Cách in và thiết kế phong bì thư bằng Word đơn giản

Cẩm nang in ấn 26 Tháng Chín, 2019
40,183 0

Ngày nay, không ít doanh nghiệp nhỏ hay những cửa hàng kinh doanh tư nhân muốn tự tay thiết kế bao thư mang dấu ấn cá nhân. Vì vậy, In ấn AZ xin giới thiệu cho bạn cách in và thiết kế phong bì thư bằng word 2007, giúp bạn biến ý tưởng sáng tạo, thiết kế mẫu phong bì đẹp thành hiện thực. Và đừng quên sử dụng dịch vụ in phong bì giá rẻ của chúng tôi khi có nhu cầu nhé!

Cách in và thiết kế phong bì thư bằng word

Các bước mà In ấn AZ chia sẻ ngay sau đây là cách in và thiết kế phong bì thư bằng word, vì cách làm phong bì thư trong các phiên bản word đều giống nhau nên chúng tôi lấy bản word 2007 làm ví dụ cho các bạn.

Thiết kế phong bì thư bằng word

Bước 1

Điều đầu tiên bạn cần làm là phải tạo một file mới để thiết kế phong bì thư.

Di chuột tới: Tools > Letters and Mailings, Sau đó bấm chọn Envelopes and Labels.

kích thước phong bì

Bước 2

Khi màn hình máy tính đã hiện lên bảng “Envelopes and Labels”, giờ thì bạn cần nhập địa chỉ vào đó.

Trong phần “Envelopes” nhập:

  • Delivery address (địa chỉ của người nhận): điền thông tin về người nhận thư.
  • Return address (địa chỉ người gửi): Điền thông tin về người gửi thư.

in phong bì công ty

Hãy thật chú ý để tránh nhập sai địa chỉ nhé, vì khi in ra rồi mà sai sót thì bạn sẽ phải làm lại, như vậy rất tốn thời gian và công sức phải không nào?

Bước 3

Chọn kích thước phong bì cùng với phông chữ. Bấm con trỏ chuột vào “Options” và chọn kiểu chữ cũng như kích thước phong bì mà bạn muốn.

in phong bì giá rẻ

Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý khi chọn kích thước phong bì, vì nếu bạn chọn kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ gây mất cân đối và làm giảm tính thẩm mỹ của chiếc phong bì.

Bước 4

Bước 4 là bước xem trước kết quả để định lại phông chữ cùng với kích thước của địa chỉ người nhận và người gửi nếu cần thiết. Muốn thực hiện thao tác xem trước này, bạn chỉ cần chọn vào phần Preview(Xem trước) ở bên dưới hộp thoại là được.

in phong bi

Bước 5

Tiếp theo là bước chọn hướng in. Nhấn chọn vào “Printing Options” để có thể chọn hướng đặt chiếc phong bì của bạn vào máy in. Hiểu đơn giản, đó là chọn đặt mặt hướng lên hoặc hướng xuống, đặt cạnh trên vào trong máy in trước hay đặt cạnh hông vào trước.

in phong bì a4

Bước 6

Yêu cầu đặt ra ở bước 6 là bạn cần thêm phong bì vào tài liệu. Cụ thể như sau: sau khi nhấp chuột chọn OK, hộp thoại chính sẽ hiện ra, và điều bạn phải làm là nhấn vào mục “Add to Document” để lưu lại những chiếc phong bì mà bạn vừa mới tạo. Bây giờ, màn hình word sẽ hiển thị lên các trang 1, đó chính là phong bì đã tạo, từ trang 2 trở đi là phần nội dung thư của bạn.

báo giá in phong bì

Bước 7

Bước 7 là bước bạn sẽ chỉnh phong bì theo ý muốn của bạn. Cách in trên phong bì thư này cho phép bạn tạo riêng mẫu phong bì bằng các thao tác thêm những biểu tượng, hình ảnh hoặc thông điệp bạn muốn truyền tải.

in phong bì giá rẻ tại hà nội

Ngoài ra, các bạn có thể download những mẫu phong bì đẹp file word ở trên mạng về. Từ đó giúp chiếc phong bì tránh được cảm giác đơn điệu và nâng cao tính thẩm mỹ. Chúc các bạn có thể sáng tạo ra mẫu bìa thư đẹp và ưng ý nhất!

Bước 8

Bước thứ 8 cũng là bước cuối cùng – In phong bì và thư: Hãy chắc chắn rằng bạn đã đặt phần nắp phong bì úp xuống dưới để tránh gây kẹt giấy trước khi quyết định in nhé!

in phong bì thư

Lưu ý khi in phong bì thư bằng word

Dù không quá khó để thực hiện cách in phong bì thư bằng word, song có một vài điều mà bạn vẫn cần đặc biệt chú ý như sau:

  • Phong bì cần đạt kích thước mà Microsoft Word hỗ trợ.
  • Không dùng những loại phong bì có dây, móc hoặc nút
  • Không nên sử dụng loại phong bì đặc biệt như cạnh không đều nhau, hoặc có điểm gấp khác bình thường,…
  • Nếu in nhiều cùng một lúc, hãy cố gắng sắp xếp một cách lỏng lẻo hay tách rời riêng ra trước khi bạn đặt chúng vào máy in.
  • Để đảm bảo chất lượng in tốt nhất, chỉ dùng mực Epson chính hãng!
phong bì thư word
Mẫu phong bì thư đẹp file word

Tham khảo thêm:

Vậy là In ấn AZ vừa giới thiệu cho bạn cách in và thiết kế phong bì thư bằng word, hy vọng bạn đã nắm bắt được và ứng dụng thật tốt vào thực tiễn nhé. Hoặc trường hợp bạn không có thời gian tự thiết kế và in phong bì, hãy đến với In ấn AZ – đơn vị in ấn chất lượng cao hàng đầu Việt Nam để được cung cấp những dịch vụ in ấn tốt nhất thỏa mãn nhu cầu của bạn.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: