5 cách làm sticker dán, tự làm sticker tại nhà đơn giản

Cẩm nang in ấn 18 Tháng Hai, 2020
79,710 0

Bạn đang muốn tự làm sticker và đang tìm cách làm hình dán sticker cho riêng mình? Tham khảo 5 cách làm sticker dán tại nhà cực kì dễ dàng. Còn nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị in sticker dán uy tín tại Hà Nội, thì In ấn AZ là một địa chỉ mà bạn nên quan tâm.

5 cách làm sticker dán, tự làm sticker tại nhà đơn giản

Cách làm Sticker dán bằng giấy decal

Cách làm sticker dán này bạn cần chuẩn bị:

  • Giấy đề-can (Decal): loại giấy này có 2 mặt, một mặt để bạn vẽ, thiết kế theo ý thích riêng, mặt còn lại là một lớp giấy trơn để bạn có thể bóc ra khi cần dùng để dán (Giấy Decal được bán ở các nhà sách hay các cửa hàng photo).
  • Máy in (nếu thiết kế bằng máy tính): nếu sử dụng máy in bạn nên chú ý mua loại giấy phù hợp với máy in của bạn

Thiết kế Sticker

cách làm Sticker handmade
Cách làm Sticker dán bằng giấy Decal

Bạn có thể dùng bút dạ hoặc bút lông thiết kế các hình vẽ, câu chữ trực tiếp trên bề mặt giấy đề-can. Nếu sử dụng bút dạ, hãy chú ý khi vẽ không làm nhòe các nét đã vẽ nhé. Còn nếu sử dụng bút lông, đừng để cho đầu bút quá ướt vì nó sẽ thấm xuống mặt keo của giấy Decal và làm ảnh hưởng đến chất lượng keo dính.

Hoặc bạn có thể sử dụng các phần mềm vẽ trên máy tính để thiết kế được hình dán, trông sẽ chuyên nghiệp hơn đấy. In ấn AZ mách nhỏ cho bạn phần mềm Photoshop, sẽ rất hữu ích với bạn trong việc thiết kế hình ảnh đấy. Sau khi hoàn tất công đoạn thiết kế, bạn chỉ cần in các mẫu thiết kế của mình lên giấy đề can.

Xem chi tiết: Sticker là gì?

Thiết kế hình vẽ đơn giản với phần mềm Photoshop.

Nếu bạn muốn biến một bức ảnh hay một hình vẽ có sẵn thành Sticker, bạn có thể scan hình lên máy tính, tải qua các phần mềm chỉnh sửa ảnh để chỉnh sửa lại rồi in ra giấy Decal.

Cắt hình dán và hoàn tất

Dùng kéo cắt hình đã vẽ hoặc đã in trên giấy Decal. Lưu ý đưa kéo theo đường viền của hình dán cẩn thận để không quá tay cắt vào hình nhé. Và Sticker thì nên có viền trắng bên ngoài như vậy trông sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Việc cuối cùng là bóc lớp giấy phía sau hình dán ra là bạn có thể dán Sticker lên bề mặt mình muốn trang trí rồi.

cách làm Sticker tại nhà
Cách làm Sticker dán bằng Photoshop

Cách làm sticker handmade bằng băng dính hai mặt

Bạn có thể vẽ hoặc in hình lên bất cứ loại giấy nào mà bạn có. Sau đó, dán một lớp băng dính trong lên mặt trước để bảo vệ lớp hình. Và dán băng dính hai mặt ở phía sau hình. Chỉ với vài bước đơn giản đó, bạn đã sở hữu cho mình một mẫu sticker cực đẹp rồi.

Nguồn: “Youtube”

Cách làm sticker tại nhà bằng băng dính trong

Đầu tiên, in hình mà bạn muốn dùng làm Sticker lên giấy trắng. Sau đó, dùng băng dính trong đè lên hình đã in trên giấy. Tiếp theo, cắt giấy làm Sticker theo khuôn hình tùy thích và miết mạnh để băng dính gắn chặt với giấy. Ngâm trong nước một vài phút rồi chà đi lớp giấy trắng và chỉ để phần băng dính lúc này đã in hình lên. Cuối cùng dán Sticker lên đồ dùng mà bạn muốn.

Nguồn: “Youtube”

Tự làm sticker với keo dán tự chế

Bạn cần chuẩn bị: Kéo, giấy mỏng, 1 gói Gelatin không màu, nước sôi, xi-rô ngô hoặc đường, cọ sơn, tinh chất bạc hà hoặc vani

Thiết kế sticker

Với phương pháp này bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo nhiều kiểu khác nhau. Dùng dụng cụ mà bạn muốn như: bút chì màu, bút lông, bút sáp màu, bút sáp dầu và bất kỳ dụng cụ nào khác. Một lưu ý nhỏ với cách làm này là bạn hãy sử dụng loại màu vẽ không bị trôi nếu rửa nước. Vẽ hình ảnh bạn muốn vẽ lên tờ giấy mỏng.

Tham khảo thêm:

Cách làm hình dán sticker
Cách làm Sticker dán bằng keo tự chế

Cắt Sticker

Dùng kéo cắt hình mà bạn đã vẽ. Để hình dán thêm lạ mắt, hãy sử dụng kéo răng cưa đã tạo hoa văn cho mép của hình dán nhé.

Chế tạo keo dán

Chế tạo keo dán là bước quan trọng nhất để làm Sticker. Loại keo này giống như loại chất kết dính trên phong bì và an toàn với sức khỏe cũng như với trẻ nhỏ. Để chế tạo keo bạn cần pha trộn các thành phần sau vào với nhau:

  • 1 gói Gelatin – đây là loại bột giúp kết dính thường dùng để làm bánh nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh hoặc siêu thị.
  • 4 muỗng nước sôi
  • 1 muỗng đường hoặc xi-rô ngô
  • Thêm vài giọt chất bạc hà hoặc vani để tạo hương cho keo
  • Sau khi đã trộn các thành phần trên vào với nhau, bạn cho keo vào hộp, đóng nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh nhé. Keo sẽ đông cứng lại sau một đêm. Nhưng đừng lo, chỉ cần ngâm lọ keo vào bát nước nóng thì keo sẽ hóa lỏng.
Chế tạo keo dán sticker
Cách làm Sticker dán bằng bột Gelatin

Phết keo lên Sticker

Sau công đoạn khó khăn kia thì bạn chỉ cần dùng một cây cọ sơn phết hỗn hợp keo đã pha chế lên mặt sau của hình dán là gần như hoàn thành xong Sticker của mình rồi. Khi phết keo lên Sticker lưu ý bạn chỉ cần phết một lớp keo mỏng, không phết quá nhiều nếu không sẽ làm ướt giấy.

Cuối cùng, khi muốn dán hình dán lên mặt phẳng, bạn chỉ cần liếm nhẹ ở phía sau hình dán như dán phong bì là có thể dán ngay được. Thật đơn giản phải không ?

Cách làm hình dán Sticker từ loại giấy làm nhãn dán

Vẽ hình, chữ hay bất cứ ký tự mà bạn muốn lên giấy làm nhãn dán. Sau khi vẽ, bạn chỉ cần cắt xung quanh hình vẽ và bóc đi lớp giấy phía sau và dán. Nếu đã lỡ bóc đi lớp giấy phía sau mà chưa tìm được chỗ dán thích hợp, hãy sticker lên giấy nến để tránh làm hỏng nhé.

tự làm sticker
Cách làm hình dán Sticker cho nhãn vở

Xem mẫu thêm: 99+ các hình sticker đẹp, hình ảnh sticker trang trí

Với những cách làm sticker dán mà In ấn AZ đã nêu trên và những dụng cụ mà bạn sẵn có hãy làm cho mình những chiếc sticker xinh xắn nhé. Nếu bạn biết cách làm hình dán sticker nào đơn giản hơn hãy comment dưới đây chia sẻ cho mọi người cũng biết nhé!

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: