6 tips thiết kế tiêu đề thư cho doanh nghiệp đơn giản

Cẩm nang in ấn 20 Tháng Một, 2019
1,829 0

Tiêu đề thư là bộ mặt của doanh nghiệp trên giấy tờ, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng và đối tác. Một tiêu đề thư được thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp sẽ góp phần nâng cao hình ảnh thương hiệu và tạo dựng sự tin tưởng cho doanh nghiệp. Bài viết này sẽ chia sẻ 6 tips thiết kế tiêu đề thư cho doanh nghiệp đơn giản nhưng ấn tượng và hiệu quả.

Bắt đầu từ những gì đơn giản nhất

Nếu bạn không phải là một người có khả năng thiết kế tuyệt vời, đừng quá lo lắng, hãy bắt đầu mẫu thiết kế của bạn với những gì đơn giản nhất.

Một tiêu đề thư không nhất thiết phải có thiết kế phức tạp và phô trương. Sau tất cả, trọng tâm của letterhead phải là nội dung văn bản, chúng đóng vai trò giúp khung văn bản trở nên chuyên nghiệp mà không khiến người nhìn bị mất tập trung.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn không thể sáng tạo với letterhead của mình. Thay vào đó, hãy cố gắng tạo ra một bản in tiêu đề thư với phong cách tối giản nhưng tinh tế.

Hình khối là một lựa chọn tuyệt vời giúp tiêu đề thư của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Chắc hẳn doanh nghiệp bạn đã có sẵn logo, vậy tại sao bạn không thử tạo ra một hình khối độc đáo từ mẫu logo này? Hoặc bạn có thể thử suy nghĩ về các hình dạng đơn giản như hình tam giác hoặc kim cương- nó thực sự là một ý tưởng tuyệt vời.

Nếu bạn thiếu thời gian, hoặc cần phải tạo ra một cái gì đó liên quan mật thiết hơn với doanh nghiệp, hình khối là thực sự là ý tưởng tốt nhất.

Mẫu tiêu đề thư đẹp được thiết kế và in tại In ấn AZ

>>> Bài viết liên quanTiêu đề thư là gì?

Sử dụng những thiết kế đơn sắc

Thật tuyệt khi được sở hữu một mẫu letterhead rực rỡ, đầy màu sắc. Nhưng nếu bạn không có máy in màu trong văn phòng, điều gì sẽ xảy ra? Không có máy in màu, chất lượng thiết kế của bạn sẽ bị giảm xuống – đây là điều chắc chắn.

Vậy đâu là giải pháp cho bạn?

Đừng lo lắng, bạn có thể dễ dàng tạo ra một mẫu thiết kế letterhead với chỉ hai màu đen và trắng. Bạn cần hiểu rằng, các màu sắc tươi sáng khi được in với máy in bình thường sẽ trở thành những hình mờ nhạt, xám xịt trên giấy. Vì thế, hãy nhắm đến thiết kế đơn sắc.

Bạn cũng không nên thiết kế letterhead của mình với phần lớn màu đen trên đầu, thay vào đó hãy chọn mẫu tuyến tính đậm. Bạn có thể tham khảo mẫu thiết kế này, nó trông thật đơn giản, nhưng cũng thật cao cấp với những đường màu đen đối xứng.

Tiêu đề thư 15

>>> Xem ngayNhững công dụng hàng đầu của tiêu đề thư

Tiêu đều thư với màu sắc 3D ấn tượng

Nếu công ty bạn làm những nghề liên quan đến sự sáng tạo, hãy thử chọn những màu sắc táo bạo xem sao. Ngoài ra một mẫu thiết kế phong cách 3D với các điểm nổi bật, bóng, gradient có thể khiến nó trở nên thật ấn tượng và giúp bạn nổi bật hơn trong hàng loại phong cách thiết kế phẳng đơn thuần.

Đồng bộ với bộ phận nhận diện thương hiệu

Một cách nhanh chóng và đơn giản để tạo ra biểu tượng cá nhân cho riêng bạn là viết tên riêng của bạn và in nó với font chữ viết tay. Điều này mang lại một lợi thế cá nhân ngay lập tức cho ấn phẩm văn phòng mà bạn đang hướng tới.

Nếu bạn có sẵn logo của riêng mình, bạn có thể khiến nó trở nên chuyên nghiệp hơn bằng cách kết hợp nó với những màu sắc đại diện khác. Bạn nên lựa chọn những cặp màu mang tính bổ sung cho nhau, và đừng quên đưa ra các tín hiệu đúng về ngành và vị trí của doanh nghiệp bạn trên thị trường.

Chẳng hạn:

  • Màu xám vàng và đen là một sự kết hợp cực phong cách mang lại một cái nhìn đầy nam tính.
  • Màu xanh lam – hoàn hảo cho một công ty công nghệ.
  • Màu đỏ và đen mang lại cái nhìn mạnh mẽ, dễ dàng hấp dẫn sự chú ý.

Sử dụng hình mờ

Đôi khi bạn có thể cảm thấy đường viền hoặc các hình ảnh trên đầu tiêu đề thư là không đủ, bạn muốn có nhiều hình ảnh hơn nhưng lại lo nó khiến diện tích giấy dùng để viết chữ bị giảm đi. Giải pháp cho vấn đề này đơn giản là sử dụng hình mờ.

Hình mờ có thể khiến cho mẫu thiết kế của bạn trở nên nổi bật hơn nhưng lại không chiếm quá nhiều không gian sử dụng trên giấy.

Sử dụng kích thước font chữ phù hợp

Khi thiết kế tiêu đề thư cũng như những ấn phẩm văn phòng, ấn phẩm quảng cáo khác, bạn cần xác định chính xác các thông tin quan trọng và ít quan trọng hơn để lựa chọn font chữ sao cho phù hợp.

  • Những thông tin quan trọng nên sử dụng kích thước chữ lớn bao gồm: Tên công ty, tên người đại diện.
  • Những thông tin ít quan trọng hơn như: Địa chỉ, email, số điện thoại, số fax không nên để quá nổi bật vì vậy hãy để với font chữ nhỏ hơn.

Trên đây là 6 tips thiết kế tiêu đề thư đơn giản mà bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể áp dụng. Trong trường hợp bạn muốn có những mẫu letterhead chuyên nghiệp, đẹp mắt và mang lại hiệu quả tốt hơn, đừng quên liên hệ với In ấn AZ nhé!

In ấn AZ với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm cùng thiết bị in ấn hiện đại chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Hãy để InanAZ có cơ hội đồng hành cùng Quý khách

Chia sẻ: