Cách ghi tem bảo hành chính xác, chuyên nghiệp

Cẩm nang in ấn 19 Tháng Hai, 2020
3,858 0

Có rất nhiều cách ghi tem bảo hành khác nhau dựa trên cách tem bảo hành được thiết kế và in ấn. Để bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này, In ấn AZ xin tổng hợp và giới thiệu với các bạn 2 loại tem bảo hành phổ biến cùng cách ghi ngày tháng bảo hành của từng loại. Và nếu bạn đang có nhu cầu in tem bảo hành hay in tem vỡ thì hãy đến với chúng tôi.

In tem bảo hành giá rẻ

Cách ghi tem bảo hành in các dấu chấm để điền thông tin

Tem bảo hành in các dấu chấm để điền thông tin là loại tem bảo hành đơn giản được nhiều người bán hàng lựa chọn sử dụng. Trên tem chỉ in ngày bán hàng hoặc ngày hết hạn bảo hành dưới dạng một loạt dấu chấm bỏ trống.

tem bảo hành có sẵn giá trị số
Tem bảo hành in các dấu chấm để điền thông tin

Với mẫu tem bảo hành này, khi bán hàng, người bán hàng sẽ tự điền ngày tháng tương ứng vào chỗ trống.

Chẳng hạn, tem bảo hành cho một chiếc laptop có ghi: Bảo hành đến: …/…/20… Khi bán hàng, người bán chỉ cần điền thông tin vào dấu ba chấm là được. Nếu chiếc máy tính được bán vào ngày 07/02/2020 và có thời hạn bảo hành là hai năm thì người bán sẽ điền: Bảo hành đến: 07/02/2022.

Ưu điểm

Cách ghi tem bảo hành này rất dễ hiểu, người bán hàng lẻ và người thợ bảo hành cho sản phẩm có thể xác định ngày bảo hành và thông báo ngay cho người mua hàng.

Nhược điểm

Cách ghi tem bảo hành in các dấu chấm câu để điền thông tin chỉ phù hợp với những đơn vị bán lẻ, số lượng sản phẩm nhỏ, sản phẩm đến tận tay khách hàng. Đối với khách hàng mua buôn số lượng lớn, sẽ rất khó khăn để xác định được thời hạn bảo hành và ghi lên từng sản phẩm hoặc từng linh kiện của sản phẩm.

Xem thêm:

Mẫu tem bảo hành của đơn vị AT Computer

Cách ghi tem bảo hành in sẵn giá trị

Tem bảo hành in sẵn được chia thành hai loại là tem bảo hành in chỉ số và tem bảo hành in cả giá trị chữ và giá trị số. Cách ghi thông số trên tem bảo hành của hai loại này có một chút khác biệt nhỏ.

Cách ghi tem bảo hành in sẵn giá trị số

tem bảo hành dai
Tem bảo hành in sẵn giá trị số

Tem bảo hành in giá trị số là loại tem bảo hành được in sẵn các giá trị của năm bảo hành cùng các giá trị của tháng bảo hành tương ứng vào các ô. Cách ghi tem bảo hành in giá trị số không hề khó. Khi bán hàng, nhân viên chỉ cần xác định ngày bảo hành bằng cách đánh dấu lên các ô tương ứng.

Ngoài ra, loại tem này còn có cả dạng in ngày bảo hành dưới dạng các dấu chấm để điền như:

  • Ngày/ Date: …/…/… (Điền ngày bán ra sản phẩm)
  • BH (Bảo hành): … tháng (Điền thời hạn bảo hành. Chẳng hạn một chiếc điện thoại được bảo hành 1 năm thì ghi “BH: 12 tháng”)
  • BH đến: …/…/… (Điền ngày hết hạn bảo hành)

Cách ghi tem bảo hành in cả giá trị số và giá trị chữ

ngày tháng trên tem bảo hành
Tem bảo hành in cả giá trị số và giá trị chữ

Loại tem bảo hành này được in sẵn các giá trị số tương ứng với các tháng trong năm từ tháng 1 đến tháng 12 cùng với các giá trị là các chữ A, B, C, D tương ứng trong các ô. Bốn chữ viết tắt này là giá trị tượng trưng cho các tuần trong tháng. Trong đó:

  • A là tuần đầu tiên
  • B là tuần thứ hai
  • C là tuần thứ ba
  • D là tuần thứ tư

Đồng thời, trên tem bảo hành cũng có thể in thêm các giá trị khác như 1, 3, 6, 12, 24 và các thông tin bổ sung như:

  • Hạn BH: …/…/…
  • BH: … tháng

tem bảo hành có cả chữ và số

Cách ghi tem bảo hành in cả giá trị số và giá trị chữ cụ thể như sau:

Nếu người bán hàng bán chiếc laptop vào ngày mùng 07/02/2020 thời hạn bảo hành là 2 năm thì tương ứng với ô có số 2, số 7 và ô có giá trị là A sẽ được đánh dấu. Thông tin ở dấu chấm sẽ được: Hạn BH: 07/02/ 2020 và BH: 24 tháng. Người ta hiểu rằng sản phẩm được bán vào tuần thứ 1 của tháng 2 năm 2020, laptop được bảo hành 24 tháng và hết hạn bảo hành vào ngày 07/02/2022.

Ưu điểm

Tem bảo hành in ca giá trị số và giá trị chữ khó làm giả

Nhược điểm

Cách in, cách ghi tem bảo hành hơi phức tạp, gây khó khăn cho những khách hàng không biết cách xem tem bảo hành.

Tham khảo:

Trên đây là các cách ghi tem bảo hành phổ biến nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại. Trong trường hợp bạn có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến tem bảo hành, đừng ngần ngại để lại câu hỏi dưới phần bình luận nhé! In ấn AZ với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, in ấn tem bảo hành chắc chắn sẽ giúp bạn có được câu trả lời thoả mãn nhất.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: