Công nghệ in thẻ nhựa – Sản xuất thẻ nhựa chuyên nghiệp

Cẩm nang in ấn 25 Tháng Chín, 2019
2,420 0

Để in thẻ nhựa và đưa đến tay người tiêu dùng phải trải qua rất nhiều bước và công sức của một bộ phận dây chuyền thiết kế, sản xuất của công ty in thẻ nhựa. Công nghệ in thẻ nhựa và phôi thẻ nhựa chính là hai điều vô cùng quan trọng để tạo ra một chiếc thẻ nhựa hoàn chỉnh và chuẩn xác. Trong bài viết này, In Ấn AZ xin được gửi đến các bạn đôi nét về hai điều trên.

máy in thẻ nhựa

Những ưu điểm của thẻ nhựa

Thẻ nhựa được làm từ nhựa PVC nên có độ bền tương đối cao. Với một chiếc thẻ nhựa, bạn sẽ không phải lo lắng thẻ có bị hỏng không, thẻ có bị rách không, đi mưa có bị ướt hay trôi chữ không,… Đây chính là ưu điểm lớn nhất của thẻ nhựa hiện tại so với những chiếc thẻ giấy trước đây. Ngoài ra, vì được làm từ nhựa PVC nên công nghệ in thẻ nhựa có giá thành khá rẻ. Khi đặt dịch vụ in thẻ nhựa cho công ty với số lượng lớn, bạn còn hay nhận được ưu đãi chiết khấu vô cùng hấp dẫn.

Hầu như thẻ nhựa đều có chung một kích thước hình chữ nhật nhỏ gọn nên người dùng có thể dễ dàng cất nó vào ví, để sau ốp điện thoại,… để luôn mang theo bên người mà không sợ để quên, làm mất và với kích thước thẻ nhựa nhỏ bé đó, thẻ nhựa sẽ không gây cảm giác khó chịu hay bất tiện với người sử dụng.

ưu điểm của thẻ nhựa
Thẻ nhựa được thiết kế trong suốt độc đáo mà vẫn thân thiện với môi trường

Việc sở hữu những tấm card làm bằng chất liệu nhựa sẽ giúp doanh nghiệp trở nên năng động, sáng tạo và độc đáo hơn bất kỳ những doanh nghiệp nào khác. Card visit nhựa có thể giúp doanh nghiệp tìm kiếm những khách hàng tiềm năng cho sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp bởi mẫu card được thiết kế ấn tượng, bắt mắt và làm cho đối tác ghi nhớ, lưu giữ. Những chiếc card visit nhựa mang lại vẻ đẹp sang trọng và thành công hơn là những mẫu danh thiếp truyền thống. Đối tác sẽ chọn những doanh nghiệp tỉ mỉ và cẩn thận từ những đồ vật nhỏ nhất như là card. Bên cạnh đó, công nghệ in thẻ nhựa chuyên nghiệp nhanh chóng và tốn ít chi phí đầu tư của doanh nghiệp.

Công nghệ in thẻ nhựa

Thẻ nhựa thường sẽ được thiết kế dựa theo ý tưởng và sở thích của khách hàng đối với việc họ muốn những chiếc thẻ nhựa của mình bao gồm những thông tin gì. Những nhà thiết kế tài hoa sẽ sắp xếp lại những nội dung khách hàng muốn có trên thẻ và kết hợp với màu sắc, hình ảnh để đảm bảo tính thẩm mỹ cho thẻ nhựa.

Quá trình in thẻ nhựa

Bước đầu tiên của công nghệ in thẻ nhựa vẫn là phải thiết kế mẫu mã thẻ bằng các phần mềm design nổi tiếng như Corel, Photoshop, AI,… Bước thứ hai , những nhà thiết kế sẽ phải in ngược file trên máy in thẻ nhựa. PVC có 3 lớp gồm 2 lớp màng và 1 lớp phôi in thẻ nhựa. 2 lớp màng có 2 mặt, 1 mặt giúp bảo vệ thẻ khỏi hỏng hóc và chống xước còn 1 mặt không có khả năng này.

Máy in thẻ nhựa Zebra ZXP Series 3
In thẻ nhựa bằng thiết bị máy móc hiện đại

Sau khi in hình lên, phải gỡ màng nilon trên phôi in thẻ nhựa cứng để ép mặt vừa in lên đó. Tiếp tục làm tương tự như thế ở mặt kia. Bước cuối là bước cắt tờ PVC làm đôi để cho vào máy bế và dùng lực bế mạnh để các cạnh của thẻ không bị sắc tránh gây tổn thương cho người tiêu dùng. Hoàn thành những công đoạn trên của công nghệ in thẻ nhựa và bóc lớp màng bảo vệ ngoài cùng là đã có một chiếc card hoàn hảo.

Một số công nghệ in thẻ nhựa phổ biến hiện nay

Công nghệ in bằng máy ép Cao Tần

công nghệ in thẻ nhựa phổ biến
Máy ép Cao Tần

Đây là một trong những công nghệ in thẻ nhựa phổ biến nhất hiện nay. Đa phần các công ty, đơn vị in thẻ nhựa giá rẻ đều sử dụng. Cụ thể quá trình in thẻ nhựa của công nghệ này như sau:

Đầu tiên, người ta in hai mặt của file thiết kế lên 2 tờ giấy nhựa cỡ A4 khác nhau. Sau đó áp hai tờ giấy vừa in lại, và tiếp tục áp hai tờ nhựa trong overlay ở hai bên, tổng là 4 lớp. Tiếp theo, đơn vị in ấn sẽ ép 4 lớp đó qua máy ép cao tần với nhiệt độ cần thiết theo quy định, cuối cùng là bế tấm thẻ nhựa vừa ép ra bằng tay hoặc máy tự động, từ đó cho ra chiếc thẻ nhựa chất lượng tốt đồng thời vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Công nghệ in thẻ nhựa bằng máy ép Cao Tần cho phép người dùng có thể in cùng một lúc ra vài trăm thẻ nhựa. Tuy nhiên thì không phải cứ cùng một công nghệ in sẽ cho ra những sản phẩm chất lượng tốt như nhau, mà nó còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như chất lượng máy in và nguyên vật liệu in.

Công nghệ in Offset

Công nghệ in Offset
Máy in Offset

Đây được đánh giá là công nghệ in thẻ nhựa hiện đại nhất. Công nghệ in Offset cho ra số lượng thẻ nhựa lớn mỗi lần in. Muốn khởi động công nghệ này, người ta cần phải in ít nhất là 1000 thẻ. Để có được một hệ thống máy in thẻ nhựa Offset, chi phí đầu tư phải lên đến tiền tỷ. Nhưng tất nhiên những giá trị mà nó mang lại hoàn toàn xứng đáng với số tiền đã bỏ ra. Chất lượng hình ảnh có thể nói là trên cả tuyệt vời, sắc nét đến từng chi tiết dù là nhỏ nhất, hơn nữa thẻ còn rất bền bỉ với thời gian. Để chọn in thẻ nhựa bằng công nghệ này thì khách hàng cũng phải bỏ ra số tiền tương xứng, chứ không thể rẻ như những thẻ nhựa in bằng các công nghệ in thẻ nhựa và loại máy bình thường.

Phôi in thẻ nhựa

Phôi in thẻ nhựa

Phôi in thẻ nhựa có rất nhiều loại. Phôi thẻ mã vạch thường được sử dụng cho thẻ vip, thẻ thành viên, thẻ sinh viên. Phôi thẻ từ thường dành cho những thẻ tiện để quản lý như thẻ nhân viên, thẻ xe. Phôi thẻ trắng thì thường được dùng để check thông tin như thẻ nhân viên. Tùy vào mục đích sử dụng thẻ mà mỗi thẻ sẽ có phôi thẻ khác nhau.

Kích thước và những thông số kỹ thuật chung của hầu như toàn bộ các loại phôi thẻ với chiều dài, chiều rộng và chiều dày tương ứng là 86 x 54 x 0.76 mm. Cũng có thể thay đổi kích thước phôi in thẻ nhựa theo ý thích của khách hàng nhưng đây là kích thước tiêu chuẩn và phổ biến nhất. Phôi thẻ cũng được làm từ nhựa tổng hợp PVC 100% và phôi thẻ có thể in được ở các loại máy in thẻ nhựa của các hãng như Zebracard, Hi-ti, Datacard, NBS,…

Phôi thẻ nhựa PVC 3 lớp
Phôi thẻ nhựa PVC 3 lớp

Bài viết trên là đôi điều về công nghệ in thẻ nhựa và phôi in thẻ nhựa mà In Ấn AZ muốn gửi đến các bạn để các bạn tham khảo. In Ấn AZ chính là địa chỉ in thẻ nhựa giá rẻ mà chất lượng vẫn rất hoàn hảo để các bạn có thể tin tưởng và lựa chọn. Nếu bạn đang có ý định in thẻ nhựa, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể, thiết kế free và in thẻ nhựa giá rẻ.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: