Công Dụng Của Catalogue

Trong: Cẩm nang in ấn / Vào: 25 Tháng Một, 2019 4037 0

Cuốn catalogue tác dụng thiết lập bản sắc thương hiệu riêng. Ngoài ra, catalogue có rất nhiều công dụng khác đem đến lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, tối ưu được chi phí và hiệu quả chuyển đổi độc giả thành khách hàng. Do đó, các doanh nghiệp muốn xây dựng chiến lược kinh doanh quảng bá hình ảnh chuyên nghiệp cần hiểu rõ những công dụng để triển khai thiết kế catalogue đúng cách.

Catalogue là gì?

Ấn phẩm catalogue là một ấn phẩm chuyên sử dụng trong quảng cáo nhằm giới thiệu thương hiệu doanh nghiệp, dịch vụ hoặc sản phẩm đến khách hàng. Catalogue thường được thiết kế với số trang chẵn với công nghệ in offset bao gồm nội dung và hình ảnh miêu tả chi tiết sản phẩm, dịch vụ đang được doanh nghiệp đó cung cấp.

Mẫu Catalogue
Mẫu Catalogue

Cấu trúc catalogue bao gồm ảnh bìa trước, trang giới thiệu, bảng nội dung, các trang đi kèm và trang cuối, ảnh bìa sau. Mỗi phần bố cục (form) của catalogue đều đòi hỏi thiết kế phù hợp, có sự liên kết giữa các trang với nội dung truyền tải ngắn gọn, súc tích.

Xem thêm:

Phân loại thiết kế catalogue

Có 2 loại định dạng cần lưu ý khi thiết kế catalogue phù hợp với mục đích sử dụng là catalogue in ấn và catalogue online.

Catalogue in ấn thường phù hợp với các tập đoàn cung cấp các sản phẩm truyền thống có đối tượng khách hàng từ trung niên trở lên với hiệu quả nhận diện thương hiệu, thân thiện với người sử dụng.

Catalogue online thường áp dụng với các doanh nghiệp có nền tảng sử dụng digital để thiết kế và phân phối. Với định dạng catalogue này, doanh nghiệp sẽ có lợi ích quảng bá sản phẩm không lo giới hạn trang, việc chia sẻ quảng bá đến khách hàng nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên, catalogue online không đảm bảo khả năng tương tác đến người xem so với catalogue in ấn.

Dù ở định dạng nào thì catalogue luôn cần đảm bảo sự quan trọng trong yếu tố thu hút và thiết thực. Thiết thực chính là đem đến sự rõ ràng, rành mạch và dễ hiểu, dễ tiếp nhận cho người xem và thu hút bởi hình ảnh, nội dung, chất liệu in ấn, bố cục rõ ràng với người xem để đem đến sự thành công cho catalogue cũng như doanh nghiệp.

Lợi ích sử dụng catalogue thiết kế đẹp mắt

Thiết kế catalogue ấn tượng, đẹp mắt sẽ xác định, thu hút các đối tượng tiềm năng nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả. Ngoài ra, sử dụng catalogue còn đem đến nhiều lợi ích trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Tiếp thị trực quan nhờ catalogue

Ấn phẩm catalogue được thiết kế chuyên nghiệp sẽ đem đến hiệu quả cao, tác động trực tiếp đến thị giác của khách hàng và được phát hành rộng rãi tại các hội trợ triển lãm, văn phòng công ty hoặc gửi tận tay các đối tác tiềm năng.

Do đó, catalogue có thiết kế bắt mắt sẽ có ưu điểm vượt trội so với những thiết kế đơn giản bình thường khác. Từ đó, đầu tư vào thiết kế catalogue chắc chắn sẽ đem đến giá trị quảng bá sản phẩm rộng lớn và cái nhìn trực quan từ khách hàng về doanh nghiệp, về sản phẩm.

Nâng cao khả năng chuyển đổi

Nâng cao khả năng chuyển đổi chính là lợi ích từ thiết kế catalogue đem đến cho doanh nghiệp trong quá trình quảng bá, thúc đẩy khách hàng tiêu thụ sản phẩm. Catalogue long lanh sẽ được chuyển đổi từ mong muốn thành nhu cầu và cuối cùng là quyết định mua hàng, đẩy doanh số bán hàng rõ rệt cho doanh nghiệp của bạn.

Mẫu Catalogue đẹp được làm tại In ấn AZ
Mẫu Catalogue đẹp được làm tại In ấn AZ

Xây dựng thương hiệu

Catalogue là một công cụ marketing hữu hiệu cần được vận dụng đúng cách để đạt hiệu quả cao cho thương hiệu của doanh nghiệp. Trên catalogue, khách hàng sẽ nhớ đến logo, thông tin, hình ảnh, màu sắc thương hiệu được thể hiện một cách tinh tế, lồng ghép phù hợp với sự sáng tạo của người thiết kế mang đến lợi ích to lớn cho doanh nghiệp.

Đây chính là một trong những chiến lược quan trọng nhằm đẩy mạnh quá trình quảng bá, phủ sóng hình ảnh của thương hiệu, xây dựng và định vị thương hiệu giúp khách hàng nhớ đến và tìm đến doanh nghiệp dễ dàng hơn.

Do đó, sự đầu tư trong thiết kế catalogue là một sự đầu tư thông minh của bất kỳ thương hiệu doanh nghiệp nào. Với nhu cầu này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn dịch vụ thiết kế và in ấn tại In ấn AZ. Đây chính là địa chỉ vô cùng uy tín với quy trình thiết kế đạt tiêu chuẩn, công nghệ tiên tiến cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn, đội ngũ thiết kế nhiều kinh nghiệm và sự sáng tạo, sẵn sàng tạo nên ấn phẩm quảng cáo độc đáo, ấn tượng nhất, đem đến hiệu quả marketing lớn nhất cho khách hàng.

Nguồn: https://inanaz.com.vn/

81 / 100

Đánh giá dịch vụ inaz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *