Giấy bìa cứng

Hộp giấy cấu tạo bằng giấy bìa cứng không có nhiệm vụ lưu trữ, vận chuyển hàng hóa có khối lượng và trọng lượng nặng do đó chỉ có cấu tạo bởi một lớp giấy có định lượng cao.

Giấy carton

Có kết cấu với giấy carton 3 lớp, 5 lớp và 7 lớp kết hợp lớp giấy bồi bên ngoài để đảm bảo yêu cầu về in ấn. Hộp giấy carton có cấu tạo 3 lớp giấy gồm 2 lớp giấy phẳng bên ngoài và 1 lớp sóng ở giữa, được sản xuất chứa những hàng hóa tương đối nhỏ gọn về khối lượng và trọng lượng.

  • Hộp giấy carton 5 lớp được cấu tạo từ 2 lớp giấy phẳng bên ngoài, 2 lớp sóng ở giữa và 1 lớp phẳng bên trong, được sản xuất chứa đựng những hàng hóa có khối lượng và trọng lượng tương đối lớn.
  • Hộp giấy carton 7 lớp có 4 lớp giấy phẳng và 3 lớp sóng định hình có khả năng vận chuyển hàng hóa đặc biệt nặng.

Mẫu hộp giấy Vạn Phát Lộc Huân

>>> Xem thêmNhững lưu ý khi thiết kế hộp giấy đẹp

Công dụng của bao bì hộp giấy với doanh nghiệp

Công dụng đầu tiên của hộp giấy chính là có khả năng bảo quản sản phẩm tốt hơn. Các sản phẩm đa dạng như thực phẩm, mỹ phẩm, trang sức,… đều cần tới hộp giấy để bảo quản, giữ an toàn cho khách hàng trước những tác động của môi trường hoặc sự vận chuyển đi lại.

Bên cạnh công dụng bảo quản sản phẩm, hộp giấy đem đến giá trị thẩm mỹ giúp sản phẩm trở nên đẳng cấp hơn. Điều này đặc biệt đúng với hộp giấy được thiết kế và in ấn chuyên nghiệp, không đơn thuần chỉ là dòng chữ mà còn bao gồm sự độc đáo trong việc kết hợp hình ảnh, logo, màu sắc tạo nên diện mạo mới cho sản phẩm. Đây chính là nhân tố thu hút khách hàng, giúp họ quyết định lựa chọn sử dụng sản phẩm vì sự tin tưởng và chuyên nghiệp.

Với hình ảnh bắt mắt, hộp giấy góp phần thuyết phục khách hàng tiềm năng sử dụng nó. Đây là cách tiện dụng, thân thiện nhất đem đến hiệu quả cao mà tốn ít chi phí nhất khi doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm thu hút người tiêu dùng.

Do đó, công dụng khi đầu tư sản xuất, thiết kế và in ấn hộp giấy đối với doanh nghiệp vô cùng lớn và hữu ích, dẫn đến xu hướng này ngày càng trở nên phổ biến. Các doanh nghiệp, tổ chức hoặc các cá nhân dần hướng đến hình thức quảng bá thương hiệu này với hiệu quả rõ rệt mà nó đem lại.

Với những doanh nghiệp hoặc cá nhân có nhu cầu, In ấn AZ là địa chỉ đáng tin cậy cùng đội ngũ tư vấn và thiết kế mẫu hộp giấy chuyên nghiệp luôn sẵn sàng tạo ra sản phẩm thiết kế độc đáo, bắt mắt, phù hợp với yêu cầu của khách hàng với chi phí hấp dẫn nhất.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: