Giấy in sticker và những thành phần cấu tạo nên sticker

Cẩm nang in ấn 18 Tháng Hai, 2020
8,882 0

Sticker không chỉ là vật phẩm trang trí mà còn là phương tiện quảng bá thương hiệu đến rộng rãi người tiêu dùng. Vậy khi chọn giấy in sticker bạn nên lựa chọn sử dụng loại giấy sticker nào? Hãy cùng In ấn AZ tìm hiểu về chất liệu thường dùng để in sticker dán nhé!

giay in sticker

Các loại giấy sticker được sử dụng phổ biến nhất

Sticker có thể được làm với rất nhiều chất liệu khác nhau, tuy nhiên, giấy – dễ tìm, dễ mua, giá thành rẻ vẫn luôn là chất liệu làm sticker phổ biến và được nhiều người ưa thích, lựa chọn sử dụng. Vậy giấy sticker là gì, có những loại nào?

Thực chất giấy sticker là giấy decal – một loại nhãn tự dính, có sẵn lớp keo dán. Thông thường, giấy sticker thường được làm với 5 lớp:

  • Lớp Laminating film: lớp màng PVC trong suốt chống UV và sử dụng waterproof chống nước.
  • Lớp Printing: lớp mực in.
  • Lớp PVC Film: Lớp màng PVC nhựa, chịu được nhiệt độ từ 40 độ C đến hơn 80 độ C.
  • Lớp Adhesive: Lớp keo nhiệt bám dính và chịu nhiệt cao nhưng không để lại keo khi bóc ra.
  • Lớp Backing: Lớp bảo vệ keo dán.

Những loại giấy sticker chất lượng kém hơn có thể chỉ được cấu tạo từ 3 lớp: Printing, Adhesive và Backing.

Xem thêm: Vai trò của sticker dán

Các loại giấy sticker được sử dụng phổ biến nhất

Chất liệu thường thấy của lớp Printing trong giấy sticker

Lớp Printing của giấy sticker là giấy. Nhưng giấy cũng có dăm bảy loại khác nhau, vậy đâu là loại giấy thường được sử dụng để làm giấy decal in sticker?

Dưới đây, In ấn AZ xin được giới thiệu đến bạn những giấy in decal được sử dụng phổ biến nhất:

Decal – giấy in sticker Đặc điểm Ứng dụng
Decal AL thường Fascoat Plus, Giấy màu trắng, bề mặt trơn nhẵn, hơi bóng May mặc, gốm sứ, mây tre lá, siêu thị, nhà sách, mỹ phẩm
Decal AL bóng High Gloss Paper, Giấy màu trắng, bề mặt trơn bóng Sản phẩm có độ tinh xảo cao như các loại trang sức, mắt kính, gốm sứ
Decal Vellum Vellum Elite, Giấy màu trắng mờ, bề mặt hơi nhám Thời trang may mặc, nhà sách, vận tải…
Decal bán cảm nhiệt Premium Transtherm, Giấy có màu trắng hơi mờ, bề mặt nhẵn Những sản phẩm cần lưu trữ thời gian dài hoặc lưu giữ ngoài trời.
Decal cảm nhiệt Multitherm Plus, Giấy màu trắng hơi mờ, bề mặt nhẵn, màu sậm khi có nhiệt tác động. Sản phẩm cần lưu trữ trong thời gian dài hoặc điều kiện khắc nghiệt.
Decal nhựa Synthetic Paper, Giấy có màu trắng hơi ngà, xé không rách (một hoặc hai chiều), bề mặt nhẵn Trong các ngành đông lạnh, gốm sứ, điện tử…
Decal film PE 85 Top Trans, Màng film trong suốt, có keo, mặt trơn bóng Trong các ngành nhựa, gốm sứ, thủy tinh, nhôm kính

giay in sticker

Tham khảo thêm:

Trên đây là những thông tin cơ bản về giấy in sticker mà in ấn AZ muốn gửi tới bạn tham khảo. Nếu bạn còn có thắc mắc về việc in sticker hay in tem nhãn dán sản phẩm đừng quên để lại bình luận để được In ấn AZ giải đáp một cách cụ thể nhé!

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực in ấn chắc chắn sẽ mang đến những mẫu sticker dán làm hài lòng khách hàng.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: