Kích thước folder đúng chuẩn là bao nhiêu?

Cẩm nang in ấn 7 Tháng Mười Một, 2019
11,858 0

Folder được dùng rất nhiều trong giới văn phòng và là vật không thể thiếu khi làm việc trong các văn phòng. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người chưa hiểu rõ về folder, kích thước folder để thiết kế và in ấn. Hãy cùng in ấn AZ tìm hiểu ngay trong bài viết này để có câu trả lời cho những thông tin trên!

tổng quan về Folder

Tham khảo:

Folder là gì?

Folder là bìa kẹp hồ sơ, kẹp tài liệu. Đây là ấn phẩm không thể thiếu với các công việc văn phòng. Folder chủ yếu được làm bằng giấy bìa cứng. Folder bao gồm các tài liệu như catalogue, namecard được đặt chung giúp khách hàng lưu giữ tài liệu đầy đủ và tránh mất mát (Wikipedia).

Folder là gì
Folder là bìa kẹp hồ sơ, tài liệu

Folder được dùng để giữ kẹp tài liệu, hồ sơ để gửi đến khách hàng. Đây là ấn phẩm được doanh nghiệp sử dụng khi muốn thông tin cho khách hàng về các sản phẩm mới phát triển của công ty. Nó thường xuất hiện trong các buổi sự kiện, các cuộc họp, kí hợp đồng và trao đổi thông tin với khách hàng.

Lý do bạn phải có một folder đẹp và chuyên nghiệp?

Doanh nghiệp cần chú trọng thiết kế và in ấn folder để ghi dấu ấn của khách hàng với thương hiệu của bạn. Bởi vì, folder làm:

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Khi cầm trên tay một folder thiết kế chỉn chu, ấn tượng thì khách hàng chắc chắn cũng có cái nhìn chuyên nghiệp về doanh nghiệp của bạn.

Folder nhỏ gọn nhưng cung cấp đầy đủ thông tin

Folder cung cấp tất cả những thông tin cần thiết cơ bản, thông tin liên hệ, website giúp khách hàng hiểu bạn, tin bạn hơn.

Folder nhỏ gọn
Doanh nghiệp cần có mẫu folder đẹp và chuyên nghiệp

Đại diện cho doanh nghiệp

Folder là mẫu giấy tờ đầu tiên của bạn với đối tác. Nếu folder sai quy cách, lỗi chính tả hay không đầy đủ thông tin có thể gây đánh giá không tốt về doanh nghiệp của bạn.

Để lại dấu ấn cho khách hàng

Một folder đẹp, bắt mắt cùng namecard, catalogue ấn tượng sẽ để lại ấn tượng tốt với khách hàng. Khi họ cần một sản phẩm, dịch vụ thì họ sẽ nhớ đến thương hiệu bạn ngay.

folder Để lại dấu ấn
Sử dụng folder làm tăng giá trị sản phẩm và quảng bá thương hiệu

Kích thước folder đạt chuẩn

Khi thiết kế folder bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề xung quanh lựa chọn kiểu dáng và kích thước của folder sao cho hợp lý và đạt chuẩn. Để tiết kiệm chi phí và thời gian in ấn, bạn có thể lưu ý kích thước folder chuẩn thông dụng đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn tại In Ấn AZ như sau:

 • Kích thước folder chuẩn cỡ A4: 22 x 31cm
 • Khổ trải thân dài 44 x 31cm, và gập đôi ở giữa
 • Khổ trải thân, tính cả tràn lề dài 44.4 x 31.4cm
 • Tay gấp cỡ 7cm được dập theo khuôn có sẵn, khuôn đã có phần bế khe nhét card visit.
 • Folder sau in cán màng như mờ hoặc bóng một mặt.

kích thước folder

Tùy theo số lượng tay gấp mà kích thước khổ trải của folder là khác nhau:

 • Folder gồm 1 tay gấp 7 cm, thì có kích thước khổ trải là 45.5 x 38cm (44cm + 1.5cm mép dán  x 31cm + 7cm tay gấp)
 • Folder gồm 2 tay gấp 7 cm thì có kích thước khổ trải là 47 x 38cm (44cm + 1.5cmx2 = 3cm mép dán  x 31cm + 7cm tay gấp)
 • Folder gồm 1 tay gấp dạng chữ L 10cm thì có kích thước khổ trải là 54 x 41cm (44cm + 10 tay gấp phải  x 31cm + 10cm tay gấp dưới).

Nếu bạn muốn in folder có thể nhét thêm card visit thì lưu ý kích thước card visit của công ty nhé. Thông thường, card visit có 3 kích thước phổ biến:

 • Kích thước chuẩn thường dùng là 9 x 5.5cm
 • Name card in offset có kích cỡ 8.8 x 5.3cm
 • Nếu card visit nhỏ gọn thì là 9 x 5cm

Việc lựa chọn kích thước folder đạt chuẩn sẽ giúp cho bạn có nhiều lựa chọn hơn về mẫu thiết kế, cũng như không mất thêm chi phí cho việc lên khuôn mới.

Nội dung cần có của một thiết kế folder

thiết kế folder

Doanh nghiệp có thể lựa chọn thiết kế folder với kích thước folder, kiểu dáng và nội dung quan trọng chứa trên folder để phù hợp với mục đích quảng bá sản phẩm cũng như dấu ấn thương hiệu. Xét về cơ bản, folder cần đảm bảo có những nội dung thiết yếu như:

 • Tên của công ty, logo và địa chỉ công ty thể hiện rõ ràng
 • Giới thiệu công ty, về sản phẩm, dịch vụ ngắn gọn và ấn tượng
 • Tên, logo và hình ảnh của các chi nhánh của công ty hay đối tác.

Một số folder có kích thước folder chuẩn, ấn tượng

Mẫu folder 2
Mẫu folder kích cỡ A4 cho doanh nghiệp
Mẫu folder 1
Mẫu folder kích cỡ A4 có 1 túi đựng tài liệu
folder kẹp file 2 túi tài liệu
Mẫu folder kích cỡ A4 với 2 túi đựng
Mẫu folder
Mẫu folder cỡ A4 có khe đựng CD và cardvisit

Tìm hiểu thêm:

Bài viết trên đây đã chỉ ra kích thước folder chuẩn và các thông tin liên quan đến folder, tầm quan trọng của folder với doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần thiết kế và in ấn folder với kích thước folder chuẩn hay theo nhu cầu riêng thì liên hệ với In Ấn AZ để được xây dựng một folder đẹp và chuyên nghiệp nhé!

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: