Khái quát về các loại nhãn mác trên quần áo

Cẩm nang in ấn 30 Tháng Một, 2019
6,779 0

Nhãn mác trên quần áo được sử dụng đính kèm phổ biến như cách khẳng định thương hiệu, tạo uy tín, xây dựng niềm tin cho doanh nghiệp. Đây cũng là cách khẳng định nguồn gốc, sự độc quyền của thương hiệu, đóng vai trò không thể thiếu trong quá trình xây dựng hình ảnh, quảng bá thương hiệu. Do đó, những doanh nghiệp kinh doanh may mặc, thời trang đặc biệt coi trọng thiết kế và sử dụng nhãn mác trên sản phẩm.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức chi tiết về các loại nhãn mác phổ biến trên quần áo, giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông minh và tự tin lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Nhãn mác quần áo là gì?

Nhãn mác quần áo hay còn gọi là tag quần áo, được sử dụng để cung cấp các thông tin cho người dùng và làm đẹp cho sản phẩm quần áo. Nhãn mác trên quần áo thường được thiết kế rất nổi bật để thu hút sự chú ý của người dùng.

Nhãn mác quần áo cung cấp các thông tin cần thiết cho khách hàng bao gồm kích cỡ size, mã vạch, cách giặt cách bảo quản,… và không thể thiếu là logo thương hiệu của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: In mác treo quần áo để làm gì?

Mẫu mác treo quần áo đẹp

Các loại nhãn mác trên quần áo

Hệ thống nhãn mác quần áo được phân chia theo các loại cụ thể như: Nhãn áo, hang tags, care labels. Dựa vào nhu cầu sử dụng hoặc đặc điểm sản phẩm mà doanh nghiệp lựa chọn sử dụng 1 hoặc nhiều loại nhãn mác trên cùng một sản phẩm. Đặc biệt, đa số doanh nghiệp thời trang hiện nay sử dụng đầy đủ các loại nhãn mác trên hệ thống sản phẩm để tăng uy tín, chất lượng cho sản phẩm.

Nhãn dệt quần áo

Nhãn áo là phần được gắn ở cổ áo trong đó ghi tên thương hiệu, size áo và kèm năm bắt đầu sản xuất của thương hiệu. Nhãn áo có công dụng tăng thêm phần uy tín và sang trọng so với những chiếc áo thông thường cũng như đảm bảo hình ảnh thương hiệu trước khách hàng. Chất liệu nhãn quần áo thường sử dụng là cotton hoặc lụa,… sử dụng công nghệ in dệt đảm bảo rõ nét, ko mờ.

Thẻ bài

Hang tags (thẻ bài) là loại tag bìa treo đính kèm quần áo cùng sợi dây có lỗ đục – Là linh hồn của nhãn mác trên các sản phẩm thời trang. Mỗi sản phẩm có thể có 1 – 2 thẻ bài với các kích thước thiết kế đa dạng chứa đựng thông tin bao gồm: Logo, tên thương hiệu, địa chỉ liên hệ, size,…

Care labels

Care labels là hướng dẫn sử dụng đi kèm theo quần áo, được may đính ở một bên áo, là một phần quan trọng không thể thiếu khi khách hàng sử dụng sản phẩm. Loại nhãn mác này được in trên vải giấy hoặc vải lụa nhưng thường sử dụng vải lụa để mang giá trị cao cấp, sang trọng hơn.

Công dụng in và thiết kế nhãn mác quần áo

Nhãn mác quần áo có công dụng đầu tiên không thể không kể đến chính là cung cấp các thông tin cần thiết về sản phẩm như chất liệu, nơi sản xuất, tên thương hiệu, cách thức liên hệ,…

  • In mác treo quần áo giúp khách hàng phân biệt được hàng giả, hàng thật, khẳng định nguồn gốc so với hàng hóa không có tem nhãn mác, kém chất lượng.
  • Nhãn mác quần áo giúp khách hàng dễ biệt phân biệt mẫu mã, kích cỡ, chủng loại để tạo điều kiện cho quá trình sắp xếp, lưu trữ và sử dụng.
  • Nhãn mác quần áo là yếu tố quan trọng giúp thương hiệu khẳng định hình ảnh, tạo niềm tin về chất lượng sản phẩm, giúp khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Tag quần áo là một trong những công cụ không thể thiếu trong hoạt động marketing thúc đẩy bán hàng cũng như xây dựng hình ảnh thương hiệu độc quyền, thu hút sự chú ý, tăng khả năng nhận diện thương hiệu của khách hàng.

Mẫu mác quần áo nhiều màu

Lưu ý thiết kế nhãn mác quần áo đẹp

Về hình dáng, nhãn mác có thể được thiết kế với nhiều hình dạng kích thước khác nhau, độc đáo sáng tạo theo yêu cầu của khách hàng.

  • Nhãn mác quần áo trong quá trình thiết kế cần cân nhắc màu sắc sao cho hài hòa, nổi bật logo của thương hiệu.
  • Nhãn mác quần áo chất lượng phải quan tâm đến yếu tố nội dung dễ đọc, font chữ dễ nhìn, không quá cầu kỳ, rối rắm.
  • Nhãn mác quần áo chất lượng phải được in ấn bằng máy in nhãn mác quần áo chuyên dụng để màu sắc của thiết kế được tinh tế, rõ nét.

Nói tóm lại, doanh nghiệp thời trang muốn đầu tư sử dụng nhãn mác chất lượng hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ thiết kế và in ấn tại In ấn AZ. Đây là địa chỉ đáng tin cậy với hệ thống máy in và công nghệ in tiên tiến nhất cùng đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, đảm bảo sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của khách hàng.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: