Phân loại và kích thước voucher chuẩn

Cẩm nang in ấn 6 Tháng Mười Một, 2019
16,336 0

Khi thiết kế Voucher, bạn cần cung cấp thông tin đầy đủ, số lượng và kích thước voucher với công ty in ấn. Kích thước Voucher có thể tùy thuộc vào sở thích, mục đích sử dụng của bạn. Tuy vậy, bạn cũng nên biết về kích thước Voucher chuẩn để có được mức giá tốt nhất khi in. In ấn AZ sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về nội dung đó thông qua bài viết sau đây.

Tại sao nên dùng Voucher?

Voucher được tồn tại dưới dạng thông tin điện tử hoặc phiếu mua hàng, sử dụng dịch vụ. Trong thời đại công nghệ 4.0, Voucher được coi là công cụ Marketing hữu hiệu của các đơn vị kinh doanh. Thật đơn giản để tìm được những Voucher trên các trang thương mại điện tử lớn Lazada, Tiki, Shopee, FPT shop,… Sự xuất hiện của những Voucher giấy cũng không kém phần hữu hiệu trong việc quảng bá thương hiệu. Sau đây là một số lợi ích khi sử dụng mẫu Voucher giảm giá:

Voucher giảm giá
Voucher được coi là công cụ Marketing hữu hiệu của các đơn vị kinh doanh

Khách hàng nhận được mức giá tốt: Khi có thẻ Voucher, khách hàng sẽ được hưởng mức giá có lợi khi mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ.

Kích thích sự tò mò của khách hàng mới: Voucher có tác dụng trong việc kích thích sự tò mò tham gia chương trình ưu đãi của khách hàng. Đây được coi là một trong những ưu điểm vượt trội của Voucher. Bởi lẽ, có được phiếu giảm giá, vừa tốn ít tiền mà lại được sở hữu sản phẩm hoặc trải nghiệm dịch vụ thì rất ít người có thể bỏ qua.

Gia tăng sự chung thủy của khách hàng thân thiết: Nếu khách hàng thân thiết nhận được Voucher họ sẽ cảm thấy rất hài lòng trong cách tri ân khách hàng. Cảm giác có được nhiều lợi ích từ việc mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ thường xuyên vô hình chung sẽ tạo nên tâm lý muốn quay lại thêm nhiều lần. Điều này càng được khẳng định qua việc áp dụng tặng Voucher cho các dịch vụ ăn uống, spa, gym,…

Kích thước Voucher chuẩn

Người Việt thường gọi Voucher là phiếu quà tặng hay phiếu giảm giá. Voucher có dạng thẻ giấy hay thẻ nhựa và được trao đến khách hàng nhân dịp đặc biệt của nhà hàng, quán ăn, shop, công ty,… Voucher sẽ được tính bằng tiền thật hay chiết khấu đơn hàng tùy thuộc vào quyết định của nhãn hàng. Bạn sẽ thường thấy có rất nhiều loại voucher với kích thước khác nhau và kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, bạn hãy tận dụng kích thước voucher chuẩn từ bên in ấn để không phát sinh phí khi voucher kích thước quá khác biệt (Wikipedia).

Voucher có dạng thẻ giấy
Voucher giấy

Bạn đã từng đi thiết kế Voucher tại cửa hàng hoặc công ty in ấn nhưng không hiểu sao mức giá có sự khác nhau mặc dù cùng số lượng. Câu trả lời chính là kích thước Voucher chuẩn và kích thước Voucher do bạn yêu cầu có sự chênh lệch đáng kể. Bạn nên chọn kích thước Voucher chuẩn trước khi thiết kế bởi sự điều chỉnh trong quá trình thực hiện sẽ khiến toàn bộ thiết kế bị phá hỏng. In ấn AZ sẽ chia sẻ với bạn về kích thước chuẩn để in Voucher và thông dụng, cụ thể:

 • Kích thước Voucher chuẩn và phổ biến: 7.0 x 10 (cm); 10 x 15 (cm); 10 x 20 (cm); 7 x 15 (cm); 10 x 10 (cm).
 • Kích thước Voucher chuẩn dạng card visit: 8.8 x 5.3 (cm); 9.0 x 5.5 (cm).
 • Kích thước Voucher chuẩn in trên khổ A7: 10.5 x 7.4 (cm).
 • Kích thước Voucher chuẩn cho vào ví: 7.0 x 10 (cm); 10 x 15 (cm)
 • Kích thước Voucher chuẩn gồm nhiều thông tin: 10 x 20 (cm) – thường được sử dụng tại thẩm mỹ viện, nhà hàng, spa,…
Kích Thước Voucher
Kích thước Voucher chuẩn dạng card visit

Hướng dẫn sử dụng và quản lý Voucher  

Sử dụng Voucher 

Đối với khách hàng, khi được tặng Voucher cần chú ý một số điều sau đây:

 • Thông tin chính xác về hạn sử dụng
 • Giá trị sử dụng Voucher
 • Địa điểm Voucher áp dụng
 • Đối tượng Voucher áp dụng
 • Đặt lịch trước nếu muốn sử dụng Voucher (nếu có)

Cách quản lý Voucher  

 • Sử dụng số nhảy: Nếu in Voucher với số lượng lớn (Voucher in offset ghép bài) thì số nhảy sẽ được đóng bằng con dấu nhảy. In kỹ thuật số là cách duy nhất nếu muốn in số nhảy trực tiếp từ Voucher.
 • In Voucher có chỗ ký tên, đóng dấu: Bạn sẽ phải ngồi ký tên và đóng dấu tuy nhiên hiệu quả về bảo mật lại không cao. Do đó, nếu Voucher có giá trị lớn, bạn nên kết hợp thêm số nhảy để tăng tính bảo mật.
 • In QR-CODE hay mã vạch có số nhảy bằng phương pháp in kỹ thuật số tại địa chỉ uy tín như In ấn AZ.
 • Kết hợp QR-CODE khi in thẻ nhựa thông minh.
 • Voucher dạng cuốn là một cách để quản lý hiệu quả. Khi đó, một liên sẽ được giao cho khách và một liên giữ lại để quản lý.

Một số mẫu Voucher giảm giá

Mẫu Voucher giảm giá 4
Mẫu Voucher giảm giá tông đỏ đen
Mẫu Voucher giảm giá 7
Mẫu Voucher giảm giá hè thu
Mẫu Voucher giảm giá 6
Mẫu Voucher giảm giá thịt nướng BBQ
Mẫu Voucher giảm giá 9
Mẫu Voucher giảm giá màu xanh bơ
Voucher giảm giá 1
Mẫu Voucher giảm giá tạo điểm nhấn
Voucher giảm giá 2
Mẫu Voucher giảm giá điện tử độc đáo
Voucher giảm giá 3
Mẫu Voucher giảm giá điện tử ấn tượng

Địa chỉ thiết kế và in mẫu Voucher giảm giá

In ấn AZ là một trong những địa chỉ uy tín bạn không nên bỏ qua khi muốn thiết kế và in ấn Voucher. Tại đây, bạn có thể đưa ra ý tưởng cho mẫu Voucher của mình và lựa chọn kích thước Voucher chuẩn phù hợp nhất. Bạn cũng sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình, chu đáo từ đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp của In ấn AZ. Không chỉ là in ấn, AZ còn cung cấp phương tiện để công ty, doanh nghiệp, cá nhân hướng đến thành công. In ấn AZ đã và đang là đối tác tin cậy của nhiều cơ sở kinh doanh nổi tiếng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, In ấn AZ còn tư vấn thiết kế, in ấn phẩm quảng cáo, ấn phẩm văn phòng, bao bì, hộp giấy,… với nội dung hấp dẫn, hình thức bắt mắt và giá cả vô cùng hợp lý.

Mẫu Voucher giảm giá 5
In ấn AZ là một trong những địa chỉ uy tín khi muốn thiết kế và in ấn Voucher

Thông qua bài chia sẻ của In ấn AZ bạn đã nắm được thông tin về kích thước Voucher chuẩn cũng như một số mẫu Voucher giảm giá độc đáo, thu hút khách hàng nhất. Để biết thêm thông tin về phần mềm thiết kế Voucher, các bước thiết kế Voucher hãy đọc ngay bài chia sẻ “Hướng dẫn thiết kế Voucher” của In ấn AZ. Đừng quên truy cập website inanaz.com.vn thường xuyên để cập nhật xu hướng thiết kế đang thịnh hành và những sản phẩm in ấn độc đáo, thu hút khách hàng nhất bạn nhé!

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: