cach lam phong bi trong word 2007

Hướng Dẫn Cách In Phong Bì Thư Bằng Word

Trong: Cẩm nang in ấn / Vào: 26 Tháng Chín, 2019 3812 0

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, mọi thứ trở nên rất hiện đại và thuận tiện. Không ít doanh nghiệp nhỏ hay những cửa hàng kinh doanh tư nhân muốn tự tay thiết kế bao thư mang dấu ấn cá nhân, vừa tận dụng được nguồn tài nguyên mình có, vừa để mọi người biết đến thương hiệu mình nhiều hơn. Vì vậy, trong bài viết này, In ấn AZ sẽ giới thiệu cho bạn cách in phong bì thư trong word 2017, giúp bạn biến ý tưởng sáng tạo, thiết kế mẫu phong bì đẹp thành hiện thực.

Mẫu phòng bì đẹp

Sử dụng word để tự thiết kế và in ấn phong bì cho mình

Các bước mà In ấn AZ chia sẻ ngay sau đây là nội dung của in phong bì bằng word, vì cách làm phong bì thư trong word 2007 và word 2010 cũng gần giống nhau nên chúng tôi lấy bản word 2007 làm ví dụ cho các bạn.

Đọc thêm bài viết khác về in phong bì:

Hướng dẫn cách in phong bì thư trong word

Bước 1

Điều đầu tiên bạn cần làm là phải tạo một file mới để thiết kế phong bì thư. Chỉ cần bấm chọn vào “Tools”, sau đó chọn “Letters and Mailings”, trên màn hình sẽ hiện ra những mục nhỏ của phần này, bạn di chuyển con trỏ chuột đến và chọn “Envelopes and Labels” là được.

kích thước phong bì

Bước 2

Khi màn hình máy tính đã hiện lên bảng “Envelopes and Labels”, giờ thì bạn cần nhập địa chỉ vào đó. Bạn chọn “Envelopes” và nhập địa chỉ của người nhận ở mục “Delivery address”, tiếp đó là nhập địa chỉ người gửi nếu cần thiết trong phần “Return address”. Hãy thật chú ý để tránh nhập sai địa chỉ nhé, vì khi in ra rồi mà sai sót thì bạn sẽ phải làm lại, như vậy rất tốn thời gian và công sức phải không nào?

in phong bì công ty

Bước 3

Chọn kích thước phong bì cùng với phông chữ. Bạn chỉ cần bấm con trỏ chuột vào “Options” và chọn kiểu chữ cũng như kích thước phong bì mà bạn muốn. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý khi chọn kích thước trong cách in phong bì thư trong word 2010 cũng như word 2007, vì nếu bạn chọn kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ gây mất cân đối và làm giảm tính thẩm mỹ của chiếc phong bì.

in phong bì giá rẻ

Tham khảo thêm:

Bước 4

Bước 4 là bước xem trước kết quả để định lại phông chữ cùng với kích thước của địa chỉ người nhận và người gửi nếu cần thiết. Muốn thực hiện thao tác xem trước này, bạn chỉ cần chọn vào phần “Preview” ở bên dưới hộp thoại là được.

in phong bi

Bước 5

Tiếp theo là bước chọn hướng in. Ở bước thứ 5 này, bạn hãy nhấn chọn vào “Printing Options” để có thể chọn hướng đặt chiếc phong bì của bạn vào máy in. Hãy hiểu một cách đơn giản thế này, đó là chọn các hướng đặt mặt hướng lên hoặc hướng xuống, đặt cạnh trên vào trong máy in trước hay đặt cạnh hông vào trước.

in phong bì a4

Bước 6

Đến bước thứ 6 là bạn đã gần hoàn thành quy trình cách in phong bì thư bằng word rồi đấy. Yêu cầu đặt ra ở bước 6 là bạn cần thêm phong bì vào tài liệu. Cụ thể như sau: sau khi nhấp chuột chọn OK, hộp thoại chính sẽ hiện ra, và điều bạn phải làm là nhấn vào mục “Add to Document” để lưu lại những chiếc phong bì mà bạn vừa mới tạo. Bây giờ, màn hình word sẽ hiển thị lên các trang 1, đó chính là phong bì đã tạo, từ trang 2 trở đi là phần nội dung thư của bạn.

báo giá in phong bì

Bước 7

Bước 7 là bước bạn sẽ chỉnh phong bì theo ý muốn của bạn. Cách in trên phong bì thư này cho phép bạn tạo riêng mẫu phong bì bằng các thao tác thêm những biểu tượng, hình ảnh hoặc thông điệp bạn muốn truyền tải. Ngoài ra, các bạn có thể download những mẫu phong bì đẹp file word ở trên mạng về. Từ đó giúp chiếc phong bì tránh được cảm giác đơn điệu và nâng cao tính thẩm mỹ. Chúc các bạn có thể sáng tạo ra mẫu bìa thư đẹp và ưng ý nhất!

in phong bì giá rẻ tại hà nội

Bước 8

Bước thứ 8 cũng là bước cuối cùng – In phong bì và thư: Hãy chắc chắn rằng bạn đã đặt phần nắp phong bì úp xuống dưới để tránh gây kẹt giấy trước khi quyết định in nhé!

in phong bì thư

Những lưu ý khi in phong bì thư bằng word

Dù không quá khó để thực hiện cách in phong bì thư bằng word, song có một vài điều mà bạn vẫn cần đặc biệt chú ý như sau:

cách in phong bì thư bằng word

Mẫu phong bì thư đẹp file word

  • Một chiếc phong bì trắng cần đạt kích thước tiêu chuẩn mà Microsoft Word hỗ trợ.
  • Tránh dùng những loại phong bì có dây, móc hoặc nút để hạn chế việc bị kẹt lại trong máy in.
  • Đồng thời cũng không nên sử dụng các loại phong bì thiết kế đặc biệt như cạnh không đều nhau, hoặc có điểm gấp khác bình thường,… vì nó cũng dễ gây kẹt trong máy khi in.
  • Nếu in phong bì thư bằng word số lượng nhiều cùng một lúc, hãy cố gắng sắp xếp một cách lỏng lẻo hay tách rời riêng ra trước khi bạn đặt chúng vào máy in, nhờ đó hạn chế khả năng xảy ra hiện tượng kẹt giấy.
  • Đảm bảo rằng những chiếc phong bì của bạn đạt chất lượng tốt nhất, không bị mờ nhòe, hãy chỉ dùng mực Epson chính hãng!

Vậy là In ấn AZ vừa giới thiệu cho bạn cách thiết kế và in phong bì bằng word, hy vọng bạn đã nắm bắt được và ứng dụng thật tốt vào thực tiễn nhé. Hoặc trường hợp bạn không có thời gian tự thiết kế và in phong bì, hãy đến với In ấn AZ – đơn vị in ấn chất lượng cao hàng đầu Việt Nam để được cung cấp những dịch vụ in ấn tốt nhất thỏa mãn nhu cầu của bạn.

Nguồn: https://inanaz.com.vn

Đánh giá dịch vụ inaz