Các kỹ thuật gia công hộp giấy

Cẩm nang in ấn 8 Tháng Tám, 2023
185 0

Để có được những ấn phẩm hộp giấy hoàn hảo đem đến tay khách hàng, bên cạnh công đoạn in ấn thì các hình thức gia công hộp giấy sau in cũng rất quan trọng. Đây là quá trình giúp gia tăng tính chắc chắn, độ bền và tính thẩm mỹ cho hộp giấy.

Vậy có bao nhiêu kỹ thuật gia công sau khi in hộp giấy được sử dụng? Hãy cùng tham khảo ngay dưới bài viết này của in ấn AZ.

Tìm hiểu 7 kỹ thuật gia công hộp giấy được ưa chuộng nhất hiện nay

Các hình thức gia công hộp giấy phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là 7 kỹ thuật gia công hộp giấy được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Gia công cán màng

Gia công cán màng là quá trình phủ lên bề mặt hộp giấy một lớp màng nhựa (PE, PP). Quy trình này sẽ tăng độ bóng, độ bền, khả năng chống thấm nước và thẩm mỹ cho sản phẩm. Có hai loại cán màng là cán bóng và cán mờ.

 • Cán bóng sẽ tạo ra hiệu ứng phản sáng và nổi bật cho hình ảnh.
 • Cán mờ sẽ tạo ra cảm giác chìm, không phản chiếu ánh sáng.

Gia công cán màng

Các thiết bị máy móc hiện đại được sử dụng trong quá trình này như:

 • Máy cán màng nhiệt
 • Máy cán màng nước

Gia công gấp, dán

Gia công gấp và dán là quá trình kết hợp các chi tiết của hộp giấy thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Bằng cách gấp và dán chặt với nhau bằng keo hoặc băng dính đặc biệt.

Đây là công đoạn quan trọng và được áp dụng cho nhiều loại hộp với nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau, từ những hộp đơn giản đến hộp phức tạp.

Các thiết bị máy móc hiện đại được sử dụng trong quá trình này như:

 • Máy dán hộp móc đáy tự động YD-600BTG
 • Máy dán hộp Carton sóng YDS-1200BT
 • Máy dán băng keo 2 mặt tự động E-800-2
 • Máy dán hộp móc đáy ZH-880BFT…

Gia công gấp, dán 

Gia công bồi hộp

Là quá trình sử dụng các lớp giấy in hoặc bìa bồi vào bên trong hộp giấy. Quá trình này giúp tính chắc chắn, độ bền, khả năng chống thấm nước và thẩm mỹ cho hộp giấy.

Thông thường, kỹ thuật này sẽ được thực hiện khi hộp giấy không đảm bảo được độ chắc chắn, hoặc khi tạo ra các ấn phẩm hộp cứng cao cấp.

Các thiết bị máy móc hiện đại được sử dụng trong quá trình này như:

 • Máy bồi carton sóng tốc độ cao
 • Máy bồi sóng tự động tốc độ cao

Gia công bồi hộp

Gia công cấn bế hộp giấy

Gia công cấn bế hộp giấy là quá trình tạo ra các hộp giấy có hình dáng theo yêu cầu khách hàng. Bằng cách dập, tạo hình, cắt các đường cong, đường viền của thành phẩm. Đây là một quy trình quan trọng trong sản xuất hộp giấy. Giúp tạo ra các ấn phẩm với hình dáng và kích thước đa dạng.

Máy bế hộp tự động ETERNA-1060E, máy bế và cấn tự động SBL-820SE..  là các thiết bị máy móc hiện đại được sử dụng trong quá trình này

Gia công cấn bế hộp giấy

Gia công phủ UV định hình

Phủ UV định hình là quá trình phủ lên bề mặt hộp giấy một lớp vecni UV để tạo ra hiệu ứng bóng hoặc mờ cho các chi tiết cần nhấn mạnh. Đây là một kỹ thuật gia công để hộp giấy tăng tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp và sang trọng cho sản phẩm.

Các thiết bị máy móc hiện đại được sử dụng trong quá trình này như máy phủ UV tự động, máy phủ UV điện tử…

Gia công phủ UV định hình

Gia công ép kim, ép nhũ

Đây là các kỹ thuật gia công để tạo hiệu ứng kim loại óng ánh trên bề mặt hộp giấy, tạo ra sự khác biệt và tăng giá trị cho sản phẩm.

Ép nhũ

Ép nhũ hay còn được gọi là in nhũ là quá trình in trực tiếp mực nhũ lên bề mặt ấn phẩm. Quá trình này không cần sử dụng khuôn như ép kim. Ép nhũ cung mang đến hiệu ứng lấp lánh đa màu sắc bởi mực nhũ có rất nhiều màu sắc khác nhau.

Ép kim

Ép kim là quá trình sử dụng khuôn để ép một lớp kim loại mỏng lên bề mặt sản phẩm. Từ đó tạo ra hiệu ứng phản sáng, mang đến vẻ đẹp sang trọng chuyên nghiệp cho các ấn phẩm.

Gia công ép kim, ép nhũ

Gia công ép kim và ép nhũ tại in ấn AZ được thực hiện bởi các thiết bị như:

 • Máy in nhũ kỹ thuật số ADL-3050C
 • Máy in nhũ kỹ thuật số AMD-360B…

Gia công dập nổi, dập chìm hộp giấy

Đây là quá trình tạo ra các hình ảnh nổi hoặc chìm trên bề mặt hộp giấy bằng cách sử dụng khuôn âm dương để ép lên sản phẩm. Đây là một kỹ thuật gia công để tạo hiệu ứng thị giác và xúc giác cho sản phẩm, làm nổi bật các chi tiết như logo, slogan, hoa văn

Dập nổi

Dập nổi là khiến các chi tiết nhô cao lên so với bề mặt giấy, tạo ra cảm giác gợn sóng khi sờ vào.

Dập chìm

Dập chìm là khiến các chi tiết chìm xuống dưới bề mặt giấy, tạo ra cảm giác lõm khi sờ vào.

Các thiết bị máy móc hiện đại được sử dụng trong quá trình này như máy dập nổi tự động, máy dập chìm điện tử…

Gia công dập nổi, dập chìm hộp giấy

Tổng kết

Có thấy được có rất nhiều hình thức gia công hộp giấy sau in khác nhau được sử dụng. Mỗi kỹ thuật gia công đều có những đặc điểm riêng biệt nổi bật. Do đó, khi sử dụng cần lựa chọn những kỹ thuật phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất. Đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và thời gian.

Bên cạnh đó, lựa chọn một cơ sở gia công uy tín là điều cần thiết để đảm bảo có được những ấn phẩm hoàn hảo nhất.

AZ là một đơn vị cung cấp dịch vụ gia công in bao bì giấy hàng đầu, chuyên về các giải pháp in ấn chất lượng cao và đa dạng cho các doanh nghiệp.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và kinh nghiệm trong ngành, AZ cam kết mang đến những sản phẩm in ấn vượt trội. Giúp đáp ứng mọi yêu cầu và tiêu chuẩn chất lượng của khách hàng.

Dịch vụ gia công in ấn của AZ bao gồm một loạt các sản phẩm đa dạng bao bì sản phẩm, hộp quà tặng và nhiều hơn thế nữa. Chúng tôi sử dụng công nghệ in offsetin kỹ thuật số hiện đại đảm bảo sắc nét, độ bền và độ chính xác của từng sản phẩm.

In ấn AZ cam kết cung cấp dịch vụ nhanh chóng, đáng tin cậy và giá cả hợp lý. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Xưởng in tem tổ ong giá rẻ theo yêu cầu với quy trình in ấn khép kín giúp tiết kiệm đến 30% chi phí

Chia sẻ: