Hướng dẫn các bước thiết kế sticker hoàn chỉnh nhất

Cẩm nang in ấn 4 Tháng Một, 2019
13,969 0

Nếu bạn đang muốn thiết kế sticker cho riêng mình hoặc cho doanh nghiệp của mình. In ấn AZ xin cung cấp cho bạn những hướng dẫn các bước trình thiết kế Sticker. Làm theo những điều dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Cách thiết kế Sticker hoàn chỉnh

Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những mẹo giúp chúng ta có thể dễ dàng thiết kế được một mẫu Sticker như mong muốn nhé!

Chọn kích thước và hình dạng

Trước khi bạn bắt đầu suy nghĩ về bất kỳ khía cạnh nào khác trong thiết kế của bạn, bạn cần suy nghĩ thật kỹ về kích thước và hình dạng Sticker của mình sở hữu.

Bạn có thể chọn những hình dạng phổ biến nhất như hình chữ nhật, hình vuông, đây thường là những nhãn dán dễ làm nhất vì chúng không yêu cầu bất kỳ quy trình cắt bế bổ sung hoặc tạo hình tùy chỉnh nào.

Nếu bạn đang muốn có những mẫu Sticker với hình dạng độc đáo hơn, cách tốt nhất là bạn nên in trên vinyl. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tạo ra một thiết kế tùy chỉnh, mặc dù về mặt kỹ thuật, nó vẫn là hình vuông/hình chữ nhật thông thường (chỉ là một phần của nhãn dán sẽ trong suốt).

kích thước của sitcker

Lựa chọn màu sắc

Cho dù bạn dự định sử dụng nhãn dán của mình ở đâu, mục đích thường là thu hút sự chú ý của mọi người. Vấn đề là các Sticker thường được nhìn từ khoảng cách khá xa, vì vậy, trong hầu hết các trường hợp, bạn nên đảm bảo Sticker của mình sáng và đa dạng màu sắc. Điều này đảm bảo rằng nó sẽ thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu và nhận được sự lưu tâm thích đáng.

Sticker nên chọn những màu sắc tươi sáng. Thông thường, một nhãn dán chỉ nên được cấu thành từ 2 đến 3 màu sắc. Nếu bạn sử dụng quá nhiều màu sức trong thiết kế của mình, mẫu thiết kế của bạn có thể trở nên lộn xộn.

màu sắc của sticker

Tính vui nhộn, hài hước

Một chiến thuật mầ hầu như không bao giờ thất bại trong việc thu hút sự chú ý là sử dụng yếu tố hài hước. Mọi người đều thích những điều vui vẻ. Vì vậy, bạn có thẻ sử dụng sự hài hước tinh tế trong khi thiết kế Sticker của mình. Khi họ cảm thấy thoải mái với thông điệp mà bạn mang đến, nhiều khả năng họ sẽ nhớ đến doanh nghiệp của bạn.

Dùng font chữ dễ nhìn, dễ đọc

Một điều cực kỳ quan trọng khi thiết kế Sticker mà bạn cần quan tâm là font chữ. Nhãn dán của bạn có thể sẽ được sử dụng để truyền đạt một thông điệp nhất định. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng thông điệp này được thể hiện một cách rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu.

Với diện tích nhỏ bé của mình, bạn cần chọn nội dung ngắn gọn nhất, và sử dụng kiểu chữ phù hợp nhất để thu hút sự chú ý.

Khi chọn font chữ, bạn nên chọn kiểu chữ in đậm, rõ ràng để có thể đọc được từ xa, Một mẹo khác để tạo nên một mẫu Sticker thu hút là sử dụng màu sắc tương phản.

>>> Bài viết khác: 5 cách làm sticker dán, tự làm sticker tại nhà đơn giản

mẫu sticker tròn, đẹp

Văn bản ngắn gọn

Như chúng tôi đã từng nói, mục đích của nhãn dán không phải là cung cấp thông tin sản phẩm, doanh nghiệp cho khách hàng mà thay vào đó, nó được sử dụng để thu hút sự chú ý và tăng nhận thức về thương hiệu.

Nếu bạn đã từng nhìn thấy những mẫu Sticker của các đơn vị khác, bạn sẽ nhận thấy rằng văn bản được sử dụng cực ít, thậm chí nhiều mẫu thiết kế hoàn toàn không sử dụng bất kỳ chữ cái nào.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nội dung chữ sẽ là cần thiết và thực sự có thể giúp thu hút sự chú ý. Nhưng bạn cần nhớ, hãy sử dụng chữ càng ít càng tốt.

Kết hợp với thương hiệu

Mặc dù màu sắc, kiểu chữ,… là điều quan trọng, nhưng trung tâm của thiết kế nên là những điều đặc trưng cho thương hiệu của bạn. Chính vì thế, hãy sử dụng màu sắc, font chữ tương phản cho thương hiệu của bạn.

Một trong những mục tiêu chính khi sử dụng nhãn dán quảng cáo là làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu, vì vậy nếu nhãn dán của bạn không đại diện cho thương hiệu của bạn, nó sẽ không mang đến hiệu quả như mong đợi.

Lời kêu gọi hành động

Nếu bạn không biết lời kêu gọi hành động là gì, thì về cơ bản, đó là một hình ảnh hoặc dòng văn bản chủ động nhắc nhở người xem thực hiện một hành động cụ thể, chẳng hạn như truy cập vào website doanh nghiệp, liên lạc với doanh nghiệp,….

Phần trước chúng tôi đã nói, chúng ta không nên sử dụng quá nhiều nội dung chữ; vì vậy, bạn cũng không cần sử dụng những câu như “Gọi ngay để nhận thông tin chi tiết”, bạn chỉ cần cung cấp số điện thoại/ địa chỉ web,… thế là đủ.

kết hợp với thương hiệu trong sticker

Giữ mọi thứ đơn giản

Nguyên tắc vàng khi thiết kế Sticker là truyền đạt thông điệp của bạn một cách đơ giản và hiệu quả nhất có thể. Trong hầu hết trường hợp, càng ít văn bản càng tốt. Đôi khi logo của công ty bạn chính là  tất cả những gì cần thiết để truyền đạt thông điệp mà bạn muốn mang đến cho khách hàng và tăng nhận thức về thương hiệu.

Một số lưu ý khác khi thiết kế Sticker

Nếu bạn đang có dự định sử dụng Sticker cho mục đích quảng cáo, bạn nên nhớ rằng, bạn không chỉ phải tạo ra một Sticker đẹp mà bạn còn cần phải suy nghĩ về thông điệp bạn muốn truyền đạt, kích thước, hình dạng, kiểu chữ và tất nhiên quy trình in thực tế (đây là phần khó nhất và gần như không thể thực hiện ở nhà, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến những đơn vị in ấn chuyên nghiệp để được giúp đỡ).

Nghe có vẻ phức tạp, nhưng đừng lo lắng, chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn thực hiện quy trình thiết kế và in sticker. Chúng tôi đã thiết kế nhãn dán cho hàng trăm khách hàng hài lòng tại inanaz.com.vn và chúng tôi tự tin rằng đội ngũ thiết kế của chúng tôi rất thành thạo trong nghệ thuật thiết kế nhãn dán.

một số lưu ý khác khi thiết kế sticker

Trên đây là những mẹo thiết kế Sticker mà In ấn AZ cho rằng có hiệu quả tốt. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: