6 loại kích thước tờ rơi tiêu chuẩn, phù hợp nhất

Cẩm nang in ấn 7 Tháng Mười Hai, 2018
16,028 0

Khi thiết kế tờ rơi, việc lựa chọn kích thước tờ rơi vô cùng quan trọng. Nó phải đủ to với lượng thông tin mà bạn đề cập. Nhưng cũng phải đủ nhỏ để người xem cảm thấy thật dễ chịu và cũng có thể cất nó đi. Hãy cùng In ấn AZ tham khảo về những loại kích thước tờ rơi a4, a5, a6,… chuẩn nhất. Và đừng quên ghé thăm dịch vụ in tờ rơi giá rẻ tại Hà Nội của chúng tôi nhé!

In tờ rơi trên giấy A7

Kích thước tờ rơi nhỏ nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng khi thiết kế tờ rơi là A7. Kích thước của một tờ rơi A7 là 105mm x 74mm. Và do kích thước nhỏ bé của chúng, chúng chỉ nên được sử dụng để quảng bá phiếu mua hàng hoặc quảng cáo bổ sung khi khách hàng mua thứ gì đó trực tuyến. Bất kỳ thông điệp nào được in trên tờ rơi A7 cũng cần ngắn gọn.

kích thước tờ rơi a7

In tờ rơi trên giấy A6

Một trong những kích thước phổ biến nhất của tờ rơi là A6. Những tờ rơi loại này có kích cỡ tương tự như một tấm bưu thiếp (148mm x 105mm). So với A7, A6 cho chúng ta không gian lớn hơn để quảng bá thông điệp và đề nghị của bạn dành cho khách hàng của mình. Loại tờ rơi này có xu hướng hoạt động tốt như một phần của chiến dịch thư trực tiếp vì chúng nhỏ và nhẹ.

Bạn cũng có thể sử dụng tờ rơi A6 để quảng cáo, tuyên truyền một ưu đãi hoặc sự kiện đặc biệt cho khách hàng vừa mua một sản phẩm, dịch vụ nào đó từ doanh nghiệp của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để sử dụng tờ rơi giúp thúc đẩy doanh số bán hàng bổ sung.

Kích thước tờ rơi A5

Giấy A5 (210mm x 148mm) là một kích thước phổ biến khác được sử dụng để in ấn tờ rơi. Loại giấy với kích thước như vậy cho bạn nhiều không gian để giải thích thông điệp của bạn.

Tờ rơi A5 là một trong những công cụ quảng cáo hiệu quả đồng thời có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Bạn có thể sử dụng cả hai mặt của trang để quảng bá sản phẩm, dịch vụ, sự kiện hoặc các ưu đãi đặc biệt.

Tờ rơi A5 phổ biến cho các mặt hàng bán hàng, triển lãm thương mại và các chiến dịch tiếp thị trực tiếp. Nếu bạn đang có kế hoạch nào trong số này trong tháng tới, hãy xem xét sử dụng tờ rơi A5.

kích thước tờ rơi a5

In tờ rơi trên giấy A4

Tờ rơi A4 (297mm x 210mm) cung cấp cho bạn không gian rộng lớn hơn để sáng tạo, đồng thời cũng cung cấp cho bạn nền tảng để giải thích chi tiết hơn về sản phẩm, dịch vụ, thông điệp mà bạn đang đề cập đến. Nếu bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể yêu cầu giải thích chi tiết, hãy sử dụng một tờ rơi A4 để làm nổi bật nhiều lợi ích mà khách hàng của bạn có thể mong đợi nhận được.

Với kích thước này, bạn có thể dễ dàng sáng tạo nên nhiều loại tờ rơi với hình dạng và kết cấu khác nhau từ gấp 2, gấp 3 cho đến gấp 5.

Tuy nhiên, trong trường hợp sản phẩm, dịch vụ của bạn là một sản phẩm quen thuộc, không yêu cầu giải thích nhiều thông tin, hãy sử dụng loại tờ rơi với kích thước nhỏ hơn. Hãy nhớ rằng, chìa khóa để một tờ rơi mang lại hiệu quả là một điều gì đó mà khách hàng muốn lấy và mang theo trong túi của họ.

kich thuoc to roi a4

In tờ rơi trên giấy kích thước DL

DL cũng là một trong những kích thước tờ rơi thông dụng. Tờ rơi khổ giấy DL có kích thước chỉ bằng 1/3 trang A4 thông thường (210mm x 99mm). Kích thước này cho phép chúng nằm gọn trong những chiếc phong bì để gửi đến khách hàng. Vì vậy, nếu bạn muốn có một chiến dịch quảng cáo mang tính chất chuyên nghiệp, kịch sự, tờ rơi khổ DL thực sự là một lựa chọn hoàn hảo.

Flyer kích thước DL

In tờ rơi trên giấy vuông

Giấy vuông sẽ giúp bạn có được những tờ rơi ấn tượng hơn. Kích thước phổ biến nhất của giấy vuông là 140mm x 140mm; 148mm x 148mm và 210mm x 210mm.

Loại tờ rơi này thực sự hữu ích cho một chiến dịch quảng cáo qua thư trực tiếp vì hình dạng và kích thước của chúng sẽ nổi bật so với những loại tờ rơi thông thường.

Để hiểu hơn, các bạn có thể tìm hiểu thêm về khổ giấy theo tiêu chuẩn quốc tế EN ISO 216 về kích thước giấy xuất phát từ chuẩn DIN 476 do Viện tiêu chuẩn Đức (Deutschen Institut für Normung – DIN) đưa ra năm 1922.

Mẫu tờ rơi vuông

>>> Đừng bỏ lỡ: Hướng dẫn cách thiết kế tờ rơi quảng cáo đẹp, hoàn hảo

Trên đây là một vài thông số kích thước tờ rơi tiêu chuẩn được nhiều đơn vị, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Tất nhiên, bạn có thể tự thiết kế cho công ty mình một loại tờ rơi với kích thước độc đáo và khác biệt. Nhưng đừng quên, một tờ rơi hiệu quả là thứ mà khách hàng của bạn muốn xem, muốn mang theo và giữ lại trong túi của họ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn phẩm quảng cáo chất lượng cao với mức giá thành phải chăng ở Hà Nội, đừng quên liên hệ với In ấn AZ. Đến với chúng tôi, chắc chắn các bạn sẽ nhận được những sản phẩm ưng ý nhất.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: