Các ứng dụng của tem hologram trong thực tế

Cẩm nang in ấn 19 Tháng Một, 2019
884 0

Tem hologram với đặc tính bền đẹp, khó làm giả,… Ứng dụng của tem hologram thường được lựa chọn in tem bảo hành, in tem niêm phong,… để tạo niềm tin cho khách hàng và khẳng định thương hiệu doanh nghiệp.

Tem hologram là gì?

Tem hologram là loại tem sẽ phản ảnh lại hình ảnh thứ 3 khi người sử dụng nhìn tem dưới góc độ phù hợp. Nếu không điều chỉnh góc nhìn hoặc không có ánh sáng phù hợp thì hình ảnh này sẽ không hiện ra.

Loại tem này được làm ra bằng cách khắc laser sau đó ép khuôn bằng nguyên liệu màng 7 màu, hoàn toàn không dùng đến mực in. Chính vì thế, màu sắc tem không bị mờ, nhòe, có khả năng chống lại các điều kiện thời tiết khắc nghiệt… mang đến hiệu quả tốt hơn trong việc bảo vệ sản phẩm.

Tem niêm phong Hologram

Các loại tem hologram điển hình nhất hiện nay

Tem hologram được chia thành 2 loại bao gồm tem hologram 2D và tem hologram 3D- F.

Tem hologram 2D

Tem hologram 2D có thiết kế nhãn hiệu nổi lơ lửng trong không gian ba chiều thu nhỏ, bề mặt phản quang 7 màu lấp lánh, biến đổi liên tục nên rất khó sao chép.

Tem hologram 3D-F

Tem hologram 3D-F có 3 thiết kế nhãn hiệu khác nhau luân phiên thay đổi theo 3 góc nhìn: Chính diện, nghiêng phải, nghiêng trái, hiệu ứng tinh xảo, khó copy.

Ứng dụng của tem Hologram

Do được làm trên công nghệ in laser tiên tiến nhất hiện nay nên tem hologram được sử dụng để làm tem niêm phong, tem bảo hành, tem chống hàng giả hàng nhái vô cùng hiệu quả.

Tem bảo hành hologram

Tem bảo hành là một loại tem đặc biệt có giá trị như một lời cam kết hay một sự đảm bảo về sản phẩm của các công ty, doanh nghiệp khi được lưu hành trên thị trường.

Tem bảo hành đôi khi được coi là dấu hiệu dùng để nhận biết chúng với hàng hóa và dịch vụ của một cơ sở kinh doanh, giúp phân biệt chúng với hàng hóa hoặc dịch vụ của một cơ sở kinh doanh khác qua đó gây dựng lòng tin và sự tin cậy của khách hàng.

Tem hologram có hình ảnh, màu sắc hấp dẫn không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cao mà còn có tác dụng khẳng định tên tuổi doanh nghiệp và giúp khách hàng tăng niềm tin vào sản phẩm.

Tem bảo hành hologram chủ yếu được làm với công nghệ 2D cho vẻ ngoài rực rỡ như cầu vồng.

mẫu tem bảo hành Hologram chất lượng cao

Tem chống hàng giả Hologram

Tem hologram được in bằng công nghệ tia laser nên rất khó làm giả. Đó là lý do khiến nó được sử dụng để làm tem chống hàng giả.

Tem chống hàng giả là một loại tem đặc biệt được sử dụng để dán lên các sản phẩm nhằm mục đích hạn chế tối đa nguy cơ bị sao chép sản phẩm về thương hiệu, kiểu dáng, giúp nhà sản xuất đưa đúng hàng thật, hàng chính hãng đến tay người tiêu dùng.

Tem chống hàng giả phải có chức năng chống hàng giả cả về mặt trực quan và về mặt pháp lý, chính vì thế tem chống hàng giả phải đảm bảo không thể bị làm giả, được sản xuất, in và phát hành bởi đơn vị có chức năng.

Tem chống hàng giả có yêu cầu cao hơn so với tem bảo hành thông thường nên nó thường được làm bằng công nghệ 3D-F.

Tem niêm phong hologram

Tem niêm phong là một loại tem được sử dụng để dán lên các sản phẩm, vật phẩm nhằm mục đích ngăn căn sự tháo dỡ, bóc tách và tráo đổi sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng.

Cách đây một vài năm, tem niêm phong thường được làm bằng chất liệu như decal giấy. Tuy nhiên, loại tem này có nhược điểm là dễ bị bay màu theo thời gian, nên thời gian gần đây, tem hologram được lựa chọn sử dụng nhiều hơn.

Tem hologram bền màu, có khả năng chịu tác động của môi trường và nếu có ý bóc tem ra khỏi vật phẩm, chúng ta chỉ có thể bóc được lớp màng nhựa bên ngoài từ đó giúp người tiêu dùng nhận biết sản phẩm đã bị bóc tách.

Trên đây là các ứng dụng của tem hologram phổ biến nhất. Nếu bạn đang có bất kỳ thắc mắc nào về tem hologram hoặc đang có nhu cầu in tem đừng quên liên hệ với In ấn AZ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: