Ý nghĩa của phong bì trong đời sống và kinh doanh

Cẩm nang in ấn 17 Tháng Mười Hai, 2018
4,954 0

Là một chuyên gia trong ngành in ấn và tiếp thị, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc xây dựng và quảng bá hình ảnh, thương hiệu của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, ấn phẩm văn phòng có tác dụng quảng cáo hiệu quả như phong bì lại thường bị bỏ qua. Hãy cùng in ấn AZ tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa của phong bì dùng để làm gì nhé!

Ý nghĩa và vai trò của phong bì

Phong bì là một dạng bao bì phổ biến được làm bằng vật liệu phẳng, mỏng (chủ yếu là giấy) được sử dụng như phương tiện bảo vệ, bảo mật vật phẩm và xây dựng, quảng bá thương hiệu doanh nghiệp.

Chứa đựng, bảo vệ và bảo mật vật phẩm

Phong bì là một phần quan trọng của hệ thống thông tin liên lạc. In phong bì có sức mạnh tác động đến những người khác. Ấn phẩm này đã được sử dụng như một phương tiện để truyền đạt những thông điệp quan trọng trong một thời gian dài. Nó có thể chứa thiệp mời đám cưới, thiệp chúc mừng hoặc một thông báo quan trọng. Một phong bì kinh doanh là cơ hội để khách hàng và đối tác có những nhận thức nhất định về thương hiệu doanh nghiệp.

Đối với tôi, phong bì chính là sứ giả thầm lặng, nó được sử dụng để làm cho ai đó nhận thức được sản phẩm và dịch vụ của các công ty. Trên thực tế, phong bì đã được sử dụng từ rất lâu trong lịch sử. Phong bì với hình dáng hiện đại được tạo ra từ thế kỷ 17 như một phương tiện truyền thông giữa các thương gia, quý tộc với mục đích đảm bảo tính bảo mật.

>>> Xem thêm: Các kích thước phong bì thư, kích thước bao thư phổ thông

Mẫu phong bì thư

Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp

Phong bì không chỉ là một mảnh giấy phẳng, là vỏ để đựng những giấy tờ, tài liệu khác mà nó có một vai trò lớn hơn nhiều trong kinh doanh.

Dưới đây là một vài lý do khiến phong bì trở nên quan trọng trong kinh doanh:

  • Chúng cho những người sở hữu nó biết bạn là ai.
  • Chúng được sử dụng để cung cấp thông tin về doanh nghiệp.
  • Chúng thu hút sự chú ý từ người xung quanh.

Một chiếc phong bì được thiết kế tốt có khả năng đại diện cho doanh nghiệp của bạn về phong cách, nghề nghiệp, tính toàn vẹn cá nhân,… tóm lại là ấn tượng đầu tiên.

Có một số số liệu thống kê không thể tin được về tầm quan trọng của phong bì trong kinh doanh. Có hơn 78% doanh nghiệp vẫn tin dùng phong bì, họ coi nó là một hình thức giao tiếp hiệu quả. Phong bì quan trọng như những gì nó chứa đựng. Đây là lý do tại sao các doanh nghiệp đã tập trung vào chúng như một phương thức tiếp thị hiệu quả.

Mẫu phong bì in tại In ấn AZ

“Phong bì” trong xã hội Việt

Trong quá khứ, phong bì là chiếc vỏ đựng thư tay giúp người gửi, người nhận trao đổi thông tin, gửi tặng nỗi nhớ, niềm mong,…

Đến hiện đại, khi công nghệ thông tin trở nên phát triển vượt bậc, nhu cầu gửi, nhận thư suy giảm ít nhiều; phong bì lại chuyển sang hoàn thành sứ mệnh mới giúp quảng bá thương hiệu, gửi giấy tờ, bưu phẩm,….

Dù trong thời đại nào, phong bì vẫn mang những vai trò hết sức cao cả. Dẫu vậy, bên cạnh những tác dụng đó nó cũng bị lợi dụng để làm những việc khiến người ta suy ngẫm, thậm chí lên án.

Có một thời, nhắc đến phong bì là nhắc đến những điều tiêu cực như “hối lộ”, “tiền bất chính”,… “Phong bì” bỗng dưng trở thành một loại hình văn hóa mới, gửi tặng phong bì bỗng chốc trở thành luật bất thành văn, không có nó khiến người ta không yên tâm.

Nhưng cũng thật may mắn, sau khoảng thời gian bị lên án, văn hóa phong bì cũng đã suy giảm khá nhiều. Và phong bì đã được sử dụng với những mục đích tốt đẹp hơn. Và nó cùng với nhiều ấn phẩm văn phòng (kẹp file, tiêu đề thư, hóa đơn), ấn phẩm quảng cáo (tờ rơi, profile, catalouge) đã trở thành công cụ quảng bá thương hiệu doanh nghiệp không thể thiếu.

Phong bì thư 05

Những điều cần lưu ý khi chọn mua, in phong bì doanh nghiệp

Ngành công nghiệp vẫn đang bùng nổ. Với sự gia tăng về nhu cầu sử dụng phong bì, ngành công nghiệp giấy và in ấn cũng được hưởng lợi từ nó. Hơn mười triệu tấn giấy được dành riêng cho việc tạo ra các mẫu thiết kế phong bì khác nhau.

Điều này cũng đã làm tăng sự đa dạng của các phong bì trên thị trường: Từ phong cách đến màu sắc, kiểu dáng và sắc thái. Điều này khiến khách hàng khó có thể chọn được chiếc phong bì tốt nhất có sẵn trên thị trường.

Dưới đây là một số yếu tố quan trọng mà bạn nên quan tâm khi mua hoặc thiết kế các mẫu phong bì dùng trong doanh nghiệp:

  • Chất lượng giấy in: Như đã nói ở trêm, phong bì đại diện cho mục tiêu và nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp, vì vậy, hãy chọn đúng chất liệu In. Chất lượng giấy quyết định chất lượng màu sắc, hình ảnh sau khi in.
  • Thiết kế chuyên nghiệp: Một mẫu phong bì tốt phải thể hiện được tính chuyên nghiệp trong mọi khía cạnh.
  • Mực in: Mực in nên được chọn theo phong cách của doanh nghiệp và thông điệp mà nó muốn truyền tải.

>>> Tìm hiểu thêm: 3 cách làm phong bì thư đẹp handmade từ giấy a4

Mẫu phòng bì đẹp

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ in phong bì doanh nghiệp chất lượng cao với mức giá hợp lý, đừng quên liên hệ với In ấn AZ. Với hàng trăm mẫu phong bì với đủ mọi kích thước, kiểu dáng, màu sắc,… cùng dịch vụ in tem chuyên nghiệp mà chúng tôi cung cấp, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: