Hướng dẫn cách thiết kế tờ rơi quảng cáo đẹp, hoàn hảo

Cẩm nang in ấn 7 Tháng Mười Hai, 2018
24,795 0

Nếu bạn đang tìm kiếm cách thức in tờ rơi và thiết kế tờ rơi quảng cáo đẹp, hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn, bạn có thể đã nhận ra rằng đó là một nhiệm vụ khó khăn. Bất kể lý do là gì, bạn cần phải lập kế hoạch và thiết kế một tờ rơi tốt trước khi gửi chúng đến đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn. Và đừng quên ghé thăm dịch vụ in tờ rơi giá rẻ của In ấn AZ nhé!

Kinh nghiệm thiết kế tờ rơi đẹp

Kích thước và cấu trúc

Kích thước và cấu trúc khi in tờ rơi là một trong những điểm vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi thiết kế tờ rơi. Tùy theo loại kích thước và cấu trúc bạn muốn mà bạn cần tạo ra những nội dung phù hợp.

Ví dụ: Công ty yêu cầu bạn thiết kế một tờ rơi với kích thước A6, bạn không thể nào đưa lượng thông tin nhiều như khi thiết kế tờ rơi với kích thước A4. Và một tờ rơi gấp 3 cũng cần có cách thiết kế khác với tờ rơi gấp 2.

Flyer kích thước DL
Mẫu tờ rơi kích thước DL (210mm x 99mm- 1/3 size A4)

Nội dung văn bản

 • Hãy tránh những font chữ kỳ quái, khó đọc,… những khoảng trắng tạo cảm giác thoáng, dễ nhìn.
 • Tiêu đề phải nổi bật so với phần còn lại.
 • Tránh lạm dụng màu sắc. Bạn cần giữ màu sắc nổi bật trên giấy nhưng không nên sử dụng quá nhiều màu cùng một lúc. Nó khiến thị giác và não bộ bị căng thẳng từ đó khiến người đọc không tiếp nhận được thông tin.
Tờ rơi hội nghị
Mẫu tờ rơi với nội dung ngắn gọn, dễ đọc

Ngôn từ

Tờ rơi nên được thiết kế với nội dung đơn giản phù hợp với từng đối tượng và hoàn cảnh.

 • Với người dân phổ thông, bạn nên sử dụng câu từ dễ hiểu, phổ biến.
 • Với giới trẻ, bạn có thể sử dụng một vài từ lóng phổ biến.
 • Với giới học thuật, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng các từ chuyên ngành.
Mẫu tờ rơi hấp dẫn
Mẫu tờ rơi với ngôn ngữ dễ hiểu, thông dụng

Để đảm bảo ngôn ngữ mà bạn sử dụng là phù hợp, hãy thử đọc to những điều mà bạn viết, nếu bạn cảm thấy vướng mắc ở bất cứ đâu, hãy sửa đổi chỗ đó. Và tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của bạn bè, người quen và một số khách hàng tiềm năng,… Những ý kiến của họ sẽ giúp bạn có được một tờ rơi phù hợp.

Thông tin

Khi thiết kế tờ rơi, bạn cần đảm bảo thông tin mà bạn cũng cấp ổn định và hợp lý. Nếu có thể, tránh lặp lại thông tin.

Chẳng hạn, khi viết về một ngày vui vẻ tại hồ bơi, hãy giữ tất cả thông tin về sự an toàn ở cùng một đoạn nội dung. Và đến một đoạn mới, bạn có thể tập trung để viết về sự thú vị của các trò chơi. Trong đoạn viết về trò chơi, bạn nên cố gắng tránh viết lặp lại tầm quan trọng của áo phao cũng như sự an toàn của hồ bơi.

Mẫu tờ rơi gấp 3 đẹp
Mẫu tờ rơi gấp 3 quảng bá Trà xanh Thái Nguyên

Hình ảnh

Mặc dù các hình ảnh luôn mang đến hiệu quả tuyệt vời. Tuy nhiên, điều mà bạn cần lưu ý là hãy đảm bảo hình ảnh mà bạn đưa vào tờ rơi của mình phù hợp có chất lượng cao.

Để in tờ rơi A4, hình ảnh nên đạt chất lượng 1000px, DPI 150. Kích thước tờ rơi càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng cao.

Mẫu tờ rơi đẹp nhất
Mẫu tờ rơi với hình ảnh hấp dẫn, ấn tượng

Chất lượng

Đối với chúng tôi, chất lượng tờ rơi không chỉ bao gồm nội dung mà còn liên quan trực tiếp đến chất lượng in. Chất lượng của nội dung thực sự đi kèm với thông điệp mà bạn đang cố gắng thu hút khán giả, nhưng hãy nhớ giữ cho nội dung ngắn gọn.

Chất lượng in ấn cũng vô cùng quan trọng. Chất lượng của tờ rơi càng tốt thì ấn tượng mà bạn để lại trong lòng khách hàng của bạn càng cao. Hầu hết các tờ rơi nên có độ dày từ 100gsm trở lên.

Mẫu tờ rơi độc đáo
Mẫu tờ rơi chất lượng cao

Kêu gọi hành động 

Cuối cùng, điều quan trọng ở một tờ rơi là lời kêu gọi hành động rõ ràng. Lời kêu gọi hành động là những gì bạn sẽ sử dụng để khuyến khích khách hàng liên hệ với bạn. Lời kêu gọi hành động này có thể diễn ra theo nhiều cách:

Liên kết đến trang web:

 • Social: Facebook, Twitter,…
 • Số điện thoại liên hệ
 • Email liên hệ
 • Giá và ưu đãi (quan trọng với tờ khai trương, khuyến mãi,…)
Mẫu tờ rơi ấn tượng được thiết kế và in tại In ấn AZ
Mẫu tờ rơi đầy đủ thông tin liên hệ

Mục đích thiết kế tờ rơi quảng cáo

Muốn thiết kế tờ rơi mang lại hiệu quả truyền thông thì bạn phải xác định được mục đích thiết kế là gì?

Mục tiêu chiến dịch marketing của bạn là gì?

Chiến dịch marketing có nhiều mục tiêu khác nhau, có thể trực tiếp là bán sản phẩm, nhưng cũng có thể để quảng bá thương hiệu, tăng tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp,… Mỗi mục tiêu marketing khác nhau sẽ có những cách làm tờ rơi quảng cáo không giống nhau.

Mẫu Flyer đẹp
Xác định mục tiêu chiến dịch marketing để thiết kế phù hợp

Vai trò của tờ rơi trong chiến dịch marketing

Xác định vai trò của tờ rơi trong chiến dịch marketing sẽ giúp bản thiết kế của bạn bám sát hình thức và nội dung. Tờ rơi quảng cáo giúp giới thiệu đến mọi người những sản phẩm, dịch vụ của công ty vào một thời điểm nhất định với chi phí truyền thông thấp.

Đối tượng khách hàng mục tiêu

Đối tượng khách hàng là yếu tố quan trọng quyết định đến hình thức và nội dung của tờ rơi quảng cáo. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu đối tượng khách hàng mục tiêu là ai, độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp,… để thiết kế tờ rơi đẹp, thu hút nhất.

Hiểu đối tượng khách hàng mục tiêu để quyết định hình thức và nội dung của tờ rơi quảng cáo

Thông điệp chính

Khi thiết kế bạn nên đưa đến thông điệp của công ty để lại ấn tượng cho khách hàng khi đọc tờ rơi của bạn.

Cách thiết kế tờ rơi đẹp

Xác định kích thước và quy cách tờ rơi

Chúng tôi thường khuyến khích khách hàng chọn kích thước và quy cách tờ rơi trước khi thiết kế vì điều đó cho phép chúng ta xác định chính xác nội dung cũng như cách sắp xếp bố cục sao cho hiệu quả nhất.

Chuẩn bị thiết kế tờ rơi

Trước khi bắt tay vào thiết kế, các bạn cần xác định chính xác nội dung, chủ đề và thông điệp mà bạn muốn khách hàng của mình nhận được từ tờ rơi sau đó tìm kiếm kinh cảm thiết kế từ các mẫu thiết kế đẹp. Điều này sẽ giúp bạn có được một mẫu tờ rơi tốt.

Xác định chủ đề tờ rơi

Dù bạn đang thiết kế tờ rơi quảng cáo cho ngân hàng, cho quán cà phê, cho các cửa hàng nội thất, cho đơn vị du học… hay đang thiết kế tờ rơi tuyên truyền, giáo dục sức khỏe, tuyển dụng,… thì điều quan trọng nhất vẫn là xác định được chính xác chủ đề mà bạn đang hướng tới.

Bạn nên nghĩ về những điểm quan trọng mà người đọc của bạn cần đọc để có thể hiểu được thông điệp mà bạn hướng tới.

Chẳng hạn, nếu chủ đề của bạn là vui vẻ tại hồ bơi, bạn nên dành một phần trong tờ rơi của bạn để nói về sự an toàn khi bơi, về những trò chơi thú vị để chơi tại hồ bơi,…

xác định chủ đề cho thiết kế tờ rơi

Tìm kiếm những mẫu tờ rơi đẹp

Khi bạn đã xác định được chủ đề cũng như thông điệp mà bạn muốn hướng tới, hãy tìm kiếm những mẫu tờ rơi đẹp có liên quan quan hoặc không liên quan (nếu bạn muốn có những thiết kế đột phá). Những mẫu tờ rơi mà bạn có thể tìm thấy trên mạng sẽ cho bạn thêm những ý tưởng tuyệt vời.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu tờ rơi đẹp được thiết kế và in tại In ấn AZ. Chúng tôi hi vọng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể hữu ích với bạn.

các mẫu tờ rơi đẹp

Các phần mềm thiết kế tờ rơi phổ biến

Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, ngoài cách thiết kế tờ rơi quảng cáo truyền thống, các bạn còn có thể lựa chọn các phần mềm thiết kế miễn phí trên mạng để có thể dễ dàng tạo cho mình một mẫu tờ rơi ấn tượng.

Bắt tay vào thiết kế tờ rơi

Khi đã có đầy đủ nội dung, mẫu thiết kế, vậy bạn còn ngần ngại gì mà không bắt tay vào tạo nên mẫu tờ rơi ấn tượng, chất lượng cho riêng mình nào!

Chọn tiêu đề

Khi thiết kế tờ rơi để quảng cáo, bạn cần chắc chắn rằng mình có một tiêu đề tốt. Tiêu đề phải ngắn gọn, mang tính thông tin nhưng cũng cần thu hút sự chú ý của người đọc để họ đọc thêm các thông tin khác.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc đặt tiêu đề cho tờ rơi của mình, hãy thử hoàn thành nội dung tờ rơi trước sau đó thêm tiêu đề cuối cùng.

Mẫu Flyer đẹp tại In ấn AZ

Xây dựng cấu trúc nội dung

Một tờ rơi tố nên có một cấu trúc nội dung rõ ràng, dễ hiểu. Bạn nên xây dựng bố cục bài viết với những thông tin ngắn gọn, phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và bỏ qua những thông tin rườm rà không cần thiết.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy tạo ra một nội dung với từng đoạn văn bản, mỗi đoạn nên đề cập đến những vấn đề cụ thể (tất nhiên, nội dung giữa các đoạn cần liên kết với nhau). Điều này không chỉ giúp người đọc dễ tiếp cận và hiểu thông điệp mà bạn đang hướng tới mà nó còn giúp bạn dễ dàng tạo nên một tờ rơi đẹp.

Lựa chọn hình ảnh phù hợp với nội dung

Khi bạn xây dựng được nội dung  có bố cục rõ ràng, sẽ thật đơn giản để bạn tìm được hình ảnh phù hợp với nội dung của đoạn văn bản đó. Nhưng đừng quên, những hình ảnh mà bạn lựa chọn cần có màu sắc hòa hợp với nhau.

lựa chọn hình ảnh cho thiết kế tờ rơi

Sắp xếp bố cục của tờ rơi

Thật tuyệt vời khi bạn có được nội dung và hình ảnh phù hợp. Điều cần làm còn lại là sắp xếp sao cho hình ảnh, văn bản có thể làm nổi bật lẫn nhau.

Có rất nhiều cách để bạn sắp xếp hình ảnh và nội dung:

 • Hình ảnh một bên và text ở bên còn lại
 • Hình ảnh ở trên và text ở dưới

Điều quan trọng là bạn cần thiết kế sao cho hình ảnh, màu sắc, chữ viết hòa hợp với nhau.

Liên tục đánh giá và chỉnh sửa thiết kế

Khi hoàn thành bản thiết kế, các bạn cần kiểm tra nhiều lần và chỉnh sửa để tránh những lỗi cơ bản trước khi đem đi in. Bạn cũng nên gửi cho một vài người quen, bạn bè để nhờ họ kiểm tra hộ.

Hãy đảm bảo rằng mọi thông tin đều được thể hiện một cách rõ ràng, hấp dẫn.

Mẫu Flyer đẹp

In ấn tờ rơi

Sau khi hoàn thành thiết kế, bạn cần tìm nhà in ấn. Khi liên hệ với các đơn vị in ấn, bạn nên cân nhắc về giá cả, chất liệu, kiểu in và thời gian. Lời khuyên cho bạn là in càng nhiều thì chi phí in ấn một tờ rơi càng rẻ.

>>> Xem thêm mẫu tờ rơi: Mẫu tờ rơi xe đạp điện, tờ rơi quảng cáo xe đạp điện

Hi vọng với hướng dẫn trên, bạn có thể thiết kế tờ rơi quảng cáo hiệu quả cho riêng mình. Và đừng quên liên hệ với In ấn AZ để nhận dịch vụ thiết kế và in ấn tờ rơi ngay nhé!

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: