In mác treo quần áo để làm gì?

Cẩm nang in ấn 30 Tháng Một, 2019
1,659 0

Trong ngành thời trang may mặc, mác treo quần áo gắn liền với sản phẩm là yếu tố không thể thiếu. Thiết kế và in mác treo quần áo đem lại nhiều lợi ích to lớn, là công cụ quảng bá sản phẩm, khẳng định chất lượng và giúp hạn chế tình trạng người tiêu dùng mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Bởi rất nhiều công dụng nổi trội này, các doanh nghiệp thời trang hãy tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn những hiệu ứng mà in ấn mác treo quần áo để làm gì?

Nhãn mác quần áo là gì?

Nhãn mác quần áo hay còn gọi là tag quần áo được định nghĩa là sản phẩm đính kèm quần áo dưới dạng nhãn mác bằng giấy hoặc nhãn mác bằng vải may trực tiếp lên quần áo. Nhãn mác quần áo là dấu hiệu dùng để phân biệt sản phẩm với hình ảnh, từ ngữ, biểu trưng thể hiện gửi đến khách hàng.

Nhãn mác quần áo được thiết kế bao gồm các yếu tố nội dung bằng chữ và bằng số, hình ảnh và hình vẽ, hình khối kết hợp và sắp xếp hợp lý, dễ nhìn, dễ đọc.

Mác quần áo phổ thông

Đặc điểm mác treo quần áo

Nhãn mác được thiết kế và sử dụng với rất nhiều kích cỡ, hình dáng khác nhau phục vụ cho tính chất sản phẩm và đặc điểm thương hiệu doanh nghiệp.

Về hình dạng, đa số các loại mác treo quần áo đều có hình chữ nhật tuy nhiên cũng có nhiều mẫu thiết kế mác treo quần áo hình dạng đặc biệt phá cách ví dụ như: Hình tam giác, hình các loại hoa quả,… để gây sự chú ý đến với khách hàng.

Kích thước tag quần áo phổ biến là 4.5cm x 10cm đối với mác treo hình chữ nhật hoặc có bán kính 3cm với các mác treo hình tròn.

Mác treo quần áo sử dụng chất liệu giấy cứng, nhựa hoặc các loại vải bóng kính, giấy phổ biến nhất là giấy Biston 300gsm.

Công dụng in mác treo quần áo

Mác treo quần áo đặc biệt quan trọng không thể thiếu, là ấn tượng ban đầu thu hút khách hàng khi tiếp xúc với sản phẩm. Ngoài ra, mác treo quần áo còn nhiều công dụng, lợi ích khác đối với người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Mẫu in mác quần áo

Cung cấp thông tin sản phẩm – Quản lý sản phẩm

Tem nhãn mác treo quần áo cung cấp cho khách hàng ác thông tin về sản phẩm và qua đó cũng hỗ trợ nhà sản xuất dễ dàng quản lý hàng hóa. Trên mỗi mác treo quần áo đều ghi lại số hàng hóa, chất liệu và các thông tin liên quan để khách hàng dựa vào đó cập nhật thông tin, dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Quảng bá thương hiệu sản phẩm

Mác treo quần áo được thiết kế in ấn logo thương hiệu sẽ mang đến hiệu quả quảng bá sản phẩm vô cùng rộng rãi đến khách hàng. Từ nhãn mác của bạn, khách hàng có thể nhận diện thương hiệu, xây dựng lòng tin và ghi nhớ thương hiệu. Đây là một phương pháp marketing đúng đắn và nhanh chóng, hiệu quả hơn so với các hoạt động quảng cáo hình ảnh khác.

Tăng uy tín, tạo sự chuyên nghiệp cho thương hiệu

Doanh nghiệp thời trang may mặc được đầu tư thiết kế mác treo cho toàn bộ sản phẩm chắc chắn sẽ tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp trước khách hàng. Hình ảnh chính là yếu tố tốt tạo nên uy tín, danh tiếng của công ty. Hiệu quả từ mô hình chuyên nghiệp này sẽ tạo ấn tượng riêng biệt của thương hiệu sản phẩm này với các sản phẩm khác trên thị trường.

Giảm tình trạng làm hàng nhái, quần áo không nhãn mác

Hiện nay, quần áo không nhãn mác, hàng giả hàng fake vẫn luôn tràn lan trên thị trường, gây tâm lý lo sợ cho người tiêu dùng. Do đó, quần áo được trang bị nhãn mác rõ ràng nguồn gốc luôn được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.

Doanh nghiệp càng đầu tư thiết kế và in ấn nhãn mác sẽ càng xây dựng được hình ảnh đẹp, uy tín và độc quyền đối với người tiêu dùng. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ in mác quần áo đặc biệt nhằm phục vụ cho những lợi ích mà yếu tố này đem lại cho sản phẩm, cho doanh nghiệp.

Địa chỉ tin cậy mà doanh nghiệp có thể tin tưởng thực hiện nhiệm vụ quan trọng chính là In ấn AZ – địa chỉ in ấn và thiết kế nhãn mác độc đáo, phù hợp với yêu cầu của khách hàng với chất lượng dịch vụ và chi phí tốt nhất.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: