Giấy in tem bảo hành: Loại giấy gì? Đặc điểm như thế nào?

Cẩm nang in ấn 19 Tháng Hai, 2020
3,127 0

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất liệu khác nhau được sử dụng để in tem bảo hành, trong đó, chất liệu in tem bảo hành rẻ nhất là giấy. Giấy in tem bảo hành là loại giấy như thế nào, có đặc điểm ra sao? Hãy cùng In ấn AZ tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này với những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

giay in tem bao hanh

Giấy in tem bảo hành là giấy gì?

Giấy in tem bảo hành là một loại decal giấy được tráng sẵn lớp keo, sau khi lột khỏi lớp đế, tem bảo hành sẽ được dính trên bề mặt sản phẩm. Loại decal giấy này được cấu tạo bởi 4 lớp:

  • Lớp mặt: Lớp trên cùng được làm từ giấy, được in các thông tin liên quan đến sản phẩm, công ty sản xuất, thời gian bảo hành sản phẩm,…
  • Lớp keo: Lớp thứ hai, ngay dưới lớp giấy mặt, cho phép tem dính được trên bề mặt sản phẩm
  • Lớp chống dính: Lớp thứ ba, nằm giữa lớp keo và lớp đế để ngăn không cho keo dính chặt vào đế
  • Lớp đế: Lớp cuối cùng, thường là một mảnh giấy lớn. Khi tem được lột ra, lớp đế này sẽ mất đi tác dụng của nó và thường bị bỏ đi

giay in tem bao hanh

Đặc điểm của giấy in tem bảo hành

Giấy in tem bảo hành thường được làm theo kích thước khổ A4, rất dễ vỡ khi dán lên sản phẩm. Khi tem làm từ decal giấy được dính lên sản phẩm, sau một khoảng thời gian, tem sẽ có độ dính tốt. Thời gian càng lâu, lớp keo bám dính càng tốt, tem sẽ càng dễ vỡ vụn.

Loại tem này khi dán thì sẽ không thể bóc ra và tái sử dụng được nữa vì giấy in tem bảo hành sẽ bị rách hoặc vỡ nhỏ ra thành các mảnh vụn.

Vì có lớp mặt là giấy nên loại tem bảo hành được làm từ decal giấy không thể chống nước, dễ bị tác động bởi các yếu tố môi trường.

Thông tin bổ ích khác:

giay decal in tem vo-inanaz

Hướng dẫn chọn giấy in tem bảo hành

Tuỳ theo mục đích sử dụng mà người ta sẽ lựa chọn một trong hai loại giấy dưới đây để làm giấy in tem bảo hành:

  • Giấy được tráng phủ bề mặt: Có bề mặt láng bóng, độ phản xạ ánh sao cao; lớp phủ làm tăng độ chắn sáng cho bề mặt giấy. Tem bảo hành được in trên decal giấy có lớp mặt là giấy tráng phủ đẹp hơn vì lớp phủ bề mặt giấy có khả năng cải thiện độ mờ đục và khả năng hấp thụ màu sắc, cho hình ảnh chân thực hơn.
  • Giấy không được tráng phủ bề mặt: Bề mặt nhám, không bóng, khi soi dưới kính hiển vi có thể nhìn thấy rõ độ sần sùi của bề mặt. Tem bảo hành được in trên decal giấy có lớp mặt là giấy không tráng phủ có độ sắc nét chỉ ở mức thấp đến trung bình tuỳ theo độ trắng và độ cán láng của giấy.

Tem bảo hành được làm từ decal giấy tráng phủ bề mặt có chất lượng tốt hơn nên giá thành cũng cao hơn phù hợp với những sản phẩm chất lượng tốt, giá thành thành cao. Những sản phẩm giá rẻ có thể sử dụng tem bảo hành làm từ giấy không tráng phủ bề mặt để tiết kiệm chi phí một cách tối ưu.

giay in tem bao hanh

Tem bảo hành giấy được sử dụng cho sản phẩm nào?

Tem bảo hành làm từ giấy decal thường được dán trên linh kiện máy tính, điện thoại, máy vi tính, thiết bị điện tử,… Giấy in tem bảo hành có đặc tính dễ rách nên giúp tránh được tình trạng người dùng tráo đổi tem sau khi sản phẩm đã hết hạn sử dụng.

Tem bảo hành đồng thời còn có tác dụng đảm bảo chất lượng của hàng hóa được sản xuất thông qua việc in rõ ràng hạn sử dụng, thời gian bảo hành, từ đó tạo dựng niềm tin đối với khách hàng.

Dan tem bao hanh

Tham khảo:

Trên đây là những thông tin cơ bản về giấy in tem bảo hành mà In ấn AZ muốn giới thiệu. Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ hữu ích và giúp bạn lựa chọn được loại giấy in tem bảo hành phù hợp nhất. Nếu bạn vẫn phân vân trong việc in, lựa chọn chất liệu in tem bảo hành, đừng ngần ngại liên hệ với In ấn AZ.

In ấn AZ với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, in tem bảo hành tại Hà Nội chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: