Phôi bìa giấy carton là gì

Cẩm nang in ấn 19 Tháng Chín, 2023
157 0

Trong thời đại hiện nay, nhu cầu sử dụng các ấn phẩm bao bì giấy ngày càng tăng cao. Trong số các loại bao bì giấy, phôi bìa carton là một loại vật liệu phổ biến và được ưa chuộng nhất, bởi nhờ vào tính chất bền, nhẹ, tiết kiệm và thân thiện với môi trường.

Trong bài viết này, in ấn AZ sẽ giới thiệu cho bạn về phôi bìa giấy carton là gì? Các loại phôi bìa phổ biến trên thị trường, ứng dụng của phôi bìa carton trong ngành in ấn.

Tìm hiểu phôi bìa giấy carton là gì

 

Phôi bìa giấy carton là gì?

Phôi bìa giấy carton là một loại vật liệu được sử dụng để sản xuất các sản phẩm bao bì giấy như hộp carton, thùng carton,… Nó có ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp và thương mại. Bởi nhờ vào tính chất bền, nhẹ, tiết kiệm và thân thiện với môi trường.

Phôi bìa giấy carton được tạo ra từ các nguyên liệu giấy khác nhau, nhưng chủ yếu là từ giấy carton tái chế. Phôi carton có cấu tạo từ hai lớp giấy phẳng ở hai mặt ngoài và một hoặc nhiều lớp sóng ở giữa.

  • Lớp sóng có vai trò tạo độ đàn hồi và chống va đập cho sản phẩm.
  • Lớp giấy phẳng có vai trò bảo vệ cho sản phẩm bên trong.

Phôi bìa giấy carton là gì?

Các loại phôi bìa giấy carton phổ biến trên thị trường

Phôi bìa giấy carton có nhiều loại như phôi 3 lớp, phôi 5 lớp, phôi 7 lớp tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng

Phôi bìa giấy carton 3 lớp là gì?

Phôi bìa giấy carton 3 lớp là loại phôi bìa có cấu tạo từ hai lớp giấy và một lớp sóng ở giữa.

Đây là loại phôi bìa mỏng nhẹ, thích hợp cho việc đóng gói các sản phẩm nhẹ và không quá cồng kềnh. Ví dự như sách vở, tạp chí, quần áo, mỹ phẩm…

Phôi bìa 3 lớp có giá thành rẻ hơn so với các loại phôi bìa chất liệu giấy carton khác.

Phôi bìa giấy carton 3 lớp là gì?

Phôi bìa giấy carton 5 lớp là gì?

Đây là loại phôi bìa có cấu tạo từ ba lớp giấy phẳng và hai lớp sóng xen kẽ nhau.  2 lớp sóng này có thể khác nhau về bước sóng để đảm bảo độ chịu lực tốt nhất. Nó có khả năng chịu lực tốt hợp bìa 3 lớp.

Bìa giấy carton 5 lớp thích hợp cho việc đóng gói các sản phẩm như đồ điện tử, đồ gia dụng, đồ chơi…

Ngoài ra nó còn có thể được sử dụng để làm tấm lót bảo vệ hàng hóa

Phôi bìa giấy carton 5 lớp là gì?

Phôi bìa giấy carton 7 lớp là gì?

Là loại phôi bìa giấy carton có cấu tạo từ bốn lớp giấy và ba lớp sóng xen kẽ nhau. Tương tự như phôi bìa 5 lớp, các lớp sóng của phôi bìa 7 lớp cũng có các bước sóng khác nhau để tăng độ chắc chắn cho phôi bìa.

Đây là loại phôi bìa có độ cứng, độ chịu lực cao nhất trong 3 loại. Nó thích hợp cho việc đóng gói các sản phẩm rất nặng, cồng kềnh. Ví dụ như máy móc, thiết bị, hàng hóa xuất nhập khẩu…

Phôi bìa 7 lớp có giá thành cao nhất so với các loại phôi bìa giấy carton khác. Nhưng nó cũng mang lại hiệu quả cao nhất trong việc bảo vệ sản phẩm.

Có thể quan tâm: Các kiểu hộp carton thông dụng nhất hiện nay

Phôi bìa giấy carton 7 lớp là gì?

Ứng dụng của phôi bìa giấy carton là gì?

Phôi bìa carton là vật liệu đa năng được ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống hằng ngày.

Bao bì đóng gói

Vật liệu này được sử dụng để làm hộp, thùng carton, hộp cứng… để đóng gói nhiều loại sản phẩm. Như hộp đựng bánh kẹo, hộp đựng rượu, hộp đựng yến sào….

Với khả năng chịu lực tốt, cứng cáp, chất liệu này giúp bảo vệ sản phẩm bên trong tốt hơn.

Mẫu thùng carton đựng nhãn sạch Đăk Lắk

Tấm lót và đệm sản phẩm

Phôi bìa carton có thể được chia thành nhiều kích thước khác nhau để làm tấm lót sản phẩm. Các tấm lót này giúp các sản phẩm bên trong được giữ cố định, hạn chế va đập.

Ứng dụng của phôi bìa giấy carton là gì?

Tái chế sản xuất giấy

Phôi bìa có thể tái chế tạo ra các loại giấy khác nhau. Ví dụ như giấy vệ sinh, giấy gói hàng, giấy báo…Việc này giúp giảm tác động đến môi trường và tiết kiệm nguyên liệu.

Vật liệu trong xây dựng

Phôi bìa giấy carton còn được sử dụng để làm vật liệu cách nhiệt, cách âm trong xây dựng. Qua đó tạo ra được môi trường yên tĩnh, hạn chế tiếng ồn.

Ứng dụng của phôi bìa giấy carton là gì?

Tổng kết

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng mọi người đã có được những kiến thức cơ bản về phôi bìa carton, một loại vật liệu không thể thiếu trong ngành in ấn bao bì.

Nếu đang có nhu cầu in ấn các ấn phẩm liên quan đến phôi bìa, hãy đến với xưởng in AZ.

AZ là một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực in ấn và thiết kế đồ họa. Xưởng in AZ có thể in ấn các loại phôi bìa carton theo yêu cầu. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ in hộp giấy, in túi giấy với chất lượng và giá thành vô cùng rẻ.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, kinh nghiệm và sáng tạo, sẵn sàng phục vụ khách hàng với các dịch vụ in ấn chất lượng cao, giá cả hợp lý và thời gian giao hàng nhanh chóng.

Xưởng in ấn giá rẻ tại Hà Nội

Chia sẻ: