Các kích thước phong bì thư, kích thước bao thư phổ thông

Cẩm nang in ấn 17 Tháng Mười Hai, 2018
19,516 0

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về các kích thước phong bì thư, kích thước bao thư a4, a5,… Cũng như một số dạng phong bì thông dụng nhất hiện nay. Và nếu bạn đàn có nhu cầu hãy ghé thăm dịch vụ in phong bì tại Hà Nội của In ấn AZ nhé!

Kích thước phong bì tiêu chuẩn

Một trong những điều mà chúng tôi muốn bạn lưu ý là bạn nên chọn một phong bì thư có kích cỡ lớn hơn cả về chiều cao và chiều rộng của đồ vật được đựng bên trong. Điều này cho phép bạn dễ đàng đưa vật phẩm vào phong bì và đảm bảo nó không bị chèn ép vào vỏ.

Tùy theo kích thước vật phẩm bên trong mà phong bì được thiết kế và làm với nhiều kích thước khác nhau. Cụ thể như sau.

Kích thước phong bì tiêu chuẩn

Theo Tiêu chuẩn ISO 269 quy định về kích thước phong bì, phong bì tiêu chuẩn có kích thước như sau:

Định dạngKích thước (CxR mm)Thích hợp với giấy khổ
DL110 × 2201/3 A4
C781 x 1141/3 A5
C7/C681 x 1621/3 A5
C6114 × 162A6 (1/4 A4)
C6/C5114 × 2291/3 A4
C5162 × 229A5 (1/2 A4)
C4229 × 324A4
C3324 × 458A3
1/2BC4125 × 324C4
B6125 × 176C6
B5176 × 250C5
B4250 × 353C4
E4280 × 400B4

Chọn kích thước phong bì khi in

Tại in ấn AZ, chúng tôi thường thiết kế và in các mẫu với kích thước phong bì size A4, A5, A6.

  • Phong bì size A4: 25 x 34cm
  • Phong bì size A5: 16 x 23cm
  • Phong bì size A6: 12 x 22cm

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn in những loại phong bì với kích thước bao thư tiêu chuẩn để tiết kiệm chi phí.

Trong trường hợp bạn có nhu cầu làm những loại phong bì với kích thước khác, đặc biệt hơn, mang tính cá nhân cao (A3, CC,…), chúng tôi vẫn tiếp nhận và tiến hành thiết kế, in ấn sao cho đáp ứng được nhu cầu của quý khách hàng.

>>> Tham khảo thêm: Cách in và thiết kế phong bì thư bằng Word đơn giản

kích thước bìa thư

Thông tin cơ bản về phong bì

Phong bì là một dạng bao bì phổ biến thường được làm từ vật liệu phẳng, mỏng (chủ yếu là giấy). Nó được thiết kế để chứa đựng các vật phẩm mỏng và phẳng như tờ rơi, card visit, tiền, thiếp mời, thiệp cưới, thư,…

kich thuoc phong bi

Hình dạng cơ bản của phong bì

Phong bì truyền thống có 3 hình dạng cơ bản gồm hình thoi, hình con diều và hình vắt chéo cánh tay. Những hình dạng này cho phép tạo ra cấu trúc phong bì bằng cách gấp 2 tấm xung quanh một khu vực trung tâm hình chữ nhật.

Ý nghĩa của phong bì

Phong bì, bao thư được dùng làm phương tiện để bảo vệ và bao mật các tài liệu bên trong (vì thế nó thường được dán kín). Trên mặt phong bì thường được thiết kế với các nội dung bao gồm người nhận, người gửi và người đóng dấu.

Trong thời đại ngày nay, phong bì không chỉ đơn thuần là phương tiện chứa đựng các vật phẩm nữa, mà nó đôi khi còn được hiểu theo nghĩa ẩn dụ chỉ “món quà” (thường là tiền) mang nghĩa hối lộ, đút lót,…

Icon phong bì

Ngày nay, phong bì trở thành biểu tượng icon cho tin nhắn điện tử như tin nhắn trên điện thoại, tin nhắn Gmail, Yahoo,….

Các loại phong bì phổ biến nhất

Có rất nhiều cách để phân loại phong bì, trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số loại phong bì phổ biến và được sử dụng nhiều nhất!

Phong bì nắp vuông

Phong bì nắp vuông được tạo kiểu với một vạt vuông trang nhã ở mặt sau của phong bì. Phong bì nắp vuông có thể được làm với mọi kích cỡ, màu sắc, chất liệu khác nhau.

Những chiếc phong bì này là lựa chọn tuyệt vời để gửi thư mời, thiệp chúc mừng, thông báo, ảnh và các thông tin liên lạc được cá nhân hóa khác.

kích cỡ phong bì

Phong bì nắp chữ V

Phong bì nắp chữ V có một nắp hình tam giác sâu gần như chạm vào đáy của phong bì. Chiếc nắp hình chữ V này mang đến cảm giác sang trọng và thiết kế nổi bật. Nó là một lựa chọn hoàn hảo để gửi đến người thân, bạn bè, khách hàng của bạn lời mời, thông báo hoặc thiệp chúc mừng.

kích thước bì thư a4

Phong bì thông thường

Phong bì thông thường là loại phong bì tiêu chuẩn được sử dụng trong kinh doanh. Tất cả những chiếc phong bì loại này thường đều có mặt trước chắc chắn, không có đường cắt và nắp thường ở mặt sau.

Một số phong bì thông thường có các tính năng đặc biệt, bao gồm cả màu bảo mật để che giấu nội dung và các nếp dính cần được làm ẩm trước khi dán.

Các doanh nghiệp thường sử dụng loại phong bì này để gửi hóa đơn, tiền mặt, thư,…

kích thước phong bì thư

Phong bì vuông

Phong bì vuông là loại phong bì được thiết kế với dạng hình vuông đối xứng, cực kỳ ấn tượng và phong cách. Hầu hết các phong bì hình vuông đều có nắp vuông ở mặt sau, nhưng tất nhiên, nếu bạn thích, bạn vẫn có thể lựa chọn loại phong bì có nắp chữ V.

kích thước phong bì a4

Phong bì nhỏ

Phong bì nhỏ thường được thiết kế và sản xuất để giữ các loại thẻ như card visit, thẻ ngân hàng,… Nó cũng có thể được sử dụng để đựng những thiệp chúc mừng loại nhỏ, thẻ quà tặng, thẻ khuyến mãi, thẻ siêu thị,… Mặc dù có kích thước bao thư này khá nhỏ, nhưng nó vẫn có thể được làm với đủ loại chất liệu, màu sắc,…

kích thước phong bì a5

Phong bì nắp gài

Phong bì nắp gài đặc trưng với một móc kim loại bền, có hai đầu và dây đeo được gia cố, nắp đóng được dán chặt và có thể tái sử dụng. Đây là loại phong bì hoàn hảo cho văn phòng, trường học và ngay tại nhà.

kích thước bì thư

Phong bì tài liệu

Phong bì tài liệu có kích thước đủ lớn để có thể chứa đựng giấy tờ phẳng nhưng nặng như tạp chí, catalogue, sách nhỏ, ấn phẩm quảng cáo,… Loại phong bì này có nắp mở dài hơn loại phong bì thông thường để đảm bảo có thể giữa chặt tài liệu bên trong.

kích thước bao thư

Phong bì đĩa

Cho dù bạn muốn đóng gói đĩa CD hay DVD, phong bì đĩa là một lựa chọn tuyệt vời. Chúng thường được làm bằng giấy hoặc nhựa. Phong bì đĩa có kích thước chuẩn để có thể chứa đĩa đúng cách.

Phong bì đĩa có một lỗ cắt ở mặt trước (được bao phủ bằng nhựa trong suốt) để người dùng có thể nhìn thấy đĩa CD bên trong. Thông thường, loại phong bì này có một dải dính để có thể niêm phong nó một cách nhanh chóng.

Đừng bỏ lỡ:

kích thước phong bì

Hi vọng những thông tin mà In ấn AZ cung cấp trong bài viết này đã phần nào giúp bạn hiểu thêm về kích thước phong bì thư tiêu chuẩn và những loại phong bì được sử dụng phổ biến hiện nay.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: