Mẫu phong bì thư

Kích thước tiêu chuẩn của phong bì

Trong: Cẩm nang in ấn / Vào: 17 Tháng Mười Hai, 2018 1176 0

Lựa chọn dịch vụ in phong bì tại In ấn AZ, bạn sẽ có được các mẫu phong bì với nhiều hình dạng, kích thước, bằng phẳng hoặc tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

Một trong những điều mà chúng tôi muốn bạn lưu ý là bạn nên chọn một phong bì thư có kích cỡ lớn hơn cả về chiều cao và chiều rộng của đồ vật được đựng bên trong. Điều này cho phép bạn dễ đàng đưa vật phẩm vào phong bì và đảm bảo nó không bị chèn ép vào vỏ.

Kích thước tiêu chuẩn của phong bì

Tùy theo kích thước vật phẩm bên trong mà phong bì được thiết kế và làm với nhiều kích thước khác nhau. Cụ thể như sau.

Kích thước phong bì tiêu chuẩn ISO 269

Theo Tiêu chuẩn ISO 269 quy định về kích thước phong bì, phong bì tiêu chuẩn có kích thước như sau:

Định dạng Kích thước (CxRmm) Thích hợp với giấy khổ
DL 110 × 220 1/3 A4
C7 81 x 114 1/3 A5
C7/C6 81 x 162 1/3 A5
C6 114 × 162 A6 (1/4 A4)
C6/C5 114 × 229 13 A4
C5 162 × 229 A5 (1/2 A4)
C4 229 × 324 A4
C3 324 × 458 A3
1/2BC4 125 × 324 C4
B6 125 × 176 C6
B5 176 × 250 C5
B4 250 × 353 C4
E4 280 × 400 B4

Chọn kích thước phong bì khi in

Mẫu phòng bì đẹp

Tại in ấn AZ, chúng tôi thường thiết kế và in các mẫu phong bì với kích thước size A4, A5, A6.

  • Phong bì size A4: 25 x 34cm
  • Phong bì size A5: 16 x 23cm
  • Phong bì size A6: 12 x 22cm

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn in những loại phong bì với kích thước tiêu chuẩn để tiết kiệm chi phí.

Trong trường hợp bạn có nhu cầu làm những loại phong bì với kích thước khác, đặc biệt hơn, mang tính cá nhân cao (A3, CC,…), chúng tôi vẫn tiếp nhận và tiến hành thiết kế, in ấn sao cho đáp ứng được nhu cầu của quý khách hàng.

Thông tin cơ bản về phong bì

Phong bì là một dạng bao bì phổ biến thường được làm từ vật liệu phẳng, mỏng (chủ yếu là giấy). Nó được thiết kế để chứa đựng các vật phẩm mỏng và phẳng như tờ rơi, card, tiền, thiếp mời, thiệp mừng, thư,…

Phong bì thư

Hình dạng cơ bản của phong bì

Phong bì truyền thống có 3 hình dạng cơ bản gồm hình thoi, hình con diều và hình vắt chéo cánh tay. Những hình dạng này cho phép tạo ra cấu trúc phong bì bằng cách gấp 2 tấm xung quanh một khu vực trung tâm hình chữ nhật.

Ý nghĩa của phong bì

Phong bì, bao thư được dùng làm phương tiện để bảo vệ và bao mật các tài liệu bên trong (vì thế nó thường được dán kín). Trên mặt phong bì thường được thiết kế với các nội dung bao gồm người nhận, người gửi và người đóng dấu.

Trong thời đại ngày nay, phong bì không chỉ đơn thuần là phương tiện chứa đựng các vật phẩm nữa, mà nó đôi khi còn được hiểu theo nghĩa ẩn dụ chỉ “món quà” (thường là tiền) mang nghĩa hối lộ, đút lót,…

Hình ảnh phong bì

Ngày nay, hình ảnh phong bì trở thành biểu tượng cho tin nhắn điện tử như tin nhắn trên điện thoại, tin nhắn Gmail, Yahoo,….

Tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác:

Các loại phong bì phổ biến nhất

Có rất nhiều cách để phân loại phong bì, trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số loại phong bì phổ biến và được sử dụng nhiều nhất!

Phong bì nắp vuông

Phong bì nắp vuông được tạo kiểu với một vạt vuông trang nhã ở mặt sau của phong bì. Phong bì nắp vuông có thể được làm với mọi kích cỡ, màu sắc, chất liệu khác nhau.

Những chiếc phong bì này là lựa chọn tuyệt vời để gửi thư mời, thiệp chúc mừng, thông báo, ảnh và các thông tin liên lạc được cá nhân hóa khác.

Phong bì nắp chữ V

Mẫu phong bì thư

Phong bì nắp chữ V có một nắp hình tam giác sâu gần như chạm vào đáy của phong bì. Chiếc nắp hình chữ V này mang đến cảm giác sang trọng và thiết kế nổi bật. Nó là một lựa chọn  hoàn hảo để gửi đến người thân, bạn bè, khách hàng của bạn lời mời, thông báo hoặc thiệp chúc mừng.

Phong bì thông thường

Mẫu phong bì in tại In ấn AZ

Phong bì thông thường là loại phong bì tiêu chuẩn được sử dụng trong kinh doanh. Tất cả những chiếc phong bì loại này thường đều có mặt trước chắc chắn, không có đường cắt và nắp thường ở mặt sau.

Một số phong bì thông thường có các tính năng đặc biệt, bao gồm cả màu bảo mật để che giấu nội dung và các nếp dính cần được làm ẩm trước khi dán.

Các doanh nghiệp thường sử dụng loại phong bì này để gửi hóa đơn, tiền mặt, thư,…

Phong bì vuông

Phong bì vuông

Phong bì vuông là loại phong bì được  thiết kế với dạng hình vuông đối xứng, cực kỳ ấn tượng và phong cách. Hầu hết các phong bì hình vuông đều có nắp vuông ở mặt sau, nhưng tất nhiên, nếu bạn thích, bạn vẫn có thể lựa chọn loại phong bì có nắp chữ V.

Phong bì nhỏ

Phong bì nhỏ đựng card

Phong bì nhỏ thường được thiết kế và sản xuất để giữ các loại thẻ như card visit, thẻ ngân hàng,… Nó cũng có thể được sử dụng để đựng những thiệp chúc mừng loại nhỏ, thẻ quà tặng, thẻ khuyến mãi, thẻ siêu thị,…. Mặc dù có kích thước khá nhỏ, nhưng nó vẫn có thể được làm với đủ loại chất liệu, màu sắc,…

Phong bì nắp gài

Phong bì nắp gài

Phong bì nắp gài đặc trưng với một móc kim loại bền, có hai đầu và dây đeo được gia cố; nắp đóng được dán chặt và có thể tái sử dụng. Đây là loại phong bì hoàn hảo cho văn phòng, trường học và ngay tại nhà.

Phong bì tài liệu

Phong bì tài liệu

Phong bì tài liệu có kích thước đủ lớn để có thể chứa đựng giấy tờ phẳng nhưng nặng như tạp chí, catalogue, sách nhỏ, ấn phẩm quảng cáo,…. Loại phong bì này có nắp mở dài hơn loại phong bì thông thường để đảm bảo có thể giữa chặt tài liệu bên trong.

Đọc thêm: 

Phong bì đĩa

Phong bì đĩa CD

Cho dù bạn muốn đóng gói đĩa CD hay DVD, phong bì đĩa là một lựa chọn tuyệt vời. Chúng thường được làm bằng giấy hoặc nhựa. Phong bì đĩa có kích thước chuẩn để có thể chứa đĩa đúng cách.

Phong bì đĩa có một lỗ cắt ở mặt trước (được bao phủ bằng nhựa trong suốt) để người dùng có thể nhìn thấy đĩa CD bên trong. Thông thường, loại phong bì này có một dải dính để có thể niêm phong nó một cách nhanh chóng.

Hi vọng những thông tin mà In ấn AZ cung cấp trong bài viết này đã phần nào giúp bạn hiểu thêm về kích thước tiêu chuẩn của phong bì cũng như những loại phong bì được sử dụng phổ biến hiện nay.

Và đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để nhận những ấn phẩm văn phòng chất lượng cao với chi phí in hợp lý nhất nhé!

Nguồnhttps://inanaz.com.vn/

Đánh giá dịch vụ inaz