Công dụng của Catalogue trong việc phát triển thương hiệu

Cẩm nang in ấn 25 Tháng Một, 2019
4,967 0

Catalogue – ấn phẩm tưởng chừng đơn giản nhưng lại ẩn chứa sức mạnh to lớn trong việc quảng bá thương hiệu, thu hút khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng. Bài viết này sẽ đưa bạn khám phá những công dụng tuyệt vời của catalogue, giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng của nó trong chiến lược marketing của doanh nghiệp.

Catalogue là gì?

Catalogue là một ấn phẩm chuyên sử dụng trong quảng cáo nhằm giới thiệu thương hiệu doanh nghiệp, dịch vụ hoặc sản phẩm đến khách hàng. Catalogue thường được thiết kế với số trang chẵn với công nghệ in offset bao gồm nội dung và hình ảnh miêu tả chi tiết sản phẩm, dịch vụ đang được doanh nghiệp đó cung cấp.

Cấu trúc catalogue bao gồm ảnh bìa trước, trang giới thiệu, bảng nội dung, các trang đi kèm và trang cuối, ảnh bìa sau. Mỗi phần bố cục (form) của catalogue đều đòi hỏi thiết kế phù hợp, có sự liên kết giữa các trang với nội dung truyền tải ngắn gọn, súc tích.

Mẫu Catalogue
Mẫu Catalogue

Phân loại thiết kế catalogue

Có 2 loại định dạng cần lưu ý khi thiết kế catalogue phù hợp với mục đích sử dụng là catalogue in ấn và catalogue online.

Catalogue in ấn thường phù hợp với các tập đoàn cung cấp các sản phẩm truyền thống có đối tượng khách hàng từ trung niên trở lên với hiệu quả nhận diện thương hiệu, thân thiện với người sử dụng.

Catalogue online thường áp dụng với các doanh nghiệp có nền tảng sử dụng digital để thiết kế và phân phối. Với định dạng catalogue này, doanh nghiệp sẽ có lợi ích quảng bá sản phẩm không lo giới hạn trang, việc chia sẻ quảng bá đến khách hàng nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên, catalogue online không đảm bảo khả năng tương tác đến người xem so với catalogue in ấn.

Dù ở định dạng nào thì catalogue luôn cần đảm bảo sự quan trọng trong yếu tố thu hút và thiết thực. Thiết thực chính là đem đến sự rõ ràng, rành mạch và dễ hiểu, dễ tiếp nhận cho người xem và thu hút bởi hình ảnh, nội dung, chất liệu in ấn, bố cục rõ ràng với người xem để đem đến sự thành công cho catalogue cũng như doanh nghiệp.

Lợi ích sử dụng catalogue thiết kế đẹp mắt

Thiết kế mẫu catalogue ấn tượng, đẹp mắt sẽ xác định, thu hút các đối tượng tiềm năng nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả. Ngoài ra, sử dụng catalogue còn đem đến nhiều lợi ích trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Tiếp thị trực quan nhờ catalogue

Ấn phẩm catalogue được thiết kế chuyên nghiệp sẽ đem đến hiệu quả cao, tác động trực tiếp đến thị giác của khách hàng và được phát hành rộng rãi tại các hội trợ triển lãm, văn phòng công ty hoặc gửi tận tay các đối tác tiềm năng.

Do đó, catalogue có thiết kế bắt mắt sẽ có ưu điểm vượt trội so với những thiết kế đơn giản bình thường khác. Từ đó, đầu tư vào thiết kế catalogue chắc chắn sẽ đem đến giá trị quảng bá sản phẩm rộng lớn và cái nhìn trực quan từ khách hàng về doanh nghiệp, về sản phẩm.

Nâng cao khả năng chuyển đổi

Nâng cao khả năng chuyển đổi chính là lợi ích từ thiết kế catalogue đem đến cho doanh nghiệp trong quá trình quảng bá, thúc đẩy khách hàng tiêu thụ sản phẩm. Catalogue long lanh sẽ được chuyển đổi từ mong muốn thành nhu cầu và cuối cùng là quyết định mua hàng, đẩy doanh số bán hàng rõ rệt cho doanh nghiệp của bạn.

Mẫu Catalogue đẹp được làm tại In ấn AZ
Mẫu Catalogue đẹp được làm tại In ấn AZ

Xây dựng thương hiệu

Catalogue là một công cụ marketing hữu hiệu cần được vận dụng đúng cách để đạt hiệu quả cao cho thương hiệu của doanh nghiệp. Trên catalogue, khách hàng sẽ nhớ đến logo, thông tin, hình ảnh, màu sắc thương hiệu được thể hiện một cách tinh tế, lồng ghép phù hợp với sự sáng tạo của người thiết kế mang đến lợi ích to lớn cho doanh nghiệp.

Đây chính là một trong những chiến lược quan trọng nhằm đẩy mạnh quá trình quảng bá, phủ sóng hình ảnh của thương hiệu, xây dựng và định vị thương hiệu giúp khách hàng nhớ đến và tìm đến doanh nghiệp dễ dàng hơn.

Do đó, sự đầu tư trong thiết kế catalogue là một sự đầu tư thông minh của bất kỳ thương hiệu doanh nghiệp nào. Với nhu cầu này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn dịch vụ thiết kế và in catalogue tại In ấn AZ. Đây chính là địa chỉ vô cùng uy tín với quy trình thiết kế đạt tiêu chuẩn, công nghệ tiên tiến cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn, đội ngũ thiết kế nhiều kinh nghiệm và sự sáng tạo, sẵn sàng tạo nên ấn phẩm quảng cáo độc đáo, ấn tượng nhất, đem đến hiệu quả marketing lớn nhất cho khách hàng.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: