Lịch lò xo là gì? các loại lịch lò xo phổ biến trên thị trường

Cẩm nang in ấn 26 Tháng Mười Một, 2021
1,811 0

Lịch Tết là một trong những phát minh vĩ đại của loài người, nó giúp con người xác định được ngày tháng cho vụ mùa, xác định được ngày lễ tết làm nên nét văn hóa riêng. Qua thời gian, chúng ta đã biến tấu những hình thái của lịch riêng để mang chúng không chỉ là công cụ xem ngày tháng mà còn giúp trang trí cũng như đánh dấu cho công việc. Một trong những mẫu lịch được yêu thích nhất hiện nay chính là lịch lò xo. Vậy lịch lò xo là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại bài viết này.

Thiết kế lịch lò xo kiểu đơn giản rất phổ biến hiện nay
Thiết kế lịch lò xo kiểu đơn giản rất phổ biến hiện nay

Lịch lò xo là gì?

Lịch lò xo (hay lịch treo tường lò xo) là một dạng lịch khá phổ biến hiện nay bên cạnh lịch bloc, thường được nhiều công ty lựa chọn để làm quà tặng cho nhân viên hoặc khách hàng thân thiết. Lý do mẫu lịch này được nhiều đơn vị doanh nghiệp yêu thích bởi chúng thường được thiết kế trên khổ giấy rộng (37x68cm) nên có rất nhiều diện tích để thiết kế hình ảnh thương hiệu lên trên lịch, giúp quảng bá thương hiệu tốt hơn. Ngoài ra chi phí để sản xuất mẫu lịch này cũng khá rẻ, nhất là khi sản xuất với số lượng nhiều.

Cũng có khá nhiều người thích những mẫu lịch lò bởi chúng có thể dễ dàng treo lên những vị trí cao trong nhà mà không gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra nó cũng cho phép người dùng có được cái nhìn trực quan các ngày trong một tháng và dễ dàng để đánh dấu hoặc ghi chú lên lịch để nhắc nhở về những ngày quan trọng.

Các loại lịch lò xo phổ biến hiện nay

Mẫu lịch lò xo 7 tờ
Mẫu lịch lò xo 7 tờ
Lịch lò xo dạng 13 tờ kiểu khổ nhỏ
Lịch lò xo dạng 13 tờ kiểu khổ nhỏ

Lịch lò xo có hai dạng phổ biến chính đó chính là lịch lò xo 7 tờ và lịch lò xo 13 tờ. Đúng như tên gọi, lịch lò xo 7 tờ là loại lịch lò xo gồm 7 tờ với 1 tờ bìa và 6 tờ in lịch. Với loại lịch này thì mỗi tờ lịch sẽ trình bày 2 tháng liên tiếp nhau. Loại lịch này khá phổ biến bởi giá thành rẻ mà vẫn đảm bảo công năng, tiện ích khi sử dụng. Tương tự như lịch lò xo 7 tờ, lịch lò xo 13 tờ cũng gồm 1 tờ bìa và 12 tờ in ngày tháng. Do có giá thành cao hơn nên ít được lựa chọn bằng nhưng lịch 13 tờ vẫn có những ưu điểm như diện tích để dành cho phần ngày tháng rất lớn và có thể hiển thị rất rõ ràng. Điều này giúp cho người dùng thuận tiện khi ghi chú công việc lên trên cũng như cho người thiết kế diện tích để ghi tên của những ngày quan trong lên trên tờ lịch hoặc hiển thị cả lịch âm.

Ngoài ra, trên thị trường có một loại lịch cũng được gọi với tên là lịch là xo với thiết kế 2 phần bìa cứng kết nối với nhau bởi 1 lò xo ngang và gắn 1 bloc lịch ở bên dưới. Thực chất, đây giống như một dạng biến thể của lịch bloc và lịch lò xo hơn. Giá của loại lịch này cũng thường đắt nhất tùy theo chất lượng gia công của phần bìa cứng và phần bloc lịch.

Muốn sở hữu một mẫu lịch lò xo của năm 2022 có khó không?

Việc sở hữu một mẫu lịch lò xo của năm 2022 không hề khó, thậm chí còn đơn giản nhất trong số các loại lịch hiện nay. Hiện nay InanAZ đang cung cấp gói dịch vụ thiết kế và in ấn lịch cho năm 2020 với giá vô cùng ưu đãi. Hơn nữa, tiền công thiết kế hiện đang miễn phí 100%. Bạn có thể thoải mái lựa chọn những mẫu lịch lò xo sẵn có của InanAZ nếu muốn nhanh nhận lịch hoặc đặt hàng mẫu thiết kế riêng với màu sắc phù hợp với thương hiệu. Đến với Inanaz, bạn sẽ dễ dàng có được một mẫu lịch như ý và thể hiện cá tính riêng của mình.

Trên đây là những điều bạn cần biết về lịch lò xo. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị in ấn chuyên nghiệp để triển khai in ấn những sản phẩm quảng cáo truyền thông hoặc in card visit, lịch, bao bì chuyên nghiệp thì hãy truy cập ngay https://inanaz.com.vn/ . Với đội ngũ chuyên nghiệp và sáng tạo cùng nhiều năm làm việc trên thị trường, chúng tôi sẽ mang đến những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất đến tay bạn.

Chia sẻ: